Khế tàu là một loài cây ăn trái thuộc họ Axalidaceae, có vị chua, nhiều nước. Quả khế tàu có hình dáng khá giống với quả su su ở Việt Nam và cây thường cho trái sai trĩu cành.Những chùm khế tàu sai trĩu hứa hẹn một mùa bội thu.Hoa khế tàu màu đỏ, thường thu hút côn trùng và cả những con tắc kè.Lá khế tàu còn được dùng làm trà và điều chế thành thuốc dán.Ở Âu Châu, người ta trồng giống khế tàu này trong chậu và đặt cây ở nơi ấm nóng trong mùa đông vì cây không chịu lạnh dưới 10°C.Giống khế tàu cho quả rất năng suất.Quả giòn khi còn non xanh sau dần chuyển thành vàng khi chín.Khi chín, vỏ ngoài của trái láng sáng bóng, mỏng, mềm dịu và thịt quả ăn giống như thạch, có vị chua.Những trái khế chín vàng sẽ có vị ngọt hơn so với khế xanh.Khế xanh thường được đem làm món khế dầm muối ớt.Ngoài ra, người ta còn làm nguyên liệu nấu nhiều món ăn như tôm nấu khế.
Khế tàu là một loài cây ăn trái thuộc họ Axalidaceae, có vị chua, nhiều nước.
Quả khế tàu có hình dáng khá giống với quả su su ở Việt Nam và cây thường cho trái sai trĩu cành.
Những chùm khế tàu sai trĩu hứa hẹn một mùa bội thu.
Hoa khế tàu màu đỏ, thường thu hút côn trùng và cả những con tắc kè.
Lá khế tàu còn được dùng làm trà và điều chế thành thuốc dán.
Ở Âu Châu, người ta trồng giống khế tàu này trong chậu và đặt cây ở nơi ấm nóng trong mùa đông vì cây không chịu lạnh dưới 10°C.
Giống khế tàu cho quả rất năng suất.
Quả giòn khi còn non xanh sau dần chuyển thành vàng khi chín.
Khi chín, vỏ ngoài của trái láng sáng bóng, mỏng, mềm dịu và thịt quả ăn giống như thạch, có vị chua.
Những trái khế chín vàng sẽ có vị ngọt hơn so với khế xanh.
Khế xanh thường được đem làm món khế dầm muối ớt.
Ngoài ra, người ta còn làm nguyên liệu nấu nhiều món ăn như tôm nấu khế.