Dứa được trồng tại một nước ôn đới như Anh là rất hiếm.
Theo Dân Việt
Người dân Anh thường trồng rất nhiều loại cây ở nhà, từ cây mỏ hạc (cây hoa quen thuộc của vùng ôn đới) đến các loại thảo mộc và cà chua.
Nhưng một người đàn ông từ Huddersfield đã đi ngược lại quy luật, dành 8 năm cuộc đời để trồng dứa, một hoại quả vùng ôn đới, tại căn nhà hướng về phía nam của mình.
Ông Simpson và thành phẩm có được sau 8 năm chăm sóc.
Edward Simpson, 84 tuổi, người gốc Jamaica, cho biết ông đã trồng loại quả nhiệt đới này từ phần gốc ông cắt được từ một quả dứa.
Ông đặt phần gốc vào trong một cái đĩa có nước, sau đó chuyển sang một chậu cây chứa phân bón.
Ông Simpson, sống với vợ Maureen trong suốt 57 năm qua, nói với tờ Huddersfield Examiner: "Đây là lần đầu tiên tôi trồng một quả dứa. Bạn cần phải rất kiên nhẫn và chăm sóc nó cẩn thận.
"Hiện có hai chồi ở cây dứa nên tôi nghĩ có thể chúng tôi sẽ thu hoạch được nhiều hơn 1 quả".
Ông Simpson, một cựu kỹ sư, nói thêm rằng ông từng có một vườn rau trồng cải bắp, khoai tây và hành, nhưng nó đã phát triển quá nhiều.
Quả dứa của ông Simpson không phải là quả dứa đầu tiên được trồng ở Anh. Năm 2012, một quả dứa được trồng thành công từ phân ngựa ở Cornwall. Đây là quả dứa đắt nhất thế giới với giá 10.000 bảng Anh (gần 300 triệu đồng) vì sự hiếm gặp của nó.
Dứa thường được trồng ở các nước nhiệt đới với khí hậu ấm nóng, chính vì vậy, những quả dứa được thu hoạch ở các nước khí hậu ôn đới như Anh là rất hiếm.
Mời quý độc giả xem video Những sở thích kỳ lạ của một số Phụ nữ (nguồn Youtube):
Không chỉ dừng lại ở sự hiện diện, các nữ lãnh đạo ngân hàng đã khẳng định vai trò trong chiến lược, chuyển đổi số và xây dựng văn hóa đổi mới trong ngành.
Từ thời trang xa xỉ, siêu xe tốc độ đến ngành công nghiệp giải trí, hình ảnh con ngựa xuất hiện trong logo của hàng loạt thương hiệu hàng đầu thế giới.
Chấp nhận trả giá cao gấp 2-3 lần ngày thường, nhiều người vẫn chật vật tìm tài xế công nghệ khi nhu cầu di chuyển và giao hàng tăng vọt những ngày cận Tết.
Càng cận Tết Bính Ngọ, thị trường chuối xanh tại Hà Tĩnh càng “nóng”. Nhiều nải chuối đẹp, có số quả lẻ được rao bán 300.000 - 700.000 đồng nhưng vẫn hút khách.