2 cháu bé bị bắt cóc tống tiền: Âm mưu xảo quyệt của nữ Việt kiều Mỹ

(Kiến Thức) - Ngay khi nghe tin 2 đứa trẻ bị bắt cóc, người phụ nữ Việt kiều Mỹ là bạn thân của gia đình nạn nhân đã gào khóc thảm thiết, miệng luôn kêu thương các cháu như con ruột…

Chiều nay 11/3, các cán bộ điều tra Công an TP HCM vẫn đang tập trung lực lượng, tiếp tục xác minh hàng loạt đầu mối thông tin và mời làm việc nhiều đối tượng có liên quan đến vụ bắt cóc 2 trẻ em mang quốc tịch Mỹ để lập hồ sơ khởi tố vụ án gây chấn động dư luận TP HCM.
Nữ Việt kiều Mỹ chủ mưu vụ bắt cóc, tống tiền 2 cháu bé. 
“Đến thời điểm này, CQĐT xác định đối tượng Trương Hương, 58 tuổi, Việt kiều Mỹ là kẻ chủ mưu của vụ bắt cóc tống tiền. Hương đã thuê phòng trọ từ khoảng 2 tháng trước để chuẩn bị từng chi tiết thực hiện kế hoạch gây án”, một cán bộ ban chuyên án thông tin.
Được biết, Hương không phải là bà con thân thích gì với gia đình các nạn nhân mà chỉ là người quen, mỗi dịp từ Mỹ về Việt Nam đã tá túc tại nhà của ba và bà nội 2 cháu bé.
2 cháu bé được lực lượng Công an giải cứu an toàn khỏi tay bọn bắt cóc tống tiền sau 46 giờ. 
Trước đó, chiều ngày 7/3, ông Trần Hoàng (45 tuổi, ngụ quận 5, TP HCM) kêu người giúp việc là Lâm Thị Phương Dung (15 tuổi, quê tỉnh Trà Vinh) đến đón 2 con gái của ông Hoàng là bé M. A (8 tuổi) và B. N (6 tuổi) đang học tại một trường Quốc tế trên địa bàn phường 10, quận 11.
Tuy nhiên đến tối cùng ngày vẫn không thấy các con và người giúp việc trở về, ông Hoàng và mẹ (bà nội của 2 cháu bé) hốt hoảng đi tìm và trình báo Công an.
Qua hệ thống camera an ninh khu vực gần trường Quốc tế, nhà chức trách ghi nhận Dung và 2 cháu bé sau khi rời trường, đi bộ tới nơi có người đàn ông đón bằng xe máy rồi phóng về hướng Đầm Sen mất dấu.
Ngay sau đó, bà nội của 2 bé nhận được tin nhắn qua ĐTDĐ với nội dung người này đang giữ 2 bé, yêu cầu gia đình chuẩn bị 50.000 USD để chuộc cháu, không được báo Công an.
Điều đáng nói là toàn bộ diễn biến vụ việc đều được bà Hương chứng kiến, cùng tham gia tìm hướng giải quyết với gia đình ông Hoàng. Đồng thời bà Hương còn tỏ ra lo lắng, gào khóc thảm thiết, luôn miệng kêu thương 2 cháu như con ruột.
Tuy nhiên, mọi cử chỉ hành động của người phụ nữ Việt kiều này đều không qua được mắt nghiệp vụ của lực lượng Công an. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, các trinh sát CQĐT đã đưa bà Hương và tầm ngắm, diện tình nghi số 1 và âm thầm theo dõi từng hành động của đối tượng.
Đúng như nhận định, chiều ngày 11/3, các trinh sát hình sự Công an TP HCM ập vào 1 căn phòng trọ trên địa bàn quận Bình Tân giải thoát an toàn cho 2 cháu bé sau 46 giờ bị bắt cóc. Tại đây, nhà chức trách cũng đã bắt giữ người giúp việc Dung và đối tượng Trương Hương.
“Ngoài Hương, hiện CQĐT đang làm rõ vai trò chủ mưu vụ bắt cóc của một người thân khác của 2 cháu bé cùng một số đối tượng khác hỗ trợ, giúp sức trong vụ việc”, Công an TP HCM thông tin.
Vũ Sơn

>> xem thêm

Bình luận(0)