Thanh niên làm nữ sinh lớp 8 có thai rồi rủ bỏ trốn bị khởi tố

Công an huyện Bá Thước (Thanh Hóa) cho biết, thanh niên làm nữ sinh lớp 8 có thai rồi rủ bỏ trốn đã bị khởi tố với tội danh "Giao cấu với người từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi".

Liên quan đến vụ việc thanh niên làm nữ sinh lớp 8 có thai rồi rủ bỏ trốn tại Thanh Hóa, trao đổi với PV Kiến Thức, ông Ngân Tiến Hiệp - Trưởng CA huyện Bá Thước cho biết: "Sau quá trình vận động và phát thông báo truy tìm, hiện nay cháu L. và nam thanh niên này đã trở về địa phương. Hiện tại chúng tôi đang tiến hành làm việc với nam thanh niên này. Tại cơ quan công an, người này cũng khai nhận toàn bộ hành vi của mình”.
Theo đó, đối tượng Trương Văn Tuyển (SN 1995, trú tại xã Điền Thượng, huyện Bá Thước, tỉnh Thanh Hóa) bị khởi tố với tội danh "Giao cấu với người từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi".
Thanh nien lam nu sinh lop 8 co thai roi ru bo tron bi khoi to
 Đối tượng Tuyển
Trước đó như Kiến Thức đã đưa tin, ngày 7/2 (mùng 3 Tết Nguyên đán), chị N. (trú tại xã Điền Thượng, huyện Bá Thước, tỉnh Thanh Hóa) phát hiện con gái có trạng thái bất thường như nôn mửa, chán ăn.
Sau khi gặng hỏi con, chị N. phát hiện cháu T.T.C.L. (14 tuổi) nữ sinh lớp 8 có thai với một nam thanh niên là Trương Văn Tuyển (SN 1995). Sau khi được đưa đi xét nghiệm, cháu L. được phát hiện đã có thai đến tuần 21.
Gia đình cháu L. sau đó đã trình báo lên công an. Tại cơ quan điều tra, sau khi được triệu tập, Tuyển bước đầu khai nhận đã quan hệ tình dục với nữ sinh lớp 8, 2 lần. Tuy nhiên, trong quá trình điều tra vụ nam thanh niên làm nữ sinh mang thai, Tuyển đã đưa L. bỏ trốn khỏi địa phương.
Theo khoản 1 điều 115 Bộ luật Hình sự, người nào đã thành niên mà giao cấu với trẻ em từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi thì bị phạt từ 1 đến 5 năm tù.
Tại khoản 2 điều này quy định, người phạm tội sẽ bị phạt từ 3 đến 10 năm tù nếu làm nạn nhân có thai, có tính chất loạn luân, gây thương tật từ 31% đến 60%...
Trường hợp gây thương tật cho nạn nhân đến 61% trở lên, biết mình nhiễm HIV mà vẫn phạm tội thì bị phạt 7 đến 15 năm tù giam.
Quý An

>> xem thêm

Bình luận(0)