Bác sĩ ôm sinh viên ngủ trong ca trực phân trần lý do không mặc quần

(Kiến Thức) - Mới đây, Bệnh viện Hữu nghị đa khoa Nghệ An vừa có báo cáo gửi Sở Y tế địa phương về việc nam nam bác sĩ ôm sinh viên ngủ trong ca trực.

Theo tường trình của bác sĩ Hồ Thái Phúc là người bị tố ôm sinh viên ngủ trong ca trực, công tác tại Khoa Phẫu thuật tim mạch - Lồng ngực Bệnh viện Hữu nghị đa khoa Nghệ An, ca trực ngày hôm đó tại Khoa Phẫu thuật Tim mạch - Lồng ngực của bệnh viện có nhiều bệnh nhân nặng và phẫu thuật nên nhân viên y tế mệt mỏi, căng thẳng.
Giải quyết xong công việc, khoảng 1h ngày 19/1, bác sĩ Phúc ăn khuya, uống bia rồi về văn phòng khoa xem lại hồ sơ trước khi đi ngủ.
Thấy xung quanh có 4 người đắp chăn trùm kín, bịt khẩu trang ngủ trên nệm, không phân biệt được nam hay nữ nhưng có chỗ trống nên bác sĩ ngả lưng ngủ. Sau khi nằm ngủ được một lát thì có cảm giác khó chịu quần dính bết máu, dịch nên có phản xạ đạp chân cởi quần trong giấc ngủ và sau đó ngủ say không biết chuyện gì xảy ra.
Bac si om sinh vien ngu trong ca truc phan tran ly do khong mac quan
Hình ảnh được cho là bác sĩ ôm sinh viên thực tập ngủ trong ca trực xôn xao dư luận. 
Khi tỉnh giấc, bác sĩ Phúc chỉ nằm một mình và mặc lại quần dài đồng thời về phòng bác sĩ để thay quần. Theo báo cáo này, những hành động trong giấc ngủ như trở người hay gác chân, tay có thể diễn ra trong vô thức và hiện tại không có biểu hiện về lời nói, cử chỉ, hành động gợi ý tình cảm từ bác sĩ Phúc với các em sinh viên.
Ngoài ra, tại bản tường trình, biên bản làm việc của các sinh viên với Đại học Y khoa Vinh và bệnh viện đều cho thấy sinh viên thực tập không quen biết, chưa tiếp xúc với bác sĩ Phúc. Cho rằng đây là sự việc đáng tiếc, giám đốc bệnh viện sẽ có giải pháp tuyên truyền, rút kinh nghiệm và xử lý đối với các cá nhân để tất cả nhân viên y tế thực hiện nghiêm túc quy chế chuyên môn.
Nói về những bức ảnh của mình đang lan truyền trên mạng xã hội, bác sĩ Phúc cho biết do mình bị gài, bị chơi. "Bức ảnh này mới đây thôi, chắc chắn bị gài, bị chơi thôi", bác sĩ Phúc nói và cho biết, sự việc hôm đó bình thường và chắc chắn không xảy ra vấn đề gì khác.
Qua đó, vị đại diện Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An cho biết đây là lời bác sĩ Phúc nói, còn thực tế chưa thể kết luận những lời đó là đúng hay không.
Trước đó, ngày 20/1, trên mạng xã hội chia sẻ một số hình ảnh được cho là ghi lại tại Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An về việc một đôi nam, nữ ôm nhau ngủ trong phòng trực, kèm nội dung "tố" nam bác sĩ ở khoa ngoại lồng ngực ép sinh viên ngủ cùng. Sau khi được đăng tải, hình ảnh này đã được cộng đồng mạng chia sẻ rộng rãi, rất nhiều ý kiến tỏ ra bất bình.
>>> Xem thêm video: Bác sĩ bị tố ôm sinh viên ngủ trong ca trực

Nguồn: VTC 1.

Trung Vương

>> xem thêm

Bình luận(0)