Dừng sóng VTV6 từ 0h30 ngày 10/10

Từ sáng 10/10, Đài truyền hình Việt Nam phát sóng thử nghiệm kênh VTV Cần Thơ. VTV6 dừng phát sóng sau 15 năm hoạt động.

Dung song VTV6 tu 0h30 ngay 10/10

Dừng phát sóng VTV6 từ 0h30 ngày 10/10.

Ngày 9/10, Đài truyền hình Việt Nam thông tin chính thức về việc VTV6 dừng hoạt động. Nhà đài cho biết từ 5h30 ngày 10/10, Đài truyền hình Việt Nam phát sóng thử nghiệm và dự kiến ngày 13/10 sẽ phát sóng chính thức kênh truyền hình VTV Cần Thơ.

"Kênh truyền hình VTV6 ra đời từ năm 2007. Trên chặng đường 15 năm, kênh VTV6 đã hoàn thành mục tiêu quan trọng, đó là định hướng, dẫn dắt, tác động đến tư tưởng, đạo đức, lối sống của giới trẻ, thanh thiếu niên Việt Nam. Sau một thời gian nghiên cứu, đánh giá thực tế, Đài Truyền hình Việt Nam cơ cấu lại tổ chức và các kênh truyền hình: dừng sản xuất và phát sóng VTV6 kể từ 0h30 ngày 10/10", Đài truyền hình Việt Nam thông báo.

Kênh truyền hình quốc gia VTV Cần Thơ hướng tới địa bàn Tây Nam Bộ với mục đích tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền, thực hiện nhiệm vụ chính trị của Đài Truyền hình Việt Nam tại khu vực này.

Dung song VTV6 tu 0h30 ngay 10/10-Hinh-2

Kênh VTV Cần Thơ thay thế VTV6. Ảnh: VTV.

Các chương trình chủ lực trên kênh VTV Cần Thơ bao gồm chương trình thời sự, chính luận; chương trình văn hóa, giải trí, thể thao; khoa giáo; phim truyện...

Trước đó, nhiều biên tập viên, MC của Đài Truyền hình Việt Nam bày tỏ sự luyến tiếc khi phải chia tay VTV6.

BTV Quang Minh chia sẻ: "Được tin ngày mai sẽ không còn thương hiệu này nữa và nó có thể đổi tên thành bất cứ kênh nào. Nhưng mình tin kênh thì đổi chứ con người và 'chất' V6 thì ở đâu cũng vẫn chất đó thôi. Trẻ trung, sáng tạo và quyết liệt".

MC Huyền Trang - người từng gắn bó với chương trình Bữa trưa vui vẻ - thông báo dừng làm việc tại VTV6 vào hôm nay. Cô bày tỏ: "Cảm ơn người bạn đáng quý của tôi suốt những năm tháng qua. Sẽ luôn trân trọng, tự hào về bạn và sẽ mang hành trang bạn trao để vững vàng hơn trên con đường sắp tới. Tạm biệt nhé, VTV6".

Kênh truyền hình VTV6 chính thức chạy thử nghiệm từ năm 2007, chuyên sản xuất các chương trình dành cho giới trẻ với nhiều chủ đề như lối sống, phong cách. Một số chương trình thu hút khán giả có thể kể đến Bữa trưa vui vẻ, Chai thủy tinh, Xưởng thời trang, Dám sống, Những phụ nữ có gu, Cầu vồng, Ghế không tựa...

Nhà báo Tạ Bích Loan từng là Trưởng ban Thanh thiếu niên VTV6, kế nhiệm là nhà báo Đặng Diễm Quỳnh. Từ tháng 10/2021, nhà báo Diễm Quỳnh chuyển sang giữ vị trí Giám đốc Trung tâm Sản xuất phim truyền hình (VFC) thuộc Đài Truyền hình Việt Nam.

Hải Dương: Quan hệ với trẻ vị thành niên rồi đăng ảnh nóng

Quen nhau trên mạng, nhiều lần thuê nhà nghỉ quan hệ tình dục, Sỹ đã dùng điện thoại quay lại. Khi chia tay, đối tượng này tung hình ảnh nhạy cảm của bạn gái lên mạng.

Ngày 8/10, Công an huyện Nam Sách (Hải Dương) cho biết, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Nam Sách vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Lê Thành Sỹ (tên gọi khác là Đỗ Tiến Đạt, sinh năm 1999, trú tại khu 13, xã Hiền Quan, huyện Tam Nông, tỉnh Phú Thọ) về hành vi giao cấu với người từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi và làm nhục người khác.
Hai Duong: Quan he voi tre vi thanh nien roi dang anh nong
Đối tượng Lê Thành Sỹ. 

Vụ Đại úy công an mất tích ở Sơn La: Người cha tiết lộ nhiều chi tiết bí ẩn

Ông Bùi Đình Hoán (bố đẻ Đại úy Hiếu) cho biết, qua kiểm tra camera phát hiện trước khi mất tích, anh Hiếu đã đi vào một nhà dân rồi không thấy quay trở lại.

Liên quan đến việc đại úy công an mất tích bí ẩn, ngày 7/10, đại diện Công an tỉnh Sơn La cho biết Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh này đang làm rõ sự việc.

Sau gần 2 tháng, hiện cơ quan chức năng và gia đình vẫn chưa tìm thấy Đại úy Bùi Trung Hiếu (32 tuổi, ở tiểu khu 6, thị trấn huyện Phù Yên), công tác tại Trại giam Yên Hạ, huyện Phù Yên, mất tích từ đêm 17/8.

Cuộc gọi xe trong đêm

Sau gần 2 tháng từ khi xảy ra sự việc, gia đình ông Bùi Đình Hoán (56 tuổi, bố đẻ Đại úy Hiếu) vẫn nuôi hy vọng con trai còn sống. Hễ xuất hiện thông tin "có người giống Hiếu", thì ông Hoán lại cùng với các thành viên trong gia đình lên đường tìm kiếm, bất kể tỉnh, thành xa xôi.

Chia sẻ với PV Dân trí, ông Hoán cho biết vào chiều 17/8, anh Hiếu nói với ông rằng "đêm nay con có việc trên cơ quan nên không về ngủ đâu!". Thấy con trai nói vậy nên ông không hỏi gì thêm. Tuy nhiên tới sáng 18/8, có người ở cơ quan anh Hiếu gọi thì ông Hoán mới biết con trai cả đêm qua không ở văn phòng ngoài ra điện thoại đã tắt máy.

Đại úy Bùi Trung Hiếu (Ảnh: Gia đình cung cấp).

Sau khi không thấy tung tích con trai, ông Hoán cùng các thành viên trong gia đình tỏa đi các ngả tìm kiếm anh Hiếu. Qua dò hỏi người dân, hàng xóm được biết, vào đêm 17/8, anh Hiếu ngồi sau xe máy của một thanh niên đi tới ngã 3, cách nhà khoảng vài trăm mét rồi dừng lại.

"Sau khi hỏi ra thì được biết, nam thanh niên đèo con trai tôi đêm 17/8 đang làm thuê tại hồ câu một người bạn của Hiếu. Nói với công an, anh này bảo rằng được Hiếu nhờ chở đến khu vực ngã 3 gần nhà rồi tự đi về. Sự việc sau đó anh này không nắm được. Cơ quan công an đã mời anh này lên để hỏi thông tin nhiều lần", ông Hoán nói.

Theo ông Hoán, con trai ông có sở thích câu cá. Thường ngày anh hay lái ô tô đến khu vực hồ câu rồi câu đến đêm muộn. Theo như lời kể của nam thanh niên đã chở con trai ông, đây là lần thứ hai anh ta được Hiếu nhờ đèo từ khu vực hồ câu ra ngã ba đường.

Ông Hoán đã xin camera nhà dân ghi lại thời điểm đêm 17/8, phát hiện con trai ông sau khi tới ngã ba kể trên đã đi bộ vào một ngôi nhà, rồi không thấy trở ra nữa.

"Rạng sáng 19/8, Công an huyện Phù Yên đã tới ngôi nhà đó để tìm hiểu sự việc, tuy nhiên theo như phía công an phản hồi lại với gia đình thì người trong nhà không hợp tác. Hôm đó tôi không được đi cùng lực lượng công an", người cha này nói.

"Hễ có tin báo là gia đình tôi lại lên đường đi tìm"

Cách đây vài hôm, gia đình ông Hoán nhận được tin báo "có người giống Đại úy công an mất tích ở Sơn La đang ở Hưng Yên", gia đình ông Hoán liền bắt xe xuống để xác minh nhưng chỉ là "nhầm lẫn".

Ông Hoán cho biết, ngay sau khi xảy ra sự việc, anh em họ hàng rồi những người thân trong gia đình ông đều hỗ trợ đi tìm kiếm anh Hiếu khắp các tỉnh như Hưng Yên, Lào Cai, còn ở trong tỉnh thì đi một số huyện lân cận, tuy nhiên tất cả đang rơi vào bế tắc khi các đầu mối thông tin đều không chắc chắn.

Gia đình ông Hoán thuê người tìm kiếm tại khu vực hồ câu nơi anh Hiếu xuất hiện trước khi mất tích đêm 17/8 (Ảnh: Đình Hoán).

"Suốt từ hôm đó tới nay, chưa ngày nào tôi ngủ yên, trong đầu lúc nào cũng bứt rứt không yên. Có hôm tôi và mọi người đi tìm kiếm cả đêm, tất cả những khu vực nào nghi vấn, kể cả vực sâu, hẻm núi... mọi người cũng đều đã tìm kiếm", người cha chia sẻ.

Ông Hoán cũng cho hay, tại khu vực hồ câu nơi con trai ông xuất hiện trước khi mất tích, ông cũng đã thuê người lặn để tìm kiếm song không có manh mối gì. Hiện giờ mong muốn lớn nhất của người cha gần 60 tuổi là tìm thấy con trai còn sống. Anh Hiếu và vợ có một con gái năm nay gần 2 tuổi.

Trước đó, ngày 21/9, ông Đào Văn Nguyên, Chủ tịch UBND huyện Phù Yên (tỉnh Sơn La) cho biết, trên địa bàn vừa xảy ra một vụ mất tích bí ẩn. Nạn nhân là Đại úy Bùi Trung Hiếu (32 tuổi, ở tiểu khu 6, thị trấn huyện Phù Yên), công tác tại Trại giam Yên Hạ, huyện Phù Yên.

"Sau khi nhận được tin báo, chính quyền đã giao Công an huyện Phù Yên, phối hợp với gia đình nạn nhân cùng lực lượng chức năng tìm kiếm, tuy nhiên tới nay vẫn chưa có kết quả", ông Nguyên nói.

Danh tính 2 cán bộ công an bị khởi tố vụ cháy karaoke An Phú

Hai cán bộ công an bị khởi tố là cựu trung tá Nguyễn Duy Linh - đội trưởng và Nguyễn Văn Võ, nguyên đại úy, cán bộ đội Cảnh sát PCCC và CNCH Công an TP Thuận An.

Tối 7/10, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bình Dương đã khởi tố bị can đối với hai cán bộ thuộc Công an TP.Thuận An về tội “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng” liên quan đến vụ cháy cơ sở kinh doanh karaoke An Phú khiến 32 người chết.

Đọc nhiều nhất

Tin mới

Tuyên án 17 năm tù với Lê Trung Khoa

Tuyên án 17 năm tù với Lê Trung Khoa

Lê Trung Khoa bị tuyên án về tội “Làm, tàng trữ, phát tán, tuyên truyền thông tin, tài liệu nhằm chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam".