Bé trai 4 tuổi bị nhốt, buộc dây treo cửa sổ phòng học

Google News

(Kiến Thức) - Dư luận bức xúc trước hình ảnh một bé trai 4 tuổi đang theo học tại trường Mầm non B - Trực Đại, Nam Định bị nhốt trong phòng, buộc dây vào người treo lên cửa sổ.

Ngày 29/11, trao đổi với PV Kiến Thức, lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Nam Định cho biết, vào chiều ngày 29/11, Sở đã cử đoàn công tác về kiểm tra, xác minh sự việc bé trai 4 tuổi bị nhốt vào phòng, buộc dây vào người treo lên cửa sổ phòng học tại trường Mầm non B - Trực Đại (thuộc xã Trực Đại, huyện Trực Ninh, tỉnh Nam Định).
Trước đó, trên mạng xã hội Facebook lan truyền hình ảnh một bé trai 4 tuổi đang theo học tại trường Mầm non B - Trực Đại bị nhốt trong phòng, buộc dây vào người treo lên cửa sổ khiến dư luận vô cùng bức xúc.
Theo tìm hiểu của PV Kiến Thức, bé trai này là cháu N.V.P. (SN 2014), trú tại xã Trực Đại (huyện Trực Ninh, tỉnh Nam Định).
Be trai 4 tuoi bi nhot, buoc day treo cua so phong hoc
Bé P. bị buộc dây, nhốt trong phòng. 
Bà N.T.H. (là bà nội cháu P.) cho biết, những hình ảnh cháu P. 4 tuổi bị nhốt ở phòng học, buộc dây… được một phụ huynh có con theo học trong trường nhìn thấy nên đã quay clip, chụp hình lại.
“Tôi không hề biết sự việc trên, cho đến khi có người về tận nhà tôi xác minh, hình ảnh xem có đúng phải cháu tôi không. Khi nhìn thấy hình ảnh trên tôi rất bất ngờ và choáng váng khi cháu nội tôi bị đối xử, hành hạ như vậy. Tôi đã vô cùng sốc và đau lòng”, bà nội cháu cho hay.
Cũng theo bà nội cháu P., khoảng một tháng bà có đón cháu P. từ lớp về tắm rửa phát hiện trên cổ cháu bị trầy xước và sưng to, ra lớp hỏi cô giáo nói không biết nên bà H. cũng không rõ cháu bị làm sao. Có lần thì bị sưng đầu lên, máu chảy tụ ở đầu nhưng hỏi các cô giáo, họ đều nói không biết.
Be trai 4 tuoi bi nhot, buoc day treo cua so phong hoc-Hinh-2
 Hình ảnh gây phẫn nộ dư luận.
Theo tìm hiểu của PV, hoàn cảnh cháu P. rất khó khăn, bố cháu P. mất khi cháu chưa ra đời, mẹ cháu sau khi sinh bị trầm cảm đã bỏ đi để lại cháu P. cho bà chăm sóc, nuôi dưỡng từ khi mới lọt lòng.
Hơn nữa, cháu P. cũng bị chậm phát triển trí tuệ nên năm nay đã 4 tuổi mà vẫn chưa biết nói, thi thoảng còn bị tăng động hay chạy nhảy nữa. Nhưng cháu P. không hư và rất biết nghe lời.
Liên quan sự việc bé 4 tuổi bị buộc, treo lên cửa sổ lớp học, lãnh đạo UBND xã Trực Đại cho biết, phía UBND xã đã yêu cầu Ban giám hiệu trường Mầm non Trực Đại báo cáo bằng văn bản về hình ảnh này.
Hải Ninh

>> xem thêm

Bình luận(0)