Tấn công khách sạn tại Somalia, gần 100 người thương vong

Giới chức Somalia cho biết thương vong trong vụ tấn công do phiến quân Al-Shabaab tiến hành rạng sáng 13/7 (giờ Việt Nam) nhằm vào khách sạn ở thành phố Kismayo, miền Nam Somalia, đã tăng lên 26 người thiệt mạng và 56 người bị thương.

Phát biểu tại họp báo, đại diện chính quyền địa phương xác nhận trong số những người thiệt mạng trong vụ tấn công khách sạn tại Somalia có 3 người Kenya, 1 người Canada, 1 người Anh, 2 người Mỹ và 3 người Tanzania. Trong số những người bị thương còn có 2 người Trung Quốc.
Tan cong khach san tai Somalia, gan 100 nguoi thuong vong
 Cảnh đổ nát sau một vụ đánh bom xe nhằm vào tòa nhà Quốc hội Somalia ở Mogadishu ngày 15/6/2019. Ảnh: AFP/TTXVN
Vụ tấn công xảy ra khi các phần tử vũ trang lái chiếc xe chở chất nổ đến trước một khách sạn ở Kismayo, kích nổ bom sau đó xông vào khách sạn. Nhóm phiến quân al-Shabab đã đứng sau vụ tấn công. Theo nhiều nguồn tin, hầu hết những người thiệt mạng trong vụ tấn công đều là thường dân.
Khách sạn này được xem là điểm lưu trú thường xuyên của các thành viên quốc hội và các bộ trưởng. Tại thời điểm xảy ra vụ tấn công khách sạn, một số nghị sỹ được cho là đang ở trong khách sạn. Thời gian gần đây, khách sạn thường xuyên đón tiếp các phán đoàn có liên quan đến cuộc bầu cử Tổng thống và Quốc hội sắp tới tại Jubaland.
*) Title do Kiến Thức biên tập lại

Mời độc giả xem thêm video: Nạn nhân vụ tấn công tại Syria có triệu chứng phơi nhiễm chất hóa học (Nguồn: VTC14)

Theo Đặng Ánh/TTXVN

>> xem thêm

Bình luận(0)