Chứng kiến cậu bé mầm non giúp bạn gái cài cúc áo, GV lập tức làm điều này

Buổi học ấy, có 2 bé ở lại muộn do phụ huynh chưa tới đón. Và trong lúc cô Lưu đi ra ngoài, cậu bé Tiểu Thiên đã ân cần cài cúc áo cho bạn học...
 

Ở nhiều gia đình Á Đông, trẻ em được xem như "ông hoàng con" và tất cả các thành viên chiều chuộng, cưng nựng hết mực. Thậm chí, những công việc nhẹ nhàng con hoàn toàn có khả năng làm cũng vẫn giúp vì không muốn trẻ... vất vả.
Tuy nhiên, hãy để trẻ được tự phục vụ mình, cha mẹ sẽ thấy đó mới là cách giáo dục tốt nhất! Thậm chí, trẻ tự lập còn có khả năng giúp đỡ người xung quanh và con sẽ thay đổi về nhân cách, hành động theo hướng tích cực, giống như "bước nhảy vọt" trong tâm trí vậy. Từ đó, con cũng học được cách kết bạn và làm cho cuộc sống của mình hạnh phúc hơn.
Mới đây, tại lớp mầm non của cô Lưu còn 2 học sinh cha mẹ chưa tới đón. Cô đã để các bé ngồi lại đó và chạy đi vệ sinh trong ít phút. Thế nhưng khi quay ra, cô đã chứng kiến một cảnh tượng hết sức đáng yêu.
Chung kien cau be mam non giup ban gai cai cuc ao, GV lap tuc lam dieu nay
 Thấy bạn học gặp khó khăn khi cài lại cúc áo, cậu bé đã chủ động giúp đỡ.

Bé gái Lỗi Lỗi loay hoay 1 hồi vẫn không thể cài được cúc áo, cậu bé Tiểu Thiên đã đề nghị: "Cần tớ giúp không?".
Ngay sau đó, cậu bé 5 tuổi đã đưa tay ra, chủ động giúp đỡ bạn học. Toàn bộ quá trình trên diễn ra khá nhanh chóng và tự nhiên, cúc áo của Lỗi Lỗi đã được cài lại chỉnh tề.
Chung kien cau be mam non giup ban gai cai cuc ao, GV lap tuc lam dieu nay-Hinh-2
 Cậu bé Tiểu Thiên ân cần cài cúc áo cho bạn học nữ khiến cô giáo thích thú.
Cảnh tượng ấy quá đỗi ngọt ngào và đáng yêu, cô Lưu liền chụp lại để gửi cho phụ huynh. Giáo viên trẻ này cũng đặc biệt khen ngợi Tiểu Thiên tốt bụng, có lẽ cậu đã được mẹ dạy dỗ rất tốt!
Trong thực tế, trẻ em được nhắc nhở về việc giúp đỡ khi người khác gặp khó khăn sẽ biết chủ động hỗ trợ. Lòng nhân ái này sẽ mang lại cho trẻ cảm giác tự hào mãnh liệt, hạnh phúc và xây dựng được mối quan hệ tốt. Không chỉ thế, những đứa trẻ tốt bụng, nhiệt tình, giàu lòng nhân ái sẽ luôn được mọi người chào đón dù ở bất kì môi trường nào!
Hãy khuyến khích trẻ tích cực thể hiện tình yêu thương và chia sẻ với mọi người ngay từ khi còn nhỏ. Bởi những năm tháng đầu đời là thời điểm tốt nhất khơi dậy lòng trắc ẩn trong bé.
Để dạy con trở nên tốt bụng, giàu lòng nhân ái là cả một quá trình và cần sự giáo dục đúng mực từ cha mẹ. Có thể cho con làm những việc nhẹ nhàng như nâng người bạn ngã, phủi đất, thổi bàn tay cho bạn, giúp đỡ người già, chăm sóc động vật... Đặc biệt, cha mẹ đừng bao giờ quên khen ngợi những hành động tích cực của con!
Theo M52/Helino

>> xem thêm

Bình luận(0)