Ông trùm Quân “xa lộ” bị chém chết: Nhiều giang hồ trong nhóm giết người đầu thú

(Kiến Thức) - Biết không thoát tội, các đối tượng trong nhóm chém chết giang hồ Quân “Xa lộ” đã tới trụ sở công an đầu thú.

Ngày 10/11, Cục Cảnh sát hình sự, Bộ Công an đã bàn giao 5 đối tượng liên quan đến cái chết của Mai Văn Quân (hay gọi là Quân “Xa Lộ”, Quân “Khùng”, SN 1965, trú quận Thủ Đức) cho Phòng Cảnh sát hình sự Công an TPHCM để tiếp tục điều tra làm rõ theo thẩm quyền.

Nhóm này gồm Hồ Thanh Phương (hay gọi là Sử, SN 1986), Vương Vũ Hoàng (hay gọi là Tâm Chùa, SN 1990), Phan Thanh Giàu (hay gọi là Ba Đen, SN 1990), Nguyễn Duy Khải (hay gọi là Bi, SN 1999) và Lê Minh Tiến (hay gọi là Đỏ, SN 2002, cùng trú quận Thủ Đức).

Trước đó, ngày 8/11, công an đã bắt giữ 6 đối tượng gồm: Võ Thùy Linh (SN 1991, cầm đầu), Ty Thanh Đại (SN 1985), Đặng Quốc Duy (SN 2003), Bùi Quốc Duy (SN 2003), Nguyễn Tiến Minh Tài (SN 1982) và Nguyễn Anh Trung (SN 1985, cùng ngụ quận Thủ Đức).

Ong trum Quan
 

Theo điều tra, Linh và Trung có mâu thuẫn trong việc làm ăn. Linh cho rằng Trung nợ mình 35 tỷ đồng, còn Trung cho rằng Linh nợ mình 40 tỷ đồng. Sau đó, cả 2 nhờ các đối tượng giang hồ để giải quyết.

Tối 4/11, Linh cùng Sử (là 1 giang hồ) cùng 2 đàn em của Sử đến Thủ Đức để ăn nhậu. Sau đó, Linh kể cho Sử việc Trung nợ tiền. Sử điện cho Hoàng “điên” là đàn anh của Trung kể và yêu cầu nhắc nhở Trung phải trả nợ cho Linh. Hoàng “điên” trả lời là không nên tin lời Linh và nói Linh đang mắc nợ Trung 40 tỷ đồng.

Lúc này, Trung đi ngang qua quán nhậu thấy xe Linh nên gọi cho Quân “Xa Lộ” đến nói chuyện.

Khoảng 22h cùng ngày, Linh cùng 3 người ra xe ô tô về thì Quân “Xa Lộ” chặn xe và dùng gậy đập vào xe đang chạy. Quân “Xa Lộ” đuổi theo và đe doạ Linh.

Sau đó, Quân nhắn tin cho Linh nói là nếu muốn gặp nói chuyện thì tới quán karaoke ở đường Khổng Tử, phường Bình Thọ, quận Thủ Đức.

Linh cùng Sử gọi cho khoảng 20 đàn em mang theo hung khí. Khi vừa đi tới nơi, nhóm thấy Quân “Xa Lộ” nên xông vào đuổi chém khiến Quân gục tại chỗ. Sau đó, nhóm đối tượng lên xe tẩu thoát.

Ong trum Quan
 Những hình ảnh nhóm đối tượng chém chết giang hồ Quân "Xa lộ".

Linh cho nhóm đàn em đi 4 xe ô tô xuống TP.Vũng Tàu, tỉnh Bình Thuận, tỉnh Đồng Ni, tỉnh Bình Phước để ẩn náu. Linh còn gọi cho người anh là Võ Trường Giang xuống tiếp tế tiền bạc, thuê nhà cho nhóm đối tượng.

Riêng Linh toan tính tẩu thoát ra nước ngoài, do đã có thẻ xanh của chính phủ Úc, Linh dự định sang Campuchia rồi bay qua Úc.

Khi nữ Việt kiều này đang ở sân bay thì công an phát hiện, bắt giữ đưa về trụ sở. Tiếp đó, công an lần lượt bắt thêm các đối tượng gây án là Đại, Duy, Minh Tài, Anh Trung.

Riêng Sử, Tâm Chùa, Ba Đen, Bi, Đỏ biết công an truy xét nên ngày 9/11 đã tới công an đầu thú. Tại cơ quan công an, các đối tượng thừa nhận hành vi phạm tội của mình.

Hạo Nam

>> xem thêm

Bình luận(0)