Saudi Arabia không biết thi thể của nhà báo Khashoggi ở đâu

(Kiến Thức) - Reuters đưa tin ngày 21/10, Ngoại trưởng Saudi Arabia Adel al-Jubeir cho biết nước này hiện không biết thi thể của nhà báo Jamal Khashoggi ở đâu.

Saudi Arabia khong biet thi the cua nha bao Khashoggi o dau
 Nhà báo Jamal Khashoggi. (Nguồn: EPA/TTXVN)
Reuters đưa tin ngày 21/10, Ngoại trưởng Saudi Arabia Adel al-Jubeir cho biết nước này hiện không biết thi thể của nhà báo Jamal Khashoggi ở đâu bất chấp việc Riyadh hôm 20/10 thừa nhận việc nhân vật này đã chết trong Lãnh sự quán của Saudi Arabia ở Istanbul (Thổ Nhĩ Kỳ).
Trả lời phỏng vấn hãng Fox News, ông Adel al-Jubeir cho hay ban đầu giới lãnh đạo Saudi Arabia tin rằng nhà báo Khashoggi đã rời khỏi tòa lãnh sự tại Istanbul, nơi người ta nhìn thấy ông lần cuối vào ngày 2/10.
Tuy nhiên, sau những thông báo nhận được từ Thổ Nhĩ Kỳ, nhà chức trách Saudi Arabia đã bắt đầu tiến hành điều tra và phát hiện người này đã bị giết trong lãnh sự quán.
Ông Adel al-Jubeir nói: "Chúng tôi không biết chi tiết (điều đó đã xảy ra) như thế nào. Chúng tôi không biết thi thể này ở đâu."
Ngoài ra, ông Adel al-Jubeir cho rằng vụ việc trên là một "sai lầm lớn và nghiêm trọng," đồng thời hứa với gia đình nạn nhân rằng những kẻ gây ra việc này sẽ bị trừng trị./.
Theo Việt Nam Plus

>> xem thêm

Bình luận(0)