![]() |
| Tỷ giá ngoại tệ hôm nay: USD giảm. |
![]() |
| Tỷ giá ngoại tệ hôm nay: USD giảm. |
Chỉ số đô la, theo dõi đồng bạc xanh so với rổ tiền tệ, không đổi ở mức 97,403.
Phán quyết mới nhất của Tổng thống Mỹ Donald Trump chống lại sức mạnh của đồng đô la và Cục Dự trữ Liên bang thông qua Twitter đã không có tác dụng lâu dài trên thị trường, ngoài việc nhắc nhở những người tham gia về nguy cơ can thiệp để làm giảm giá đồng đô la.
Một cuộc chiến tiền tệ chưa nổ ra. Nhưng mối nguy hiểm là có thật, chuyên gia phân tích của ING, ông Benjamin Cohen cho rằng, mối quan hệ giữa hai nền kinh tế lớn nhất có thể đi từ xấu đến tồi tệ hơn nhiều.
![]() |
| Đồng đô la giảm, euro phục hồi trong bối cảnh căng thẳng thương mại Mỹ - Trung gia tăng và vấn đề bất ổn tại châu Âu. |
Cohen lưu ý rằng chính quyền Trump cho rằng Trung Quốc như một kẻ thao túng tiền tệ có thể khiến Trung Quốc phản ứng bằng lại giữ thể diện, thông qua các biện pháp như cấm xuất khẩu các nguyên tố đất hiếm quan trọng đối với sản xuất công nghệ cao.
Số liệu công bố trước đó cho thấy chỉ số lạm phát giá sản xuất của Trung Quốc lần đầu tiên trở nên tiêu cực trong ba năm, khiến người ta lo ngại rằng sẽ giảm xuất khẩu như trong năm 2012-2016.
Đồng nhân dân tệ đã giảm ít hơn 0,1% xuống còn 7,0503 so với đồng đô la. Tại thị trường nước ngoài ít được kiểm soát hơn, nhân dân tệ đã tăng nhẹ lên mức 7757.
Ở châu Âu, đồng euro đã phục hồi sau khi cuộc khủng hoảng chính trị mới nhất nổ ra ở Ý. Ý rơi vào một cuộc khủng hoảng chính trị mới khi Phó Thủ tướng - Bộ trưởng Nội vụ nước này yêu cầu tổ chức tuyển cử trước thời hạn.
Giữa tháng 7/2019, nguy cơ chính phủ liên minh sụp đổ đã được nhắc đến sau khi hai đảng này bất đồng sâu sắc trong việc ủng hộ ứng cử viên giữ chức Chủ tịch Uỷ ban châu Âu là bà Ursula von der Leyen.
Đồng euro giao dịch ở mức 1,1188 USD, tăng 0,2% so với mức thấp qua đêm.
Đồng bảng Anh vẫn chịu áp lực trước số liệu tổng sản phẩm quốc nội quý hai. Thủ tướng Boris Johnson sẽ lên kế hoạch cho một cuộc tổng tuyển cử vào đầu tháng 11, vài ngày sau khi đất nước này dự kiến rời khỏi EU.
Ngày 9/8, Ngân hàng Nhà nước công bố tỷ giá trung tâm của đồng Việt Nam với đô la Mỹ ở mức: 23.102 đồng (giảm 5 đồng). Tỷ giá tham khảo tại Sở giao dịch NHNN hiện mua vào ở mức 23.200 đồng (không đổi) và bán ra ở mức 23.45 đồng (giảm 5 đồng).
Đầu giờ sáng 9/8, đa số các ngân hàng thương mại giữ tỷ giá ngoại tệ đồng đô la Mỹ hôm nay không đổi so với cuối giờ phiên liền trước, phổ biến ở mức 23.150 đồng (mua) và 23.270 đồng (bán).
Vietcombank niêm yết ở mức: 23.150 đồng (mua) và 23.270 đồng (bán). Vietinbank: 23.141 đồng (mua) và 23.261 đồng (bán). BIDV: 23.150 đồng (mua) và 23.270 đồng (bán). ACB: 23.130 đồng (mua) và 23.250 đồng (bán).
Chỉ số đô la Mỹ đã tăng 0,2% tại 97,72, sau khi trước đó đạt mức cao nhất kể từ cuối tháng 5 ở mức 97,83. Chỉ số này đã tăng 0,9% trong tuần sau khi tăng khoảng 0,4% trong tuần trước đó.
Dữ liệu cho thấy GDP của Mỹ tăng trưởng với tốc độ hàng năm là 2,1% trong quý hai, yếu hơn tốc độ 3,1% trong quý đầu tiên nhưng mạnh hơn mức dự báo 1,8% của các nhà kinh tế. Điều này có khả năng sẽ củng cố lập trường hạ lãi suất của nhà hoạch định chính sách từ Fed.
Đồng đô la Mỹ đạt mức cao nhất trong hai tháng vào thứ Sáu khi dữ liệu tăng trưởng tốt hơn dự báo, đã không làm thay đổi kỳ vọng về lãi suất của Fed trong bối cảnh rủi ro từ xung đột thương mại và làm giảm nhu cầu toàn cầu.
![]() |
Giám đốc Hội đồng Kinh tế quốc gia Mỹ Larry Kudlow đã nói rằng mặc dù có những lo ngại về việc các quốc gia can thiệp vào đồng nội tệ của họ, Chính phủ Mỹ vẫn loại trừ các chính sách can thiệp tiền tệ.
Theo giới quan sát, ông Kudlow phải đề cập tới việc này nhằm phủ nhận những đồn đoán rằng Tổng thống Trump sẽ có động thái can thiệp lên tỷ giá đồng USD.
Tổng thống Trump đã nhiều lần chỉ trích Fed vì động thái nâng lãi suất, điều làm tăng nhu cầu đối với đồng USD và qua đó đẩy giá trị của đồng bạc xanh đi lên. Nhưng ông vẫn ca ngợi đồng nội tệ mạnh của Mỹ, nói rằng bất chấp điều này, kinh tế Mỹ vẫn đang hoạt động rất tốt trong khi các quốc gia khác lại suy yếu.
Đồng euro đã giảm 0,16% xuống 1.1125, phục hồi từ mức thấp nhất trong hai tháng là 1.1112. Đại diện ECB, Chủ tịch Mario Draghi cho biết ngân hàng đã sẵn sàng cắt giảm lãi suất tại cuộc họp tiếp theo vào tháng 9 và xem xét các lựa chọn khác để nới lỏng.
Trong tuyên bố của mình ECB cho biết, lãi suất chỉ đạo của ECB vẫn giữ nguyên như hiện nay, hoặc các mức thấp hơn, ít nhất cho đến nửa đầu năm 2020.
Tuy nhiên, ECB cũng cho biết có thể mở một gói nới lỏng định lượng (QE) mới trong bối cảnh lạm pháp vẫn rất thấp so với mục tiêu đặt ra, đồng thời cam kết tìm cách để giảm thiểu tác động của lãi suất âm đối với các ngân hàng.
Đồng bảng Anh đã giảm 0,6% xuống còn 1.2377, sau khi Chủ tịch Ủy ban châu Âu Jean-Claude Juncker nói với thủ tướng mới của Anh, ông Vladimir Johnson, rằng một thỏa thuận đạt được bởi người tiền nhiệm Theresa May là thỏa thuận Brexit tốt nhất và duy nhất.
Ngày 26/7, Ngân hàng Nhà nước công bố tỷ giá trung tâm của đồng Việt Nam với đô la Mỹ ở mức: 23.079 đồng (tăng 7 đồng). Tỷ giá tham khảo tại Sở giao dịch NHNN hiện mua vào ở mức 23.200 đồng (không đổi) và bán ra ở mức 23.714 đồng (không đổi).
Đầu giờ sáng 26/7, đa số các ngân hàng thương mại giữ tỷ giá ngoại tệ đồng đô la Mỹ hôm nay không đổi so với cuối giờ phiên liền trước, phổ biến ở mức 23.150 đồng (mua) và 23.270 đồng (bán).
Vietcombank và BIDV niêm yết ở mức: 23.150 đồng (mua) và 23.270 đồng (bán). Vietinbank: 23.152 đồng (mua) và 23.272 đồng (bán). ACB: 23.140 đồng (mua) và 23.260 đồng (bán).
Vụ bạo lực xảy ra sau giờ tan học do mâu thuẫn trên mạng xã hội, gây thương tích và tâm lý hoảng loạn cho nữ sinh lớp 7.
Cả nước ghi nhận 24 ca bệnh não mô cầu, 4 ca tử vong, trẻ em chiếm gần 50%. Bộ Y tế cảnh báo nguy cơ gia tăng và khuyến cáo phòng bệnh.
Theo Hướng dẫn tuyển sinh vào lớp 10 trung học phổ thông năm học 2026-2027 của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, có 6 nhóm học sinh được tuyển thẳng.
Ngọn lửa bùng lên dữ dội bao trùm toàn bộ khu vực để xe máy trước sân nhà dân ở phường Trung Mỹ Tây - TP HCM.
Cơ quan chức năng tỉnh Gia Lai đang điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ cháy nhà lúc rạng sáng khiến 1 người tử vong.
Công an tỉnh Quảng Ngãi triển khai kiểm tra toàn diện từ giấy tờ đến thiết bị, phối hợp xử lý các phương tiện vận tải đảm bảo trật tự an toàn giao thông.
Những ngày vừa qua, Hà Tĩnh liên tục trải qua đợt nắng nóng khắc nghiệt, có lúc nhiệt độ chạm ngưỡng 42°C.
Nhiều cây xanh lớn đang bị đốn hạ để xây dựng nhà ga ngầm tuyến metro số 2, góp phần thúc đẩy dự án giao thông trọng điểm của TP Hồ Chí Minh.
Sau khi bắt được 2 cá thể tê tê quý hiếm, một người dân ở Quảng Trị đã chủ động trình báo, giao nộp cho cơ quan chức năng để thả về môi trường tự nhiên.
Chính quyền xã Vạn Tường, tỉnh Quảng Ngãi phối hợp điều tra, hỗ trợ tâm lý học sinh, đảm bảo an toàn và ổn định môi trường học tập sau vụ xô xát nghiêm trọng.
Chính quyền xã Vạn Tường, tỉnh Quảng Ngãi phối hợp điều tra, hỗ trợ tâm lý học sinh, đảm bảo an toàn và ổn định môi trường học tập sau vụ xô xát nghiêm trọng.
Mực nước xuống thấp trong mùa khô khiến nhiều sà lan tải trọng lớn chở đá qua kênh trên địa bàn xã Sơn Kiên (tỉnh An Giang) bị mắc cạn cục bộ.
Theo dự thảo Thông tư mới nhất của Bộ Xây dựng, bắt đầu từ ngày 1/1/2027 sẽ bỏ quy định cấp tem đăng kiểm vật lý.
4 cá thể gấu gồm 2 gấu ngựa và 2 gấu chó, đều trên 20 năm tuổi và đã được gắn chip quản lý từ năm 2005.
Núp bóng hoạt động “tập huấn” và tổ chức giải đấu Poker, một tụ điểm đánh bạc quy mô lớn tại khách sạn 5 sao ven biển ở Đà Nẵng vừa bị công an triệt phá.
Công an tỉnh Quảng Ngãi triển khai kiểm tra toàn diện từ giấy tờ đến thiết bị, phối hợp xử lý các phương tiện vận tải đảm bảo trật tự an toàn giao thông.
Cả nước ghi nhận 24 ca bệnh não mô cầu, 4 ca tử vong, trẻ em chiếm gần 50%. Bộ Y tế cảnh báo nguy cơ gia tăng và khuyến cáo phòng bệnh.
Nhiều cây xanh lớn đang bị đốn hạ để xây dựng nhà ga ngầm tuyến metro số 2, góp phần thúc đẩy dự án giao thông trọng điểm của TP Hồ Chí Minh.
Ngọn lửa bùng lên dữ dội bao trùm toàn bộ khu vực để xe máy trước sân nhà dân ở phường Trung Mỹ Tây - TP HCM.
Sau khi bắt được 2 cá thể tê tê quý hiếm, một người dân ở Quảng Trị đã chủ động trình báo, giao nộp cho cơ quan chức năng để thả về môi trường tự nhiên.
Theo Hướng dẫn tuyển sinh vào lớp 10 trung học phổ thông năm học 2026-2027 của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, có 6 nhóm học sinh được tuyển thẳng.
Cơ quan chức năng tỉnh Gia Lai đang điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ cháy nhà lúc rạng sáng khiến 1 người tử vong.
Những ngày vừa qua, Hà Tĩnh liên tục trải qua đợt nắng nóng khắc nghiệt, có lúc nhiệt độ chạm ngưỡng 42°C.
Vụ bạo lực xảy ra sau giờ tan học do mâu thuẫn trên mạng xã hội, gây thương tích và tâm lý hoảng loạn cho nữ sinh lớp 7.
Nữ sinh lớp 7 bị nhóm nam sinh đánh tới tấp trước cổng trường sau giờ thi giữa kỳ, phải nhập viện điều trị gây phẫn nộ, cơ quan công an đã vào cuộc xác minh.
Lợi dụng sơ hở của người dân, đối tượng Trần Trọng Nghĩa (Đồng Tháp) đã đột nhập lấy trộm 30 lượng vàng rồi nhanh chân tẩu thoát.
Ngọn lửa dữ dội bao trùm khu nhà trọ khiến đôi nam nữ tử vong, 5 người bị thương. Nhiều nhân chứng cho biết, họ cố gắng dập lửa nhưng bất thành.
Một vụ hoả hoạn nghiêm trọng vừa xảy ra tại khu trưng bày sản phẩm của Công ty TNHH Chế biến gỗ và Thương mại Hào Quang ở phường Thành Sen (Hà Tĩnh).
Đối tượng truy nã quốc tế người Trung Quốc bị lực lượng chức năng bắt giữ khi đang lẩn trốn tại quận Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng.
Đối với các dự án lớn, quan trọng, Hà Nội yêu cầu rà soát ngay nhu cầu tái định cư, để thực hiện dự án bồi thường, hỗ trợ, tái định cư độc lập.