Bất ngờ động cơ nghi phạm bắt nhốt bé trai 5 tuổi ở Nghệ An

Nghi phạm nghi sát hại bé trai 5 tuổi được xác định là Đào Ngọc H., đang học lớp 11 khai nhận động cơ giết nạn nhân do nam sinh này thực hiện theo trò chơi điện tử.

Chiều tối 9/6, cháu Hồ Trần Văn Đô (5 tuổi, trú tại xã Quỳnh Tam, huyện Quỳnh Lưu) được tìm thấy ở trong nhà hoang và đã tử vong, 2 tay bị trói. Cơ quan chức năng đã bước đầu đã xác định được hung thủ nghi sát hại cháu bé 5 tuổi.
Sáng 10/6, xác nhận trên báo Tuổi Trẻ, một lãnh đạo Công an tỉnh Nghệ An cho biết cơ quan điều tra đang tạm giữ Đ.N.H. - nam sinh học lớp 11 Trường THPT Quỳnh Lưu 4 - để tiếp tục mở rộng điều tra liên quan đến vụ phát hiện thi thể bé trai Hồ Trần Văn Đô trong nhà hoang. H. là hàng xóm của nạn nhân.
Làm việc với cơ quan công an, bước đầu H. khai nhận việc đưa bé Đô vào khu vực rừng dẫn đến cái chết của bé là do nam sinh này thực hiện theo trò chơi điện tử.
H. đưa bé Đô đi với động cơ là giấu bé rồi sau đó sẽ đưa cháu bé về như mình là người có công tìm ra bé. Tuy nhiên, khi thấy gia đình, cơ quan chức năng đi tìm, nam sinh H. lo sợ không đưa cháu bé về nữa, dẫn đến sự việc đau lòng.
Bước đầu, kết quả khám nghiệm tử thi nạn nhân cho thấy bé Đô không có dấu hiệu bị sát hại, không có vết thương trên cơ thể. Nguyên nhân tử vong ban đầu được xác định là do bé Đô bị bỏ đói, khát trong nhiều giờ đồng hồ.
Được biết, sáng nay, công an cũng triệu tập thêm một nam sinh (lớp 11), là bạn của Đào Ngọc H. để điều tra, làm rõ.
Bat ngo dong co nghi pham bat nhot be trai 5 tuoi o Nghe An
Người dân tập trung đông ở nơi tìm thấy thi thể bé Đô (ảnh báo NA) 
Làm việc với nhà trường, nơi H. đang theo học lớp 11 trường THPT Quỳnh Lưu, giáo viên chủ nhiệm lớp của nam sinh trên cho biết, H. chuyển từ trường THPT Nguyễn Đức Mậu, huyện Quỳnh Lưu lên học tại trường này từ học kỳ 2 lớp 10.
Ở trường, nam sinh H. khá hòa đồng với bạn bè, không có biểu hiện là một học sinh cá biệt. Tuy nhiên, H. được cho là có biểu hiện nghiện chơi trò chơi điện tử. Hai ngày qua, nam sinh H. vẫn đến trường học bình thường.
Đầu giờ học ngày 9/6, người thân gọi điện xin giáo viên cho H. nghỉ học vì công an triệu tập để điều tra vì nghi có liên quan đến cái chết của bé trai 5 tuổi Hồ Trần Văn Đô.
Gia đình anh H.V.T. (49 tuổi, bố bé Đô.) có hoàn cảnh khó khăn, đông con nên cơ quan điều tra loại trừ nguyên nhân bắt cóc tống tiền.
Như Kiến Thức đưa tin, khoảng 15h ngày 7/6, cháu Hồ Trần Văn Đô (5 tuổi, trú tại xã Quỳnh Tam, huyện Quỳnh Lưu) xin phép bố sang nhà hàng xóm chơi. Đến chiều tối không thấy con về, gia đình đi tìm khắp nơi nhưng vẫn không thấy nên báo công an.
Sau 2 ngày tìm kiếm, chiều 9/6, lực lượng chức năng và gia đình tìm thấy thi thể cháu bé ở trong rừng, gần bờ suối tại địa phận xã Lăng Thành, huyện Yên Thành (Nghệ An), cách nhà nạn nhân khoảng 10km.
Ngay sau đó, công an đang phong toả hiện trường, khám nghiệm tử thi. Sau đó thi thể cháu bé đã được bàn giao cho gia đình tổ chức mai táng.
>>> Xem thêm video: Bé trai Nghệ An tử vong trong nhà hoang, 2 tay bị trói

Nguồn Văn Hải


Vi Di

>> xem thêm

Bình luận(0)