![]() |
| Tỷ giá ngoại tệ hôm nay: Đồng USD vẫn treo cao. |
![]() |
| Tỷ giá ngoại tệ hôm nay: Đồng USD vẫn treo cao. |
Chỉ số đô la, theo dõi đồng bạc xanh so với rổ tiền tệ, không đổi ở mức 97,403.
Phán quyết mới nhất của Tổng thống Mỹ Donald Trump chống lại sức mạnh của đồng đô la và Cục Dự trữ Liên bang thông qua Twitter đã không có tác dụng lâu dài trên thị trường, ngoài việc nhắc nhở những người tham gia về nguy cơ can thiệp để làm giảm giá đồng đô la.
Một cuộc chiến tiền tệ chưa nổ ra. Nhưng mối nguy hiểm là có thật, chuyên gia phân tích của ING, ông Benjamin Cohen cho rằng, mối quan hệ giữa hai nền kinh tế lớn nhất có thể đi từ xấu đến tồi tệ hơn nhiều.
![]() |
| Đồng đô la giảm, euro phục hồi trong bối cảnh căng thẳng thương mại Mỹ - Trung gia tăng và vấn đề bất ổn tại châu Âu. |
Cohen lưu ý rằng chính quyền Trump cho rằng Trung Quốc như một kẻ thao túng tiền tệ có thể khiến Trung Quốc phản ứng bằng lại giữ thể diện, thông qua các biện pháp như cấm xuất khẩu các nguyên tố đất hiếm quan trọng đối với sản xuất công nghệ cao.
Số liệu công bố trước đó cho thấy chỉ số lạm phát giá sản xuất của Trung Quốc lần đầu tiên trở nên tiêu cực trong ba năm, khiến người ta lo ngại rằng sẽ giảm xuất khẩu như trong năm 2012-2016.
Đồng nhân dân tệ đã giảm ít hơn 0,1% xuống còn 7,0503 so với đồng đô la. Tại thị trường nước ngoài ít được kiểm soát hơn, nhân dân tệ đã tăng nhẹ lên mức 7757.
Ở châu Âu, đồng euro đã phục hồi sau khi cuộc khủng hoảng chính trị mới nhất nổ ra ở Ý. Ý rơi vào một cuộc khủng hoảng chính trị mới khi Phó Thủ tướng - Bộ trưởng Nội vụ nước này yêu cầu tổ chức tuyển cử trước thời hạn.
Giữa tháng 7/2019, nguy cơ chính phủ liên minh sụp đổ đã được nhắc đến sau khi hai đảng này bất đồng sâu sắc trong việc ủng hộ ứng cử viên giữ chức Chủ tịch Uỷ ban châu Âu là bà Ursula von der Leyen.
Đồng euro giao dịch ở mức 1,1188 USD, tăng 0,2% so với mức thấp qua đêm.
Đồng bảng Anh vẫn chịu áp lực trước số liệu tổng sản phẩm quốc nội quý hai. Thủ tướng Boris Johnson sẽ lên kế hoạch cho một cuộc tổng tuyển cử vào đầu tháng 11, vài ngày sau khi đất nước này dự kiến rời khỏi EU.
Ngày 9/8, Ngân hàng Nhà nước công bố tỷ giá trung tâm của đồng Việt Nam với đô la Mỹ ở mức: 23.102 đồng (giảm 5 đồng). Tỷ giá tham khảo tại Sở giao dịch NHNN hiện mua vào ở mức 23.200 đồng (không đổi) và bán ra ở mức 23.45 đồng (giảm 5 đồng).
Đầu giờ sáng 9/8, đa số các ngân hàng thương mại giữ tỷ giá ngoại tệ đồng đô la Mỹ hôm nay không đổi so với cuối giờ phiên liền trước, phổ biến ở mức 23.150 đồng (mua) và 23.270 đồng (bán).
Vietcombank niêm yết ở mức: 23.150 đồng (mua) và 23.270 đồng (bán). Vietinbank: 23.141 đồng (mua) và 23.261 đồng (bán). BIDV: 23.150 đồng (mua) và 23.270 đồng (bán). ACB: 23.130 đồng (mua) và 23.250 đồng (bán).
Chỉ số đô la Mỹ đã tăng 0,2% tại 97,72, sau khi trước đó đạt mức cao nhất kể từ cuối tháng 5 ở mức 97,83. Chỉ số này đã tăng 0,9% trong tuần sau khi tăng khoảng 0,4% trong tuần trước đó.
Dữ liệu cho thấy GDP của Mỹ tăng trưởng với tốc độ hàng năm là 2,1% trong quý hai, yếu hơn tốc độ 3,1% trong quý đầu tiên nhưng mạnh hơn mức dự báo 1,8% của các nhà kinh tế. Điều này có khả năng sẽ củng cố lập trường hạ lãi suất của nhà hoạch định chính sách từ Fed.
Đồng đô la Mỹ đạt mức cao nhất trong hai tháng vào thứ Sáu khi dữ liệu tăng trưởng tốt hơn dự báo, đã không làm thay đổi kỳ vọng về lãi suất của Fed trong bối cảnh rủi ro từ xung đột thương mại và làm giảm nhu cầu toàn cầu.
![]() |
Giám đốc Hội đồng Kinh tế quốc gia Mỹ Larry Kudlow đã nói rằng mặc dù có những lo ngại về việc các quốc gia can thiệp vào đồng nội tệ của họ, Chính phủ Mỹ vẫn loại trừ các chính sách can thiệp tiền tệ.
Theo giới quan sát, ông Kudlow phải đề cập tới việc này nhằm phủ nhận những đồn đoán rằng Tổng thống Trump sẽ có động thái can thiệp lên tỷ giá đồng USD.
Tổng thống Trump đã nhiều lần chỉ trích Fed vì động thái nâng lãi suất, điều làm tăng nhu cầu đối với đồng USD và qua đó đẩy giá trị của đồng bạc xanh đi lên. Nhưng ông vẫn ca ngợi đồng nội tệ mạnh của Mỹ, nói rằng bất chấp điều này, kinh tế Mỹ vẫn đang hoạt động rất tốt trong khi các quốc gia khác lại suy yếu.
Đồng euro đã giảm 0,16% xuống 1.1125, phục hồi từ mức thấp nhất trong hai tháng là 1.1112. Đại diện ECB, Chủ tịch Mario Draghi cho biết ngân hàng đã sẵn sàng cắt giảm lãi suất tại cuộc họp tiếp theo vào tháng 9 và xem xét các lựa chọn khác để nới lỏng.
Trong tuyên bố của mình ECB cho biết, lãi suất chỉ đạo của ECB vẫn giữ nguyên như hiện nay, hoặc các mức thấp hơn, ít nhất cho đến nửa đầu năm 2020.
Tuy nhiên, ECB cũng cho biết có thể mở một gói nới lỏng định lượng (QE) mới trong bối cảnh lạm pháp vẫn rất thấp so với mục tiêu đặt ra, đồng thời cam kết tìm cách để giảm thiểu tác động của lãi suất âm đối với các ngân hàng.
Đồng bảng Anh đã giảm 0,6% xuống còn 1.2377, sau khi Chủ tịch Ủy ban châu Âu Jean-Claude Juncker nói với thủ tướng mới của Anh, ông Vladimir Johnson, rằng một thỏa thuận đạt được bởi người tiền nhiệm Theresa May là thỏa thuận Brexit tốt nhất và duy nhất.
Ngày 26/7, Ngân hàng Nhà nước công bố tỷ giá trung tâm của đồng Việt Nam với đô la Mỹ ở mức: 23.079 đồng (tăng 7 đồng). Tỷ giá tham khảo tại Sở giao dịch NHNN hiện mua vào ở mức 23.200 đồng (không đổi) và bán ra ở mức 23.714 đồng (không đổi).
Đầu giờ sáng 26/7, đa số các ngân hàng thương mại giữ tỷ giá ngoại tệ đồng đô la Mỹ hôm nay không đổi so với cuối giờ phiên liền trước, phổ biến ở mức 23.150 đồng (mua) và 23.270 đồng (bán).
Vietcombank và BIDV niêm yết ở mức: 23.150 đồng (mua) và 23.270 đồng (bán). Vietinbank: 23.152 đồng (mua) và 23.272 đồng (bán). ACB: 23.140 đồng (mua) và 23.260 đồng (bán).
Cục Quản lý và Phát triển thị trường trong nước phát hiện một cơ sở kinh doanh hoạt động không phép và bày bán 6.500 quần áo giả nhãn hiệu.
Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Hưng Yên kêu gọi bị can Đặng Thị Huệ ra đầu thú để được hưởng chính sách khoan hồng và bảo đảm quyền bào chữa.
Bùi Duy Thắng là đối tượng bị Công an TP HCM truy nã hành vi trộm cắp tài sản, vừa bị Công an Phú Thọ bắt giữ.
Chỉ trong vòng 2 tháng, lực lượng CSGT toàn quốc đã phát hiện và lập biên bản 126.482 trường hợp người điều khiển phương tiện vi phạm nồng độ cồn.
Công an tỉnh Phú Thọ vừa thông tin về nguyên nhân khiến một ngôi nhà của người dân ở xã Liên Sơn bị cháy.
Nút giaoTân Vạn, hạng mục quan trọng của tuyến Vành đai 3 TP.HCM, hiện vẫn đang ngổn ngang trong khi kế hoạch thông xe kỹ thuật lại được ấn định ngày 19/12/2025.
Công an Hà Nội đưa ra cảnh báo đối với người dân về việc đối tượng xấu nhắn tin làm quen, gạ gẫm "chat sex" nhằm cưỡng đoạt tài sản.
Do mâu thuẫn khi đánh bida, 2 nam thanh niên ở Quảng Trị đã lao vào đánh nhau khiến một người tử vong.
Lê Trung Khoa bị truy tố về tội “Làm, tàng trữ, phát tán, tuyên truyền thông tin, tài liệu nhằm chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam”.
Sở Xây Dựng Hà Nội vừa có kế hoạch sửa chữa lớn hai đầu cầu tầng 2 cầu Thăng Long, thời gian thực hiện từ cuối năm 2025 đến năm 2026.
Nghi ngờ bà Sùng Thị Chư (70 tuổi) làm "ma chài" khiến mẹ và con mình đau ốm, Vảng đã giết bà Chư để trả thù.
Do mâu thuẫn cá nhân, Nguyền Hoài Linh đã dùng kiếm tấn công anh Đ.N.V, khiến nạn nhân bị thương nặng, phải nhập viện cấp cứu.
Nguyễn Văn Thiên là người đã chỉ đạo Nguyễn Long Vũ đánh anh Đ., nhân viên quán cà phê ở Khu đô thị Times City (phường Vĩnh Tuy, Hà Nội).
Nhóm của Dương đã tụ tập mang theo hung khí để giải quyết mâu thuẫn với một nhóm khác. Hai bên sử dụng vỏ chai bia, gạch ném nhau gây mất an ninh trật tự.
Ngày 9/12, Công an xã Nội Bài, TP Hà Nội cho biết vừa bắt giữ đối tượng truy nã đặc biệt Đỗ Xuân Thành (SN 1970; trú tại phường Tây Hồ) về tội Cướp tài sản.
Để có tiền tiêu xài cá nhân, đối tượng Mai Hồng Phước (TP Cần Thơ) đã liều lĩnh đột nhập nhà dân thực hiện nhiều vụ trộm cắp tài sản.
Đang khai thác cát trái phép tại khu vực thôn Tú Loan 2 (xã Quảng Trạch), nhóm đối tượng đã bị lực lượng chức năng tỉnh Quảng Trị phát hiện, bắt giữ.
Các đối tượng đã có hành vi cá cược thắng thua bằng tiền thông qua việc chọi trâu, sử dụng hàng chục triệu đồng để đánh bạc.
Tại Đại lộ Thăng Long (phía dưới cầu vượt Mễ Trì) xảy ra vụ tai nạn giao thông giữa ô tô tải người đi bộ sang đường. Hậu quả là người đi bộ tử vong.
Hải Phòng vừa cho phép Tập đoàn Vingroup – Công ty CP tổ chức bắn pháo hoa nổ tại Khu vui chơi giải trí, nhà ở và công viên sinh thái đảo Vũ Yên.
Sau khi lấy trộm được chiếc xe ô tô Kia Seltos, Trần Thiên Sanh (tỉnh Lâm Đồng) đã điều khiển đi cất giấu tại một bãi đất trống gần nhà.
TAND tỉnh Quảng Ninh vừa mở phiên sơ thẩm xét xử Nguyễn Văn Ban – kẻ dùng dao tấn công bạn gái cũ về các tội "Giết người", "Sử dụng trái phép vũ khí quân dụng".
Do mâu thuẫn khi đánh bida, 2 nam thanh niên ở Quảng Trị đã lao vào đánh nhau khiến một người tử vong.
Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Hưng Yên kêu gọi bị can Đặng Thị Huệ ra đầu thú để được hưởng chính sách khoan hồng và bảo đảm quyền bào chữa.
Cục Quản lý và Phát triển thị trường trong nước phát hiện một cơ sở kinh doanh hoạt động không phép và bày bán 6.500 quần áo giả nhãn hiệu.
Cần tiền chi tiêu, hai đối tượng đã bàn bạc, rủ nhau đi cướp xe máy, một trong hai đối tượng đã từng có 1 tiền án về tội “Cướp giật tài sản”.
Phát hiện tài khoản nhận được 30 triệu đồng, anh Nguyễn Quang Thuận (tỉnh Hà Tĩnh) đã đến cơ quan Công an trình báo, đồng thời nhờ tìm người trả lại.
Trên cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi vừa xảy ra vụ tai nạn nghiêm trọng giữa xe khách và xe đầu kéo khiến 13 người thương vong.
Ba người đàn ông đang say sưa “đập đá” tại nhà riêng, bất ngờ bị lực lượng chức năng thành phố Cần Thơ ập vào bắt quả tang.
Thường xuyên đón khách trước Bến xe miền Đông Mới trong vài giây để “né” CSGT, tài xế không ngờ bị camera ghi hình dẫn tới bị phạt nặng.