Thượng đỉnh Nga-Triều: Ông Putin gây bất ngờ khi “đến sớm” gặp ông Kim

Được biết tới là người hay đến trễ trong các cuộc gặp, Tổng thống Putin gây bất ngờ khi đến sớm 30 phút so với lịch trình tại Thượng đỉnh Nga-Triều ngày 25/4.

Tổng thống Nga Vladimir Putin - người được biết tới thường đến trễ trong các cuộc gặp với các nhà lãnh đạo thế giới đã khiến nhiều người bất ngờ khi ông thậm chí đã đến địa điểm gặp gỡ trước cả khi thời gian Hội nghị Thượng đỉnh Nga - Triều diễn ra.
Thuong dinh Nga-Trieu: Ong Putin gay bat ngo khi “den som” gap ong Kim
 Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un và Tổng thống Nga Vladimir Putin gặp nhau tại Vladivostok ngày 25/4. Ảnh: Yonhap
Tổng thống Putin đã đến sớm 30 phút so với lịch trình và "chờ" nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un tại Đại học Tổng hợp Liên bang Viễn đông tại Vladivostok ngày 25/4. Khi ông Kim Jong Un xuống xe, ông Putin đã chào đón nhà lãnh đạo Triều Tiên một cách nồng ấm, trong khi ông Kim đáp lại bằng cách cảm ơn nhà lãnh đạo Nga vì đã mời ông dự Hội nghị thượng đỉnh.
"Thói quen" đi muộn giờ của Tổng thống Putin đã trở thành chủ đề bàn luận trên các trang báo kể từ khi ông nắm quyền năm 2000.
Gần đây nhất, Tổng thống Nga đã khiến Tổng thống Mỹ Donald Trump chờ ông gần 1 tiếng khi họ gặp nhau ở Helsinki, Phần Lan hồi tháng 7/2018. Ông Putin cũng khiến Thủ tướng Đức Angela Merkel phải chờ ông 4 tiếng 15 phút vào năm 2014.
Cựu Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye từng chờ Tổng thống Putin nửa tiếng trong cuộc gặp năm 2013.
Nhà lãnh đạo Nga cũng đến trễ 14 phút trong cuộc gặp với Nữ hoàng Anh Elizabeth II năm 2003 và khiến Giáo hoàng Francis chờ ông 50 phút so với lịch trình trong cuộc gặp năm 2015.
Theo các chuyên gia, lần đến sớm bất ngờ trong Hội nghị Thượng đỉnh với ông Kim của Tổng thống Nga cho thấy ông Putin rất quan tâm đến cuộc gặp này với mong đợi các cuộc thảo luận sẽ tập trung vào vấn đề phi hạt nhân hóa Triều Tiên sau khi vấn đề này khiến Thượng đỉnh Mỹ - Triều hồi tháng 2/2019 kết thúc mà không đạt được bất kỳ thỏa thuận nào.
Theo Kiều Anh/VOV.VN

>> xem thêm

Bình luận(0)