Người đàn ông bị đánh hội đồng tới chết chỉ vì điều khó tin này

Một người đàn ông Hồi giáo ở Ấn Độ đã tử vong sau khi bị đám đông dân làng giận giữ đánh hội đồng với cáo buộc giết một con bò.

Sự việc đánh hội đồng tới chết xảy ra tại làng Amgara thuộc bang miền Trung Madhya Pradesh được coi là “trái tim Ấn Độ” vào tối 17/5 vừa qua.
 Bò được coi là con vật linh thiêng tại Ấn Độ. Ảnh: Reuters
Theo báo địa phương, dân làng Amgara đã phát hiện ra hai người đàn ông, tên là Riyaz Khan và Shakeel Maqbool, cùng xác một con bò ở gần một mỏ khai thác đá.
Theo luật của bang Madhya Pradesh, hành động giết bò, bê, trâu, dê đều bị coi là hành vi phạm tội và phải nhận hình phạt tù giam.
Tuy nhiên, trong trường hợp này, rõ ràng những người dân địa phương lại quyết định xử lý theo cách của mình.
Tờ Indian Express trích lời viên cảnh sát địa phương Rajendra Pathak đưa tin: “Người làng thấy Khan và Maqbool giết bò. Họ tức giận và tấn công hai người đó”.
Cả hai đối tượng đều bị đám đông dân làng đánh đập một cách dã man. Đối tượng Riyaz (45 tuổi) đã tử vong vì vết thương quá nặng, trong khi Maqbool được đưa vào bệnh viện trong tình trạng nguy kịch.
Ít nhất 4 người đàn ông bị bắt giữ liên quan đến vụ đánh hội đồng trên. Trong một diễn biến liên quan, giới chức địa phương cũng đã tiến hành khởi tố hai đối tượng Khan và Maqbool, cáo buộc họ giết hại gia súc và có thể phạt đến 7 năm tù giam và 5.000 ruppee (1,6 triệu đồng).
Maqbool sẽ bị bắt giữ ngay sau khi xuất viện. Hiện Maqbool đang phủ nhận mọi lời cáo buộc.
Trong thời gian gần đây, tại Ấn Độ xuất hiện ngày càng nhiều “đội viên dân phòng bảo vệ bò” thường xuyên tấn công những người nông dân bằng những hành vi bạo lực để ngăn chặn gia súc không bị giết hại. Mùa hè 2017, một thiếu niên người Hồi giáo đã bị đâm đến chết chỉ vì mang theo thịt bò. Trong một vụ việc khác, một người nông dân trên đường vận chuyển bò cũng tử vong trong chuyến đi.
Năm 2017, tổ chức Giám sát Nhân quyền (HRW) kêu gọi giới chức Ấn Độ khởi tố “đội dân phòng”, giải thích rằng người Hồi giáo luôn là mục tiêu tấn công. Bò được coi là loài động vật linh thiêng đối với người Hindu – chiếm 80% dân số Ấn Độ, trong khi người Hồi giáo chiếm 14%, theo số liệu năm 2011.
Theo Bảo Hà/Báo Tin Tức

>> xem thêm

Bình luận(0)