Trứng cá hồi là một trong những món ăn đắt đỏ thường xuất hiện trên các bàn tiệc xa hoa. Món ăn này khiến nhiều người sẽ tò mò về quy trình nuôi cá và lấy trứng. Klamath River, California là khu vực nuôi cá hồi lấy trứng phổ biến ở Mỹ.Trang trại này chính là nơi cung cấp số lượng lớn trứng cá hồi cho thị trường tiêu dùng Mỹ.Thời điểm mùa cá hồi cho trứng ngon nhất là từ tháng 6 tới tháng 8.Khi cá đủ trưởng thành, người ta thường mổ ngay khi cá còn sống để trứng cá hồi được tươi nhất. Việc tách trứng khỏi cá hồi, chế biến và bảo quản vô cùng khắt khe. Chính vì thế, trứng của cá hồi cũng là một thứ thực phẩm cao cấp.Trứng cá hồi là một thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao, được chế biến kèm theo nhiều món ăn vô cùng hấp dẫn.Những suối nước nóng đặc biệt ở dãy Alps thuộc Bernese (Thụy Sĩ) nổi tiếng với món đặc sản trứng cá tầm muối có giá hơn 50 triệu đồng/kg.Khoảng 10 năm trước, người ta bất ngờ phát hiện những suối nước nóng ở vùng núi Bernese của Thụy Sĩ trở thành nhà sản xuất hàng đầu món trứng cá tầm muối siêu đắt. Nó là món ăn được mệnh danh "vàng đen trên bàn tiệc”.Trang trại có tên Tropenhaus do ông Peter Hufschmeid vận hành là công ty chuyên sử dụng địa nhiệt từ đường hầm để sản xuất các loại trái cây độc đáo, thịt và trứng cá tầm muối. Công ty này đã làm ra món trứng cá tầm muối bán với giá trung bình từ 2.000-2.500 USD/kg (hơn 40-50 triệu đồng).Trang trại nuôi tới 60.000 con cá, cho sản lượng 3 tấn trứng cá tầm muối chất lượng cao và 18 tấn cá thịt mỗi năm. Cá tầm được nuôi trong những bể lớn được lọc thường xuyên. Người ta dùng lưới lớn để bắt cá sau khi biết chắc rằng cá đã đủ tuổi cho trứng nhờ công nghệ siêu âm. Toàn bộ chu trình lấy trứng cá tầm đều được thực hiện hoàn toàn bằng tay.Trứng cá tầm muối Oona có 4 loại. Loại cao cấp nhất có chất lượng cao nhất với những quả trứng có kích thước tối thiểu khoảng 2,6 mm và được chọn lựa bằng tay. Một hộp nhỏ 30gram có giá 232 USD (khoảng 5 triệu đồng).Vùng biển phía đông Philippines là nơi lý tưởng để nuôi cấy loại ngọc trai vàng quý hiếm, có giá hàng trăm USD/viên trở lên. Hiện tại, chỉ có khu vực biển phía đông của Philippines mới có thể tìm thấy loại ngọc trai vàng. Nơi đây sở hữu một lượng nước sạch khổng lồ mà thiên nhiên ban tặng.Ngọc trai tự nhiên là đồ trang sức quý hiếm nhưng ngọc trai vàng tự nhiên còn đắt hơn gấp bội. Ông Jewelmer, người Pháp, là một trong số ít người trên thế giới nắm bắt được bí quyết nuôi cấy ngọc trai vàng.Vùng biển phía đông Philippines có một trang trại đang nuôi cấy ngọc trai vàng. Người ta cấy nhân vào bên trong con trai, sau đó thả xuống biển để nuôi trồng. Theo thời gian, con trai sẽ tiết ra một chất bao quanh nhân cấy, tạo thành viên ngọc trai.Để có được một viên ngọc trai đẹp, thời gian nuôi cấy cần từ 2 đến 5 năm.Tùy vào giống trai và độ mặn nước biển, ngọc trai cho nhiều màu sắc khác nhau như trắng, bạc, đen, vàng. Một viên ngọc hoàn hảo phải đạt được tiêu chuẩn về độ bóng, màu sắc, kích thước. Viên ngọc càng to, càng tròn, càng bóng thì giá trị càng cao. Nguồn ảnh: Internet.
Trứng cá hồi là một trong những món ăn đắt đỏ thường xuất hiện trên các bàn tiệc xa hoa. Món ăn này khiến nhiều người sẽ tò mò về quy trình nuôi cá và lấy trứng. Klamath River, California là khu vực nuôi cá hồi lấy trứng phổ biến ở Mỹ.
Trang trại này chính là nơi cung cấp số lượng lớn trứng cá hồi cho thị trường tiêu dùng Mỹ.
Thời điểm mùa cá hồi cho trứng ngon nhất là từ tháng 6 tới tháng 8.
Khi cá đủ trưởng thành, người ta thường mổ ngay khi cá còn sống để trứng cá hồi được tươi nhất. Việc tách trứng khỏi cá hồi, chế biến và bảo quản vô cùng khắt khe. Chính vì thế, trứng của cá hồi cũng là một thứ thực phẩm cao cấp.
Trứng cá hồi là một thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao, được chế biến kèm theo nhiều món ăn vô cùng hấp dẫn.
Những suối nước nóng đặc biệt ở dãy Alps thuộc Bernese (Thụy Sĩ) nổi tiếng với món đặc sản trứng cá tầm muối có giá hơn 50 triệu đồng/kg.
Khoảng 10 năm trước, người ta bất ngờ phát hiện những suối nước nóng ở vùng núi Bernese của Thụy Sĩ trở thành nhà sản xuất hàng đầu món trứng cá tầm muối siêu đắt. Nó là món ăn được mệnh danh "vàng đen trên bàn tiệc”.
Trang trại có tên Tropenhaus do ông Peter Hufschmeid vận hành là công ty chuyên sử dụng địa nhiệt từ đường hầm để sản xuất các loại trái cây độc đáo, thịt và trứng cá tầm muối. Công ty này đã làm ra món trứng cá tầm muối bán với giá trung bình từ 2.000-2.500 USD/kg (hơn 40-50 triệu đồng).
Trang trại nuôi tới 60.000 con cá, cho sản lượng 3 tấn trứng cá tầm muối chất lượng cao và 18 tấn cá thịt mỗi năm. Cá tầm được nuôi trong những bể lớn được lọc thường xuyên. Người ta dùng lưới lớn để bắt cá sau khi biết chắc rằng cá đã đủ tuổi cho trứng nhờ công nghệ siêu âm. Toàn bộ chu trình lấy trứng cá tầm đều được thực hiện hoàn toàn bằng tay.
Trứng cá tầm muối Oona có 4 loại. Loại cao cấp nhất có chất lượng cao nhất với những quả trứng có kích thước tối thiểu khoảng 2,6 mm và được chọn lựa bằng tay. Một hộp nhỏ 30gram có giá 232 USD (khoảng 5 triệu đồng).
Vùng biển phía đông Philippines là nơi lý tưởng để nuôi cấy loại ngọc trai vàng quý hiếm, có giá hàng trăm USD/viên trở lên. Hiện tại, chỉ có khu vực biển phía đông của Philippines mới có thể tìm thấy loại ngọc trai vàng. Nơi đây sở hữu một lượng nước sạch khổng lồ mà thiên nhiên ban tặng.
Ngọc trai tự nhiên là đồ trang sức quý hiếm nhưng ngọc trai vàng tự nhiên còn đắt hơn gấp bội. Ông Jewelmer, người Pháp, là một trong số ít người trên thế giới nắm bắt được bí quyết nuôi cấy ngọc trai vàng.
Vùng biển phía đông Philippines có một trang trại đang nuôi cấy ngọc trai vàng. Người ta cấy nhân vào bên trong con trai, sau đó thả xuống biển để nuôi trồng. Theo thời gian, con trai sẽ tiết ra một chất bao quanh nhân cấy, tạo thành viên ngọc trai.
Để có được một viên ngọc trai đẹp, thời gian nuôi cấy cần từ 2 đến 5 năm.
Tùy vào giống trai và độ mặn nước biển, ngọc trai cho nhiều màu sắc khác nhau như trắng, bạc, đen, vàng. Một viên ngọc hoàn hảo phải đạt được tiêu chuẩn về độ bóng, màu sắc, kích thước. Viên ngọc càng to, càng tròn, càng bóng thì giá trị càng cao. Nguồn ảnh: Internet.