![]() |
![]() |
![]() |
![]() |
Gửi các bạn độc giả, tôi có câu chuyện muốn chia sẻ và mong muốn nhận được lời khuyên của các bạn.
Tôi năm nay 36 tuổi, kết hôn được 12 năm, ban đầu là do mai mối không có thời gian tìm hiểu, sau đó về sống chung mới nhận thấy không có điểm hòa hợp về tính cách. Tính tình chồng thô lỗ, cục cằn, không quan tâm đến cảm xúc của vợ, hay nói dối. Trong thời gian hôn nhân vẫn nhiều lần tán tỉnh người khác, anh ta viện lý do tôi không trong trắng và không nói cho anh ta biết trước khi kết hôn .
Tôi và vợ kéo nhau ra tòa ly hôn sau vỏn vẹn 7 tháng chung sống. Lúc yêu đương thì khá vui vẻ mà không hiểu sao về ở chung dưới một mái nhà, chúng tôi lại cãi nhau liên miên không ngớt. Chẳng ai chịu nhường ai, ai cũng muốn giành phần thắng. Cuộc sống gia đình thì mọi người biết rồi đấy, có ti tỉ những rắc rối và phức tạp, vô vàn va chạm và mâu thuẫn, thành ra tình cảm vợ chồng ngày càng đi xuống.
Cưới nhau được 7 tháng, trong một lần cãi nhau nảy lửa, tôi và vợ đã dứt khoát ký đơn ly hôn. Hôm đó tôi và vợ cùng ghé qua tòa án để nộp đơn ly hôn. Lúc từ tòa án trở ra, đột nhiên sắc mặt vợ cũ thay đổi, cô ấy bụm miệng rồi ngồi thụp xuống lề đường. Tôi hốt hoảng lại gần hỏi cô ấy bị làm sao thì phát hiện vợ đang nôn khan.
Tôi chỉ nghĩ vợ có vấn đề về dạ dày. Nhưng cô ấy bảo trước nay cô ấy chưa từng bị như thế, sáng nay ngủ dậy bị nôn khan một lần, bây giờ là lần thứ hai. Tôi hốt hoảng nhớ đến một khả năng, bèn hỏi về chu kỳ của vợ. Trước đây chị gái tôi mang bầu về nhà chơi, sáng nào cũng thấy chị nôn khan như vậy.
Cô ấy cũng ngớ người, nói rằng quả thật đã bị trễ kinh nhưng không để ý lắm. Trong lòng tôi lúc ấy vừa bất ngờ vừa hoảng hốt song cũng có phần vui mừng. Tôi suy nghĩ thật nhanh và quyết định lao vào tòa án rút đơn. Sau đó tôi chở vợ đi siêu âm thì đúng thật là cô ấy đã mang thai được 8 tuần.
Vì đã có con nên dĩ nhiên chuyện ly hôn chúng tôi chẳng nghĩ đến nữa. Tôi và vợ nhìn nhau cười, có lẽ cái duyên của chúng tôi chưa hết nên đứa con mới đến vào đúng lúc này.
Thế nhưng khi về nhà thông báo tin vui ấy với mẹ tôi thì bà lại sẩm mặt lại. Bà bảo nếu chúng tôi không ly hôn thì hãy dọn ra ngoài mà sống. Bà đã chán ngấy việc chứng kiến cảnh tượng chúng tôi cả ngày chí chóe cãi nhau như trẻ con rồi. Có hai vợ chồng đã vậy, thêm một đứa trẻ nữa thì chắc chúng tôi hằn học, mắng chửi nhau suốt ngày. Bà muốn hưởng tuổi già yên bình chứ không muốn phải đau đầu nhức óc vì chúng tôi nữa.
Tôi nghe xong mà sửng sốt. Chuyển ra ngoài ở riêng phải tốn tiền thuê nhà không nói. Vợ tôi còn bầu bì rồi sinh con nhỏ, nếu không có mẹ tôi đỡ đần thì chúng tôi làm sao mà xoay xở được. Mẹ tôi quắc mắt lườm tôi: “Tôi hết trách nhiệm rồi, đừng có làm khổ tôi nữa”.
Tôi kể với vợ, cô ấy cũng lo sốt vó. Vợ tôi không đời nào chịu nghỉ ở nhà trông con nên rất cần người bế con giúp để ít nữa cô ấy đi làm lại. Mẹ tôi có vẻ rất cứng rắn, kiên quyết, chúng tôi phải khuyên bảo thế nào để bà thay đổi suy nghĩ?
Phụ nữ thường có một cái tật, đó là không ngại ngần hy sinh bản thân vì gia đình. Với suy nghĩ chỉ cần chồng con được ấm êm, gia đình được hạnh phúc thì đó chính là niềm vui và niềm hạnh phúc của họ.
Thế nhưng có một sự thật là hạnh phúc trong hôn nhân chưa bao giờ được xây dựng trên nền tảng của sự hy sinh. Phụ nữ càng hy sinh nhiều vì đàn ông, đến mức quên bẵng cả bản thân mình thì thứ nhận về chỉ là cay đắng mà thôi.
Nhỏ nhắn nhưng giàu dinh dưỡng, quất hồng bì giúp bảo vệ tim mạch, tăng sức đề kháng và dưỡng da mịn màng, ngăn lão hóa từ bên trong.
Bệnh nhân bị gãy xương do áo mưa cuốn vào bánh xe, cảnh báo cần cẩn trọng khi sử dụng áo mưa cánh dơi trong thời tiết xấu.
Bệnh nhân 48 tuổi được nội soi cấp cứu thành công dị vật 12 cm trong thực quản, tránh biến chứng nguy hiểm và ổn định sức khỏe sau thủ thuật.
Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh ghi nhận hai ca viêm phổi nặng do sặc dầu, cảnh báo nguy cơ suy hô hấp và tử vong nếu không được xử trí kịp thời.
Sản phụ 49 tuổi đã vượt qua nhiều thử thách để chào đón bé yêu đầu lòng bằng phương pháp sinh mổ.
Sau nhiều ngày cấp cứu, bệnh nhân bị đuối nước mặn nguy kịch được hồi phục chức năng phổi, rút ống nội khí quản và xuất viện trong tình trạng ổn định.
Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh ghi nhận hai ca viêm phổi nặng do sặc dầu, cảnh báo nguy cơ suy hô hấp và tử vong nếu không được xử trí kịp thời.
Sản phụ 49 tuổi đã vượt qua nhiều thử thách để chào đón bé yêu đầu lòng bằng phương pháp sinh mổ.
Sau nhiều ngày cấp cứu, bệnh nhân bị đuối nước mặn nguy kịch được hồi phục chức năng phổi, rút ống nội khí quản và xuất viện trong tình trạng ổn định.
Bệnh nhân bị gãy xương do áo mưa cuốn vào bánh xe, cảnh báo cần cẩn trọng khi sử dụng áo mưa cánh dơi trong thời tiết xấu.
Bệnh nhân 48 tuổi được nội soi cấp cứu thành công dị vật 12 cm trong thực quản, tránh biến chứng nguy hiểm và ổn định sức khỏe sau thủ thuật.
Nhỏ nhắn nhưng giàu dinh dưỡng, quất hồng bì giúp bảo vệ tim mạch, tăng sức đề kháng và dưỡng da mịn màng, ngăn lão hóa từ bên trong.
Bệnh nhi 12 tuổi bị toan chuyển hóa do toan hóa ống thận type I, nhưng điều trị kịp thời giúp trẻ phục hồi hoàn toàn và phát triển bình thường.
Bệnh nhân 32 tuổi bị chấn thương mắt phức tạp sau tai nạn lao động vừa được Khoa Mắt, Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên phẫu thuật cấp cứu thành công.
Bệnh nhân 65 tuổi ở Phú Thọ bị bò đá đứt mạch máu khoeo, được bác sĩ tái lập tuần hoàn, giữ lại chi thể.
Mùa đông dễ khiến cơ thể mệt mỏi, tuần hoàn máu kém, những thói quen uống ấm hằng ngày giúp giữ tim khỏe, cơ thể tràn đầy năng lượng.
Bệnh Viện Sản nhi Quảng Ninh cấp cứu và điều trị kịp thời bệnh nhi 13 tháng tuổi bỏng nước sôi độ III, vùng bụng, ngực, chân, tay trái.
Trẻ dưới 5 tuổi mắc ban nhiễm trùng cần khám sớm, đặc biệt khi xuất hiện dấu hiệu nguy hiểm để tránh biến chứng nặng.
Rất nhiều tai nạn liên quan đến máy móc, người dân cần cẩn trọng với tai nạn trong quá trình sinh hoạt và lao động.
Ở ranh giới mong manh giữa sự sống và tử vong, các bác sĩ vừa xử trí cầm máu khẩn cấp, vừa thận trọng từng thao tác để bảo vệ mầm sống còn lại trong tử cung.
Bé trai sinh non tháng 33 tuần, nặng 1900 g, suy hô hấp đã được tiến hành hồi sức, hỗ trợ hô hấp và theo dõi sát.
Bệnh viện Sản – Nhi tỉnh Quảng Ngãi đã phẫu thuật thành công lấy búi tóc nặng 0,5 kg trong dạ dày một bệnh nhi 6 tuổi.
Các bác sĩ ở Hưng Yên đã cứu sống bệnh nhân lớn tuổi bị thủng túi thừa ruột, cảnh báo người dân không chủ quan với dấu hiệu đau bụng kéo dài.
Mùa đông, cơ thể dễ mệt mỏi, cần tăng sức đề kháng. Cá lóc, cá trắm đen, cá lăng được ví “sâm nước” nhờ giàu dinh dưỡng, dễ chế biến món ngon.
Canh khoai tây nấu rau cần đang là ‘hot trend’ ẩm thực, vừa ngon miệng, dễ làm vừa mang lại lợi ích bất ngờ cho sức khỏe.
Cháo lòng hấp dẫn nhưng không phải ai cũng phù hợp. Người tiêu hóa kém, thai phụ, cao tuổi hay tim mạch nên hạn chế để đảm bảo sức khỏe.