Bộ đôi “Thịnh Vượng” và màn “khoét vách” tiệm vàng trong đêm

Sau nhiều vụ “ăn nhanh” trót lọt, hai anh em Thịnh Vượng quyết định tiếp tục “đánh quả to”. Cả hai đã chọn một tiệm vàng rồi chờ đêm đến vào trộm tài sản.

Ngày 10/5, TAND tỉnh Hà Tĩnh mở phiên xét xử sơ thẩm đối với các bị cáo Dương Văn Vượng (SN 1968) và Dương Văn Thịnh (SN 1965) đều trú tại xã Hưng Chính, thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An về tội trộm cắp tài sản.
Theo cáo trạng, ngày 22/4/2017, để kiếm tiền tiêu xài cho bản thân nên Vượng dùng điện thoại nhắn tin cho anh trai mình là Dương Văn Thịnh với nội dung rủ Thịnh đến thị xã Hồng Lĩnh (Hà Tĩnh) trộm cắp tài sản.
Tối hôm sau, Vượng mang theo một chiếc đèn pin và một chiếc xà cạy chuẩn bị từ trước đến gặp Thịnh rồi cả hai cùng nhau đi xe máy đến thị xã Hồng Lĩnh.
Hai bị cáo Thịnh, Vượng tại phiên tòa. 
Khi đến thị xã Hồng Lĩnh, Thịnh thuê nhà nghỉ nằm chờ, còn Vượng đột nhập “khoét vách” vào Hiệu vàng Nga Báu (ở tổ dân phố 8, phường Bắc Hồng, TX Hồng Lĩnh) trộm được 30 cây vàng các loại (có giá trị hơn 458 triệu đồng), rồi tẩu thoát ra ngoài. Sau đó hai anh em Thịnh, Vượng cùng đưa tài sản chiếm đoạt được về nhà cất giấu.
Sau 5 ngày xảy ra vụ việc, cơ quan CSĐT Công an thị xã Hồng Lĩnh đã xác minh làm rõ thủ phạm và bắt khẩn cấp đối với Vượng, đồng thời triệu tập đấu tranh đối với Thịnh, kịp thu giữ toàn bộ số vàng bị mất trộm, trả lại cho người bị hại.
Trong quá trình điều tra, Dương Văn Vượng còn khai nhận, trước đó, từ tháng 11/2014 - 1/2016 đã gây ra 4 vụ trộm tài sản tại địa bàn thành phố Hà Tĩnh, chiếm đoạt được tổng số tiền gần 400 triệu đồng. Số tiền và tài sản ở các vụ trộm cắp này Vượng đã chi tiêu cá nhân hết trước đó.
Hai anh em Thịnh, Vượng đều có nhân thân xấu, Vượng đang mang 2 tiền án đều về tội trộm cắp tài sản, 2 tiền sự liên quan đến hành vi cướp tài sản và đánh bạc; còn Thịnh cũng không kém em mình, từng có 2 tiền án và 1 tiền sự đều về tội trộm cắp tài sản.
Sau khi cân nhắc các tình tiết, HĐXX đã tuyên phạt Dương Văn Vượng 14 năm tù giam, Dương Văn Thịnh 7 năm tù giam về tội danh trên.
Theo Mạnh Hiền/Công Lý

>> xem thêm

Bình luận(0)