Pháp: Xả súng đẫm máu tại chợ Giáng sinh, 15 người thương vong

Ít nhất 4 người chết và 11 người khác bị thương, gồm 6 người đang nguy kịch, trong vụ nổ súng tối 11/12 gần một khu chợ Giáng sinh ở thành phố Strasbourg của Pháp.
 

Giới chức địa phương đêm 11-12 cho biết một tay súng đã nã đạn ở chợ Giáng sinh trong TP Strasbourg, giết chết ít nhất 4 người và 11 người khác bị thương.
Nhiều khu vực trong thành phố đã bị phong tỏa và một chiến dịch an ninh lớn đang được tiến hành quanh chợ Giáng sinh nổi tiếng của thành phố.
Trong những nạn nhân bị thương, có một số trường hợp nguy kịch, cảnh sát cho biết. Giới chức trách đang truy tìm kẻ xả súng. Theo lời cảnh sát, đó là một kẻ đã bị các cơ quan an ninh của Pháp liệt vào danh sách nguy cơ cao.
Phap: Xa sung dam mau tai cho Giang sinh, 15 nguoi thuong vong
 Chợ Giáng sinh ở Strasbourg vốn là một điểm đến nổi tiếng với du khách, thu hút hàng triệu người tới thăm mỗi năm. Ảnh: DPA
Các công tố viên của Pháp nói rằng họ đã mở một cuộc điều tra khủng bố đối với vụ xả súng.
Ông Siegfried Muresan – một thành viên Nghị viện châu Âu (MEP) cho biết trụ sở cơ quan này đang bị đóng cửa. Hàng trăm MEP và các quan chức đang ở trong tòa nhà tham dự một phiên họp toàn thể khi vụ xả súng nổ ra.
Chủ tịch Cao ủy châu Âu Jean-Claude Juncker viết trên Twitter: "Tâm trí của tôi hướng về những nạn nhân trong vụ xả súng ở Strasbourg và tôi lên án mạnh mẽ hành động tấn công này".
Bộ Nội vụ Pháp nói rằng người dân nên ở trong nhà, đồng thời cho biết thêm Bộ trưởng Bộ Nội vụ Christophe Castaner đang trên đường tới thành phố.
Cảnh sát tại bang Baden-Württemberg của Đức, sát bên TP Strasbourg, ông Baden-Württemberg viết trên Twitter rằng ông đã củng cố kiểm soát biên giới tại điểm tiếp giáp với Strasbourg.
Chợ Giáng sinh ở Strasbourg vốn là một điểm đến nổi tiếng với du khách, thu hút hàng triệu người tới thăm mỗi năm.
Theo Đỗ Quyên/Lao Động

>> xem thêm

Bình luận(0)