Hoàng Công Lương: 'Chứng cứ buộc tội tôi có dấu hiệu chỉnh sửa'

Nói lời sau cùng trước tòa, bị cáo Hoàng Công Lương cho rằng những chứng cứ buộc tội có dấu hiệu bị chỉnh sửa và mong HĐXX công tâm.

Liên quan phiên tòa xét xử vụ chạy thận làm chết người tại TAND TP Hòa Bình, HĐXX đã cho phép các bị cáo nói lời sau cùng trước khi vào nghị án. Là người đầu tiên nói lời sau cùng, bị cáo Hoàng Công Lương bày tỏ: "Đối với những cáo buộc với bị cáo thì có những chứng cứ, giấy tờ có dấu hiệu chỉnh sửa. Theo bị cáo là không đủ căn cứ kết tội bị cáo. Bị cáo mong HĐXX xem xét kỹ lưỡng, đánh giá khách quan công tâm, minh bạch xử đúng người đúng tội. Mong HĐXX quan tâm, tạo điều kiện cho bị cáo trở lại việc khám chữa bệnh".
Hoang Cong Luong: 'Chung cu buoc toi toi co dau hieu chinh sua'
Bị cáo Hoàng Công Lương hi vọng sớm được trở lại với công việc khám chữa bệnh. 
Bị cáo Lương cũng gửi lời cảm ơn đến gia đình, các luật sư, bác sĩ và những người đã sát cánh bên mình trong suốt 2 năm qua.
Nói lời sau cùng, cựu giám đốc bệnh viện Đa khoa Hòa Bình - Trương Quý Dương cho biết: "Với sự ăn năn, day dứt, một lần nữa bị cáo muốn xin lỗi các vong linh những người đã mất, thân nhân những người đã mất. Xin lỗi đảng, xin lỗi nhà nước, xin lỗi nhân dân, xin lỗi ngành và xin lỗi bệnh viện. Để xảy ra sự cố như vậy bị cáo xin nhận trách nhiệm người đứng đầu. Xin lỗi vì sự cố không lường trước được nên bị cáo đã vắng mặt ở phiên tòa trước nên đã tạo ra những khó khăn cho HĐXX.
Cảm ơn trong những ngày xét xử, bị cáo đã thấy đầy đủ, toàn diện hơn sau sự vụ vừa xảy ra, giúp cho bị cáo hiểu rõ hơn. Mọi lời kết tội từ mọi phía đều có cơ sở nhưng bản chất thì không phải như vậy nhưng bị cáo không có cơ hội thanh minh".
Trong khi đó, bị cáo Bùi Mạnh Quốc (người trực tiếp sục rửa máy RO 2 và làm tồn dư axit) cũng tỏ ra ăn năn khi nói những lời sau cùng: "Bị cáo muốn gửi lời xin lỗi các nạn nhân không may tử vong vì sự cố và xin lỗi các nạn nhân còn may mắn hiện đang điều trị tại BV Đa khoa tỉnh Hòa Bình. Mong HĐXX xem xét tình tiết giảm nhẹ để bị cáo sớm trở về với xã hội".
Các bị cáo khác như Trần Văn Sơn, Hoàng Đình Khiếu, Trần Văn Thắng và Đỗ Anh Tuấn nói lời sau cùng với nội dung xin lỗi các nạn nhân và mong HĐXX xem xét cho các bị cáo được hưởng lượng khoan hồng.
Những ngày tới đây, HĐXX vụ chạy thận làm chết người của TAND TP Hòa Bình sẽ bước vào nghị án. Bản án cho các bị cáo dự kiến được tuyên vào 14h30 ngày 30/1.
Theo Trọng Phú/VOV.VN

>> xem thêm

Bình luận(0)