Ô nhiễm khiến dân ho ra máu tái diễn, TT Thái kêu gọi đeo khẩu trang

Thủ tướng Thái Lan kêu gọi cư dân Bangkok "hãy đeo khẩu trang khi đi ra ngoài".

Cục Kiểm soát Ô nhiễm Thái Lan (PCD) hôm 30.9 đã công bố mức độ ô nhiễm không khí nguy hại xảy ra với 15 khu vực ở Bangkok, với sự xuất hiện của các hạt bụi mịn PM2.5. Theo PCD, mức ô nhiễm 42-66 microgam trên mét khối (µg/m3) đã được ghi nhận.
O nhiem khien dan ho ra mau tai dien, TT Thai keu goi deo khau trang
 Thủ đô Bangkok mù mịt vì khói bụi ô nhiễm. Ảnh: TO.
Cùng ngày, Thủ tướng Thái Lan Prayut Chan-o-cha đã đăng trên tài khoản Facebook thông tin cho biết ông đã chỉ đạo các cơ quan chức năng thực hiện các biện pháp hạn chế ô nhiễm không khí.
"Tôi đã yêu cầu sự phối hợp của các công trường xây dựng và các nhà máy công nghiệp trong việc giảm phát khí thải vào thời gian này" - Thủ tướng Prayut nói. Thủ tướng Thái Lan cũng kêu gọi cư dân Bangkok "hãy đeo khẩu trang khi đi ra ngoài".
Theo Reuters, trước sự ô nhiễm không khí ở Bangkok, giới chức địa phương khuyến cáo trẻ nhỏ, phụ nữ mang thai, người cao tuổi và người bệnh nên ở trong nhà. Những người có nhu cầu phải ra khỏi nhà phải đeo khẩu trang.
Khói bụi ô nhiễm trở lại Bangkok trong sau một giai đoạn thời tiết ngưng đọng bất thường và thiếu mưa. Theo PCD, một khối khí áp cao đã tác động trong khu vực dẫn tới không có gió và mưa giúp rửa trôi khói bụi ô nhiễm.
Hồi tháng Hai năm nay, Bangkok đã trải qua hơn 1 tháng ô nhiễm không khí khiến hàng nghìn cư dân ở đây ho ra máu, theo Reuters.
Theo Thanh Hà/Lao Động

>> xem thêm

Bình luận(0)