Các nhà khoa học Anh đã phát triển thành công các biến thể của một loại rau trong đó súp lơ trắng truyền thống đã biến thành các màu xanh, tím và vàng rực, gọi chung là súp lơ cầu vồng."Súp lơ cầu vồng” có ưu điểm là không chỉ giữ được hương vị giống hệt súp lơ trắng mà màu sắc của chúng còn khiến bàn ăn của các bà nội trợ thêm phần đẹp mắt, sinh động.Theo các nhà khoa học, súp lơ cầu vồng có giá trị dinh dưỡng cao, rất tốt hơn cho sức khoẻ của con người.Andrew Coker, phát ngôn viên của công ty cây trồng Syngenta, nơi đang phát triển các loài thực vật tại châu Âu, nhấn mạnh rằng màu sắc phong phú của hoa lơ không phải là kết quả của quá trình biến đổi gen mà là do việc gây giống có chọn lựa sau nhiều thập kỷ.Những chiếc súp lơ màu vàng hoặc xanh đã từng xuất hiện tại Anh. Tuy nhiên, những người tạo ra “súp lơ cầu vồng” tuyên bố đây sẽ là lần đầu tiên hoa lơ đủ màu sắc sẽ được bán rộng rãi tại các chợ và siêu thị.Các nhà khoa học khẳng định “súp lơ cầu vồng” vẫn giữ được màu sắc sau khi nấu chín.Tại Mỹ, súp lơ nhiều màu sắc được người tiêu dùng ưa chuộng sau khi có mặt trên thị trường vài năm qua.Giống rau quả lạ mắt này đem lại lợi ích kinh tế khá cao nhờ được ưa chuộng trên thị trường.Súp lơ cầu vồng được bày bán ở chợ trông hết sức bắt mắt.
Các nhà khoa học Anh đã phát triển thành công các biến thể của một loại rau trong đó súp lơ trắng truyền thống đã biến thành các màu xanh, tím và vàng rực, gọi chung là súp lơ cầu vồng.
"Súp lơ cầu vồng” có ưu điểm là không chỉ giữ được hương vị giống hệt súp lơ trắng mà màu sắc của chúng còn khiến bàn ăn của các bà nội trợ thêm phần đẹp mắt, sinh động.
Theo các nhà khoa học, súp lơ cầu vồng có giá trị dinh dưỡng cao, rất tốt hơn cho sức khoẻ của con người.
Andrew Coker, phát ngôn viên của công ty cây trồng Syngenta, nơi đang phát triển các loài thực vật tại châu Âu, nhấn mạnh rằng màu sắc phong phú của hoa lơ không phải là kết quả của quá trình biến đổi gen mà là do việc gây giống có chọn lựa sau nhiều thập kỷ.
Những chiếc súp lơ màu vàng hoặc xanh đã từng xuất hiện tại Anh. Tuy nhiên, những người tạo ra “súp lơ cầu vồng” tuyên bố đây sẽ là lần đầu tiên hoa lơ đủ màu sắc sẽ được bán rộng rãi tại các chợ và siêu thị.
Các nhà khoa học khẳng định “súp lơ cầu vồng” vẫn giữ được màu sắc sau khi nấu chín.
Tại Mỹ, súp lơ nhiều màu sắc được người tiêu dùng ưa chuộng sau khi có mặt trên thị trường vài năm qua.
Giống
rau quả lạ mắt này đem lại lợi ích kinh tế khá cao nhờ được ưa chuộng trên thị trường.
Súp lơ cầu vồng được bày bán ở chợ trông hết sức bắt mắt.