Tạm đình chỉ giáo viên dạy lái xe ở Thái Bình bị tố đánh người

Giáo viên trường trung cấp nghề GTVT Thái Bình Tô Chí Dũng bị tạm đình chỉ để giải quyết vụ việc mâu thuẫn với nhóm thanh niên tại huyện Kiến Xương (Thái Bình) đang gây xôn xao dư luận.

Liên quan vụ giáo viên trường Trung cấp nghề GTVT Thái Bình bị tố điều khiển xe biển xanh tập lái của nhà trường mâu thuẫn và có hành vi hành hung người đi đường, ngày 23/3, ông Phan Hải Nam, Giám đốc trường trung cấp nghề GTVT Thái Bình đã ký quyết định về việc tạm đình chỉ công việc trong thời gian 15 ngày với ông Tô Chí Dũng (giáo viên dạy lái xe bị tố đánh người sau va chạm).
Lý do ông Tô Chí Dũng - giáo viên dạy thực hành lái xe thuộc Phòng Giáo vụ, trường Trung cấp nghề GTVT Thái Bình bị đình chỉ công việc là để giải quyết sự việc mâu thuẫn với người tham gia giao thông xảy ra vào ngày 20/3/2020 tại xã Vũ Ninh, huyện Kiến Xương, tỉnh Thái Bình.
Tam dinh chi giao vien day lai xe o Thai Binh bi to danh nguoi
Hình ảnh vụ việc. 
Quyết định nêu rõ, ông Tô Chí Dũng phải có trách nhiệm phối hợp với các bên liên quan giải quyết sự việc theo đúng quy định của pháp luật. Trong thời gian ông Dũng bị tạm đình chỉ, nhà trường giao cho phòng Giáo vụ bố trí giáo viên khác dạy thực hành lái xe thay ông Dũng.
Trước đó, ngay ngày 21/3, ngay sau khi xuất hiện thông tin vụ việc được đăng tải trên mạng xã hội, Ban Giám hiệu Trường trung cấp nghề GTVT Thái Bình đã yêu cầu ông Tô Chí Dũng viết tường trình sự việc.
Theo tường trình của ông Dũng, tối ngày 20/3, ông Dũng sử dụng xe tập lái chuyên dụng của trường dạy thực hành lái x echo 5 học viên trên tuyến đường từ trường (đường Phan Bá Vành, TP Thái Bình) đến ngã tư xã Đông Minh, huyện Tiền Hải và ngược lại.
Khi đến địa phận xã Bình Minh, xe của ông Dũng bị xe ô tô mang BS 17A - 093XX của nhóm thanh niên tại huyện Kiến Xương tạt đầu, chạy chậm, phanh gấp trước đầu xe.
Khi đến cây xăng Bình Minh, phát hiện chiếc ô tô đó dừng lại đổ xăng nên ông Dũng vào nhắc nhở và cho biết, khi thò tay vào kéo lái xe ra thì bị cắn vào tay nên khua tay tát vu vơ. Sau đó, nhóm người trên xe ô tô gọi thêm một số người đi xe máy, cầm theo đao kiếm, chạy chặn đầu, chặn đuôi, chửi bới, yêu cầu xe của thầy trò ông Dũng dừng lại.
“Sau khi bị 2 xe máy chặn đầu, đuôi xe ông Dũng dừng lại, chốt cửa gọi cảnh sát. Lúc này, một nam thanh niên đứng lên ba đờ sốc và tiểu tiện ra đầu xe, tôi uất quá thế là bị trượt chân côn trong khi vẫn để số, làm xe tịnh tiến lên khoảng nửa mét, làm đổ môtô phía trước” - ông Dũng nêu trong bản tường trình.
Tam dinh chi giao vien day lai xe o Thai Binh bi to danh nguoi-Hinh-2
Quyết định tạm đình chỉ với ông Dũng. 
Trước đó, như đã đưa tin, ngày 21/3, anh Bùi Xuân Hải (SN 1995, trú tại thôn Đông Thành, xã Bình Minh, huyện Kiến Xương, tỉnh Thái Bình) cho biết, anh là người đã tố cáo hành vi hành hung của cán bộ dạy lái xe là ông Tô Chí Dũng (SN 1962, giảng viên nhà trường) cũng như một số học viên của trường trung cấp nghề Giao thông vận tải Thái Bình.
Theo lời anh Hải, khoảng 19h40 ngày 20/3, anh cùng một số người bạn lái ôtô cá nhân đi dự đám cưới. Khi đến địa phận xã Hòa Bình, đoạn gần cầu Ngái thì gặp chiếc xe tải biển xanh gắn phù hiệu "xe tập lái" đi phía trước cố tình lạng lách, đánh võng không cho vượt lên.
Một lúc sau, anh Hải đánh xe vượt lên được và có hạ kính xuống hỏi "có việc gì đấy chú?" thì liền bị tài xế xe tải lái xe áp sát. Anh Hải nhấn ga vượt lên để đi tiếp. Tưởng mọi việc đã xong nhưng khi anh Hải đưa xe vào đổ xăng tại cây xăng thuộc xã Hòa Bình, huyện Kiến Xương, lúc đang ngồi chờ bơm xăng thì người tài xế trên lao tới đánh vào mặt, một số người khác thì vào đập xe.
Bị đánh bất ngờ, anh Hải lái ôtô chạy về hướng TP.Thái Bình, đồng thời bảo bạn ngồi cùng trên xe gọi cho người thân ứng cứu.
Khi chạy đến gần cụm công nghiệp xã Vũ Ninh, huyện Kiến Xương thì bạn anh có dùng xe máy để chặn đầu chiếc xe biển xanh nhằm mục đích nói chuyện cho rõ phải trái giữa hai bên nhưng người lái xe biển xanh vẫn cố tình rồ ga tông thẳng vào xe máy, may mắn bạn anh nhảy ra khỏi xe kịp thời.
Sự việc sau đó được Công an xã Vũ Ninh lập biên bản. Đến khoảng 21h30 cùng ngày, tất cả ra về. Anh Hải đến cơ sở y tế thăm khám và rửa vết thương. Công an huyện Kiến Xương đang phối hợp với các đơn vị điều tra, làm rõ vụ việc.
Vụ việc đang được điều tra làm rõ…
>>> Mời độc giả xem thêm video: Chi cục trưởng Dân số Tuyên Quang hành hung CSGT khi bị kiểm tra nồng độ cồn

Nguồn: Truyền hình Đồng Tháp.

Hải Ninh

>> xem thêm

Bình luận(0)