Bình Dương: Học sinh 17 trường sẽ nghỉ học trong 2 ngày lễ rằm

Phòng Giáo dục TP. Thủ Dầu Một (Bình Dương) vừa ra công văn đề nghị 17 trường cho học sinh nghỉ học dịp Lễ hội Rằm tháng Giêng. Đồng thời, các trường tự sắp xếp cho học sinh học bù ngay sau khi trở lại học.

Ngày 17/2, bà Nguyễn Thu Cúc – Phó Chủ tịch UBND TP. Thủ Dầu Một (Bình Dương) xác nhận 17 trường học trên địa bàn sẽ tạm cho học sinh nghỉ học hai ngày (14 và 15 âm lịch) dịp Lễ hội Rằm tháng Giêng. Lý do bà Cúc đưa ra là vì dịp này các phương tiện tham gia giao thông tăng đột biến, địa bàn đón lượt khách “khủng” từ các nơi đổ về nên khó khăn trong việc đi lại. Nhằm đảm bảo an toàn cho các em học sinh, tránh xảy ra các tình huống đáng tiếc nên nhà trường buộc phải tạm thời cho các em học sinh nghỉ học dịp Lễ hội Rằm.
Trong khi đó, lãnh đạo Phòng Giáo dục TP. Thủ Dầu Một cho biết, đã gửi công văn đến các trường để chỉ đạo cho học sinh tạm nghỉ hai ngày lễ hội. Đồng thời, các trường phải tự sắp xếp thời gian để dạy bù ngay sau khi học sinh trở lại học.
Binh Duong: Hoc sinh 17 truong se nghi hoc trong 2 ngay le ram
17 trường trên địa bàn TP. Thủ Dầu Một, Bình Dương sẽ cho học sinh nghỉ học dịp lễ Rằm. 
Trước đó, Ban tổ chức Lễ hội Rằm tháng Giêng tại Bình Dương cho biết, nhằm phục vụ chu đáo cho người dân đến tham gia lễ hội tại các chùa trên địa bàn, Ban tổ chức đã lập 3 tổ an ninh đặc biệt để đảm bảo công tác an ninh trật tự. Nhiệm vụ của tổ công tác này sẽ ngăn chặn kịp thời nạn móc túi người dân. Đồng thời, xử lý nghiêm hành vi chèo kéo, ép buộc du khách mua hàng hóa, dịch vụ. Xử lý các điểm tăng giá giữ xe vượt quá mức quy định.
Song song với việc đảm bảo an ninh, Ban tổ chức bố trí Đoàn viên Thanh niên phát nhang miễn phí cho người dân đến chùa. Để tránh xảy ra cháy nổ, lễ hội năm nay tại chùa Bà Thiên Hậu ở Bình Dương (nơi đón lượng người đến đông nhất) sẽ không cho đốt vàng mã. Cùng với đó, người dân không được mang nhang vào chùa với số lượng nhiều như các năm trước.
Binh Duong: Hoc sinh 17 truong se nghi hoc trong 2 ngay le ram-Hinh-2
Chùa Bà Thiên Hậu (phường Phú Cường) nơi đón lượng khách đến đông nhất dịp lễ Rằm. 
Ngoài ra, Ban tổ chức sẽ sắp xếp 3 điểm cố định dành cho những người phát nước, thức ăn miễn phí. Xe buýt, xe ôm sẽ được miễn phí phục vụ người dân trong dịp lễ hội này. Đặc biệt, tại chùa Bà Thiên Hậu ở phường Phú Cường (nơi đón khách đông nhất) sẽ được phủ sóng wifi tốc độ cao.
Bà Nguyễn Thu Cúc, Phó Chủ tịch UBND TP. Thủ Dầu Một (Bình Dương) cho biết, chương trình tổ chức Lễ hội Rằm tháng Giêng được tổ chức tại hầu hết các chùa, đình, miếu trên địa bàn. Trong đó, tập trung chủ yếu tại chùa Bà Thiên Hậu (phường Phú Cường), Miếu Bà Bưng Cầu (phường Hiệp An) và chùa Bà Thiên Hậu (phường Hòa Phú).
Chùa Bà Thiên Hậu (phường Phú Cường) sẽ được tổ chức 4 ngày (từ ngày 16 đến 19/2 Dương lịch. Lễ rước Kiệu Bà sẽ diễn ra từ 15h đến 18h ngày 19/2. Trong khi đó, chùa Bà Thiên Hậu (phường Hòa Phú) dự kiến ngày 13/2 Dương lịch sẽ làm Lễ cung nghinh Thánh giá Thiên Hậu Thánh Mẫu.
Theo Hương Chi/Tiền Phong

>> xem thêm

Bình luận(0)