Bí thư Thái Bình: Không để sót tội phạm liên quan vụ Đường 'Nhuệ'

Đánh giá vụ vợ chồng Đường "Nhuệ" hành hung phụ xe khách gây bức xúc dư luận, Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình đề nghị công an làm rõ hành vi phạm tội, không để sót người liên quan vụ án.

Chiều 13/4, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Hồng Diên và lãnh đạo UBND tỉnh Thái Bình đã đến thăm, động viên công an tỉnh sau khi khám phá nhiều vụ án, trong đó có vụ cố ý gây thương tích xảy ra ngày 30/3 tại Công ty TNHH Đường Dương.
Bí thư Thái Bình đánh giá vụ vợ chồng Nguyên Xuân Đường - Nguyễn Thị Dương hành hung phụ xe khách được dư luận đặc biệt quan tâm, chứng tỏ bị can đã có những hành vi gây bức xúc trong nhiều năm. Ông Diên đề nghị lực lượng công an phải xử lý nghiêm, khách quan và làm rõ từng hành vi phạm tội của các bị can; kiên quyết không để sót tội phạm, không để người vô tội bị oan khuất.
Ngoài ra, cơ quan công an phải tiếp tục khẩn trương điều tra, làm rõ những dấu hiệu phạm tội của các bị can trong một số lĩnh vực.
Bi thu Thai Binh: Khong de sot toi pham lien quan vu Duong 'Nhue'
Hiện trường vụ án tại TP Thái Bình
Tại cuộc gặp, UBND tỉnh Thái Bình đã động viên. tặng cán bộ, chiến sĩ phá vụ án số tiền 30 triệu đồng. Công an tỉnh cũng động viên cán bộ, chiến sĩ 10 triệu đồng.
Theo Công an tỉnh Thái Bình, trưa 30/3, anh Trịnh Ngọc Anh (phụ xe khách) nhận vận chuyển 1 gói tài liệu của công ty trên đến Hà Nội. Anh Ngọc Anh và người nhận không thống nhất được địa điểm nên việc giao nhận hàng diễn ra muộn hơn dự kiến.
Sau khi biết chuyện, Nguyễn Xuân Đường đã gọi điện đe dọa, yêu cầu phụ xe khách về Thái Bình gặp để nói chuyện.
Khoảng 18h20 cùng ngày, Ngọc Anh cùng đại diện nhà xe đến trụ sở Công ty Đường Dương. Tại đây, ông Đường và vợ là Nguyễn Thị Dương đã tra hỏi, đe dọa nam phụ xe.
Sau đó, Dương cùng 2 người khác là Nguyễn Đức Mạnh (28 tuổi) và Phạm Ngọc Quý (17 tuổi) đánh anh Ngọc Anh. Theo kết quả giám định, nạn nhân tổn hại sức khỏe 14%.
Ngày 7/4, cơ quan điều tra khởi tố, bắt tạm giam Nguyễn Thị Dương và 2 bị can Mạnh, Quý về tội Cố ý gây thương tích. 3 ngày sau, Nguyễn Xuân Đường bị khởi tố nhưng bỏ trốn nên cảnh sát ra lệnh truy nã. Tối 10/4, Đường "Nhuệ" bị bắt tại tỉnh Hà Nam.
Chiều 12/4, quá trình mở rộng vụ án, Công an tỉnh Thái Bình tiếp tục ra quyết định khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam thêm Đào Văn Bằng (34 tuổi) và Phạm Xuân Hòa (44 tuổi, người địa phương).
Trao đổi với Zing ngày 14/4, lãnh đạo Công an tỉnh Thái Bình cho biết cơ quan điều tra đang củng cố hồ sơ xử lý về tội cố ý gây thương tích và dấu hiệu cưỡng đoạt tài sản của một số bị can.
>>> Xem thêm video: Công bố ghi âm điện thoại đại gia Thái Bình Đường Nhuệ dọa giết con nợ

Nguồn VTC News


Theo Zing.vn

>> xem thêm

Bình luận(0)