Video tiết lộ cảnh chồng bà Pelosi bị đánh nứt hộp sọ

Bodycam của cảnh sát mới được công bố hé lộ khoảnh khắc ông Paul Pelosi bị kẻ đột nhập dùng búa lao vào tấn công phần đầu dẫn tới nứt hộp sọ.

Tòa án Tối cao San Francisco hôm 27/1 đã cho công bố các đoạn video và ghi âm về vụ tấn công nhằm vào chồng cựu Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi là ông Paul Pelosi vào cuối năm ngoái.

 
Một trong những đoạn video được bodycam từ cảnh sát ghi lại cho thấy các sĩ quan cảnh sát đã tới tư gia của bà Pelosi vào ngày 28/10/2022, khi kẻ đột nhập David DePape định dùng búa tấn công ông Paul Pelosi.

Video ghi lại cảnh ông Paul Pelosi và DePape đều đang cầm búa trên tay, trong khi DePape đang giữ một cánh tay của ông Paul Pelosi vào lúc cảnh sát mở cửa bước vào.

“Hạ búa xuống”, một sĩ quan cảnh sát nói.

“Không”, tiếng DePape đáp lại.

Sau đó, kẻ tấn công tóm lấy chiếc búa trong tay ông Paul Pelosi và lao vào tấn công phần đầu nạn nhân. Cảnh sát nhanh chóng xông vào bên trong, khống chế DePape và còng tay hắn.

Ngoài ra, các video và tài liệu còn hé lộ cuộc thẩm vấn của cảnh sát với DePape, cuộc gọi khẩn cấp của ông Paul Pelosi vào thời điểm DePape đã vào được bên trong nhà, cùng hình ảnh giám sát cho thấy cách DePape đột nhập vào tư gia của cựu Chủ tịch Hạ viện Mỹ.

Hiện DePape vẫn không chịu thừa nhận các cáo buộc hình sự của tiểu bang và liên bang về tội cố ý giết người và tấn công bằng vũ khí chết người.

Cũng trong ngày 27/1, bà Nancy Pelosi chia sẻ bà “hoàn toàn không có ý định xem đoạn video tấn công nhằm vào chồng mình”. Theo bà Nancy Pelosi, ông Paul Pelosi đang “hồi phục và sẽ cần thêm thời gian”, và bà sẽ không đưa ra thêm bình luận nào về vụ việc.

Bà Pelosi đang ở Washington vào thời điểm ông Paul Pelosi bị kẻ đột nhập tấn công. Còn DePape được cho lên kế hoạch ban đầu là bắt cóc Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi.

Theo Minh Thu/Vietnamnet

>> xem thêm

Bình luận(0)