Bộ Ngoại giao thông tin về tàu Nga gặp nạn được Việt Nam cứu hộ

Các lực lượng trên biển của Việt Nam đã nhiều lần cứu hộ, cứu nạn thành công các tàu nước ngoài gặp nạn trên các vùng biển thuộc chủ quyền của Việt Nam.

Liên quan tới việc Lữ đoàn Tàu ngầm 189 Hải quân cứu hộ tàu quốc tịch Nga gặp nạn trên biển, người phát ngôn Lê Thị Thu Hằng cho biết Bộ Ngoại giao đã trao đổi với Bộ Quốc phòng về vấn đề này.
"Theo đó, ngày 9/12, tàu SOKOL mang quốc tịch Nga đang trên hành trình vận chuyển hàng hóa ở Biển Đông. Khi đi qua khu vực cách Cam Ranh, Khánh Hòa khoảng 120 hải lý thì bị chết máy và trôi dạt trên biển. Sở Chỉ huy Quân chủng hải quân đã chỉ đạo cán bộ, thủy thủ Tàu 991, Lữ đoàn tàu ngầm 189 Hải quân khẩn trương tới vị trí cứu nạn, đồng thời lai dắt tàu SOKOL với sáu thuyền viên cập cảng an toàn".
Bo Ngoai giao thong tin ve tau Nga gap nan duoc Viet Nam cuu ho
 Tàu SOKOL gặp nạn.
Hiện nay, tình trạng sức khỏe của các thuyền viên đều bình thường, tinh thần ổn định.
Bà Hằng nhấn mạnh, trên tinh thần nhân đạo, hợp tác quốc tế, thời gian qua, các lực lượng trên biển của Việt Nam đã nhiều lần cứu hộ, cứu nạn thành công các tàu nước ngoài gặp nạn trên các vùng biển thuộc chủ quyền, quyền chủ quyền, quyền tài phán của Việt Nam
Tàu SOKOL là tàu vận chuyển nông sản, có chiều dài 60m, rộng 8m, trọng tải gần 1.000 tấn, trên tàu có 6 thuyền viên.
Đây là lần thứ chín cán bộ, thủy thủ tàu 991, Hải đội 418, Lữ đoàn tàu ngầm 189 cứu nạn thành công tàu dân sự, trước đó tàu đã cứu nạn thành công cho tàu BEST của Nhật Bản, tàu VANCOUVER của Singapore, tàu PROMOTE của Mông Cổ và bốn tàu trong nước khác gặp sự cố khi đang hoạt động trên biển.
Theo Song Hy/VTC

>> xem thêm

Bình luận(0)