Bộ Quốc phòng điều chỉnh thời gian sơ tuyển các trường quân đội

Ban Tuyển sinh quân sự, Bộ Quốc phòng ra thông báo điều chỉnh thời gian tổ chức sơ tuyển vào các trường đại học, học viện, sỹ quan trong khối ngành quân đội.

Theo thông báo của Ban tuyển sinh quân sự, Bộ Quốc phòng, thời gian sơ tuyển sẽ kéo dài từ ngày 1/3 đến ngày 15/5 (trước đó từ ngày 1/3 đến 25/4). Với những thí sinh mong muốn khám sức khoẻ sơ tuyển sau 25/4, các địa phương, đơn vị vẫn tiếp tục tổ chức khám bình thường.
Năm 2021, các học viện, nhà trường trong ngành quân đội tiếp tục thực hiện tuyển sinh theo phương án sử dụng kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT để xét tuyển sinh đại học, cao đẳng quân sự.
Bo Quoc phong dieu chinh thoi gian so tuyen cac truong quan doi
 Các chiến sĩ bộ đội tập điều lệnh. (Ảnh minh hoạ)
Đặc biệt, năm nay, các trường không tuyển sinh ngành Tài chính tại Học viện Hậu cần và ngành Quan hệ quốc tế về quốc phòng tại Học viện Khoa học quân sự.
Bộ Quốc phòng xác định điểm chuẩn và chỉ tiêu tuyển sinh theo địa bàn từng quân khu (trong tổng chỉ tiêu của trường) như sau: Quân khu 4 (tỉnh Quảng Trị và tỉnh Thừa Thiên - Huế) tỉ lệ 3%, Quân khu 5 tỉ lệ 37%, Quân khu 7 tỉ lệ 35%, Quân khu 9 tỉ lệ 25%.
Học viện Biên phòng tuyển 45% chỉ tiêu thí sinh có hộ khẩu thường trú ở phía Bắc (từ tỉnh Quảng Bình trở ra). Riêng với thí sinh có hộ khẩu thường trú tại các tỉnh phía Nam được xác định chỉ tiêu đến từng quân khu. Quân khu 4 (tỉnh Quảng Trị và tỉnh Thừa Thiên - Huế) có 4%, Quân khu 5 có 14%, Quân khu 7 có 17%, Quân khu 9 có 20%.
Các Học viện Quân y, Kỹ thuật quân sự, Hậu cần, Hải quân, Phòng không - Không quân và các trường sĩ quan Chính trị, Pháo binh, Tăng - Thiết giáp, Phòng hóa, Đặc công, Công binh, Thông tin tuyển 65% chỉ tiêu thí sinh có hộ khẩu thường trú ở phía Bắc, 35% chỉ tiêu thí sinh có hộ khẩu thường trú ở phía Nam.
Với Học viện Khoa học quân sự, ngành Trinh sát kỹ thuật tuyển 75% chỉ tiêu thí sinh có hộ khẩu thường trú ở phía Bắc, 25% chỉ tiêu thí sinh có hộ khẩu thường trú ở phía Nam. Các ngành đào tạo ngoại ngữ không phân chia theo vùng miền (thực hiện một điểm chuẩn chung cho cùng một đối tượng thí sinh nam hoặc đối tượng thí sinh nữ trong cả nước).
Trường Sĩ quan Không quân, không phân chia theo vùng miền (thực hiện một điểm chuẩn chung cho thí sinh nam trong cả nước).
Thí sinh chỉ được đăng ký nguyện vọng 1 (nguyện vọng cao nhất) vào một trường quân đội đã nộp hồ sơ sơ tuyển. Nếu trường có nhiều ngành đào tạo, thí sinh chỉ được đăng ký dự tuyển vào một ngành. Các nguyện vọng còn lại thí sinh đăng ký vào các trường ngoài quân đội.
Khi đăng ký xét tuyển vào các trường quân đội, cho phép thí sinh được điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển theo nhóm trường.
Nhóm 1 gồm Học viện Hậu cần, Hải quân, Biên phòng, Phòng không-Không quân (hệ Chỉ huy tham mưu) và các trường sĩ quan Lục quân 1, Lục quân 2, Chính trị, Đặc công, Pháo binh, Tăng - Thiết giáp, Phòng hóa, Thông tin, Công binh.
Nhóm 2 gồm Học viện Kỹ thuật quân sự, Quân y, Khoa học quân sự, Phòng không-Không quân (hệ Kỹ sư hàng không).
Theo Hà Cường/ VTC

>> xem thêm

Bình luận(0)