“Đại gia” Huy Nhật chiếm dụng tiền, tài sản khủng thế nào... bị nhà đầu tư Món Huế kiện?

(Kiến Thức) - Một nhóm nhà đầu tư lớn của Công ty Huy Việt Nam Group Limited đã tiến hành các thủ tục pháp lý khởi kiện ông Huy Nhật và có lệnh phong tỏa tài sản của ông Nhật ở nước ngoài.

Theo Zing.vn đưa tin, Công ty Huy Việt Nam Group Limited hiện có các thương hiệu Món Huế, Phở Ông Hùng, Cơm Thố Cháy, Great Bánh Mì, Phở 99 và TP Tea. Vào thời kỳ đỉnh cao, công ty đã tuyển dụng hơn 2.500 nhân viên trên toàn quốc và phục vụ 47.000 khách hàng mỗi ngày với các bữa ăn đảm bảo chất lượng vệ sinh với giá cả hợp lý.
Kể từ năm 2013 đến nay, nhóm các nhà đầu tư nói trên đại diện cho một nhóm các quỹ đầu tư tư nhân quốc tế đã đầu tư vào Huy Việt Nam với tổng số vốn hơn 70 triệu USD. Các thành viên của nhóm bao gồm ADV Partners, AIF Capital, F&H Fenghe, Fortress Investments, Gryphus Capital và Welkin Capital.
Từ ngày 21/10 đến nay, khoảng 50 nhà cung cấp thực phẩm và các thiết bị, dịch vụ cho các chuỗi nhà hàng của Công ty Huy Việt Nam đã tìm đến trụ sở của của doanh nghiệp này trên đường Võ Văn Kiệt (phường Cô Giang, quận 1) để yêu cầu ban lãnh đạo công ty thanh toán khoản công nợ lên đến gần 40 tỷ đồng cũng như tìm đến cơ quan công an để trình báo về sự việc.
Hiện tại, hệ thống Món Huế đã đóng cửa hầu hết chi nhánh trên toàn quốc. Các chuỗi Cơm Thố Cháy, Phở Ông Hùng, TP Tea cũng ngừng hoạt động tại một số địa điểm. Nhân viên tại các chuỗi này bị nợ 70% lương tháng 9 và toàn bộ lương tháng 10.
“Dai gia” Huy Nhat chiem dung tien, tai san khung the nao... bi nha dau tu Mon Hue kien?
 Ông Huy Nhật – Chủ tịch Hội đồng Quản trị kiêm Tổng Giám đốc của Huy Việt Nam. (Ảnh: HUy Viet Nam).
Mới đây, nhóm nhà đầu tư lớn của Công ty Huy Việt Nam vừa cho biết đã gửi đơn lên Tòa án Nhân dân TP HCM khởi kiện ông Huy Nhật và các cộng sự liên quan đến việc đóng cửa chuỗi cửa hàng Món Huế gần đây. Đơn kiện cho biết nhà sáng lập của Huy Việt Nam đã vi phạm nghĩa vụ và trách nhiệm của người quản lý, bao gồm các giao dịch bất thường và có thể có yếu tố lừa đảo. Nhóm nhà đầu tư này cho biết trước đó cũng đã thành công trong việc xin được lệnh phong tỏa tài sản của ông Huy Nhật từ các cơ quan nước ngoài.
Trong đơn khởi kiện, các nhà đầu tư của Huy Việt Nam cho biết việc đóng cửa hàng loạt nhà hàng gần đây được thực hiện không có chấp thuận cần thiết từ các nhà đầu tư, và cũng không vì lý do thương mại rõ rệt. Điều này cũng khiến hơn 1.500 nhân viên người Việt mất việc làm.
"Mặc dù rất thất vọng khi buộc phải tiến hành các thủ tục tố tụng trên, chúng tôi hy vọng có thể được giải quyết vụ kiện nhanh chóng và công bằng tại các tòa án Việt Nam, tương tự như lệnh phong tỏa tài sản đã được ban hành trước đó ở nước ngoài", thông báo viết - VnExpress đăng tải.
>>> Xem thêm video: Chủ nợ "réo" tên, món Huế vội vàng đóng cửa

Nguồn: VTC New.

Gia Đạt (Tổng Hợp)

>> xem thêm

Bình luận(0)