Khoảng thời gian này, Hong Kong (Trung Quốc) đã bắt đầu vào mùa cua lông, thứ đặc sản đắt đỏ chỉ rộ lên vào mùa Thu, tháng 9 – 10 âm lịch.Chính vì đây là món ăn đắt đỏ theo mùa nên cua lông được các nhà hàng cũng như giới đại gia săn lùng với giá chát.Giá của những con cua lông nhiều thịt lên tới vài triệu đồng mỗi con. Để cua đạt trọng lượng cao nhất 250gr, phải mất một khoảng thời gian 18 tháng để nuôi.Ông Ke Wei là một doanh nhân Trung Quốc đang phát triển mô hình nuôi trồng và kinh doanh lông cua bán thịt. Chuỗi nhà hàng của ông có một thực đơn 26 món ăn sử dụng các bộ phận khác nhau của cua lông.Sau đây là một số món ăn độc đáo được chế biến từ cua lông của nhà hàng ở Trung Quốc.Người Trung Quốc cho rằng cách chế biến cua lông ngon và phổ biến nhất là hấp, bởi với cách này đảm bảo được hương vị, độ ngon, chắc của thịt cua ở mức độ cao nhất.Ngoài ra, cua lông còn có nhiều cách chế biến khác như nấu canh......làm nhân bánh.Món ăn hấp dẫn từ cua lông thu hút giới đại gia.
Khoảng thời gian này, Hong Kong (Trung Quốc) đã bắt đầu vào mùa cua lông, thứ đặc sản đắt đỏ chỉ rộ lên vào mùa Thu, tháng 9 – 10 âm lịch.
Chính vì đây là món ăn đắt đỏ theo mùa nên cua lông được các nhà hàng cũng như giới đại gia săn lùng với giá chát.
Giá của những con cua lông nhiều thịt lên tới vài triệu đồng mỗi con. Để cua đạt trọng lượng cao nhất 250gr, phải mất một khoảng thời gian 18 tháng để nuôi.
Ông Ke Wei là một doanh nhân Trung Quốc đang phát triển mô hình nuôi trồng và kinh doanh lông cua bán thịt. Chuỗi nhà hàng của ông có một thực đơn 26 món ăn sử dụng các bộ phận khác nhau của cua lông.
Sau đây là một số món ăn độc đáo được chế biến từ cua lông của nhà hàng ở Trung Quốc.
Người Trung Quốc cho rằng cách chế biến cua lông ngon và phổ biến nhất là hấp, bởi với cách này đảm bảo được hương vị, độ ngon, chắc của thịt cua ở mức độ cao nhất.
Ngoài ra, cua lông còn có nhiều cách chế biến khác như nấu canh...
...làm nhân bánh.
Món ăn hấp dẫn từ cua lông thu hút giới đại gia.