Bí thư Đà Nẵng bác thông tin đi ôtô biển giả 299.99

Bí thư Đà Nẵng Nguyễn Xuân Anh lên tiếng phản bác thông tin một tờ báo cho rằng ông đi xe biển số giả.

Sáng 22/2, ông Đào Tấn Bằng, Chánh Văn phòng Thành ủy Đà Nẵng, cho biết thông tin Bí thư Thành uỷ Đà Nẵng Nguyễn Xuân Anh đi xe mang biển số giả mà một tờ báo đăng tải là sai sự thật.
Đại tá Lê Ngọc, Trưởng phòng Cảnh sát giao thông, Công an TP Đà Nẵng, cho hay chiếc xe mang biển số 43A - 299.99 là của Thành ủy Đà Nẵng. Chiếc xe này được đăng ký ngày 1/2/2016.
"Cà-vẹt xe do tôi ký. Thông tin chiếc xe trên mang biển số giả là không đúng", đại tá Ngọc nói.
Bi thu Da Nang bac thong tin di oto bien gia 299.99
Chiếc xe được Thành ủy Đà Nẵng cấp cho Bí Thư Nguyễn Xuân Anh. Ảnh: Nguyên Vũ. 
Trả lời báo chí, ông Nguyễn Xuân Anh cũng phản bác: "Không có ai làm chuyện tày trời đi xe biển số giả như vậy cả". Theo vị lãnh đạo này, qua kiểm tra, cả hai biển số xe trên đều là thật, một xe biển số công vụ và một xe biển trắng là của tư nhân.
“Qua báo cáo của công an, chiếc xe biển trắng Land Rover cũng là thật. Xe biển xanh và biển trắng trùng số nhau là hoàn toàn bình thường”, ông Anh nói.
Theo ông Xuân Anh, Thành uỷ Đà Nẵng không chịu trách nhiệm trước việc xe trắng trên lưu hành ngoài là thật hay giả. "Nếu biển số giả thì cá nhân đó phải chịu trách nhiệm. Nhưng thực sự xe này cũng mang biển số thật”, ông Nguyễn Xuân Anh nói.
Bi thu Da Nang bac thong tin di oto bien gia 299.99-Hinh-2
Giấy chứng nhận đăng kiểm. Ảnh: Thành ủy Đà Nẵng. 
Liên quan đến chiếc xe biển số 43A - 299.99, Bí thư Đà Nẵng cho hay đây là tài sản do một doanh nghiệp tặng. Bí thư Đà Nẵng nói rằng, từ thời các vị tiền nhiệm trước cũng đã từng nhận một số xe do doanh nghiệp tặng. Trong đó có hai chiếc Mercedes do Thành uỷ quản lý, một xe Mercedes do UBND TP sử dụng, một xe Mercedes đang được đoàn ĐBQH sử dụng.
“Trước đây, tôi đi một chiếc xe cũ quá nên Văn phòng Thành uỷ bố trí chiếc xe Toyota biển 43A - 299.99 hiện tại. Từ khi tôi lên làm Bí thư đến nay chưa hề dùng ngân sách mua chiếc xe nào”, Bí thư Thành Đà Nẵng khẳng định.
Bi thu Da Nang bac thong tin di oto bien gia 299.99-Hinh-3
Ông Xuân Anh nói sẽ xem xét kiện lại tờ báo đăng thông tin sai sự thật về việc ông đi xe biển số giả. Ảnh: Thành ủy Đà Nẵng. 
Ông Bằng cung cấp cho phóng viên những giấy tờ liên quan để chứng minh, biển số xe mà Bí thư Đà Nẵng sử dụng là thật. Theo đó, xe của Bí thư Thành uỷ Đà Nẵng đang đi 43A - 299.99 được Bộ Công an cấp và đăng kiểm cho lưu hành.
“Việc một tờ báo nói xe của Bí thư Thành uỷ Đà Nẵng đang đi vi phạm quy định mua sắm tài sản công là không đúng. Xe mà Bí thư Thành uỷ Đà Nẵng có giá 1,3 tỷ đồng (tính cả thuế), chứ không phải 2,5 tỷ như tờ báo nói”, ông Bằng cho hay.
Ông Nguyễn Xuân Anh cho biết sẽ giao Văn phòng Thành ủy xem xét khởi kiện tờ báo đưa tin sai sự thật.
Hai hôm trước, một tờ báo thông tin chiếc xe mang biển số xanh 43A-299.99 hiệu Toyota Avalon Limited mà Bí thư Thành uỷ Đà Nẵng Nguyễn Xuân Anh sử dụng có giá thị trường trên 2,5 tỷ đồng. Tờ báo này nói việc đi xe có giá trị lớn như vậy là vi phạm Điều 5, Khoản 2, Quyết định số 32/2015 của Thủ tướng Chính phủ.

Tờ báo cũng quy kết chiếc xe này trùng với biển số một chiếc xe Land Rover của một doanh nghiệp. Cả hai chiếc xe này đều không tồn tại trên mạng Đăng kiểm Việt Nam (tức xe mang biển số giả).
Theo Đoàn Nguyên/Zing

>> xem thêm

Bình luận(0)