Quân đội Syria truy kích phiến quân IS từ thị trấn Sukhnah

(Kiến Thức) - Trong ngày 6/8, Quân đội Syria truy kích phiến quân IS ở vùng ngoại ô phía đông thị trấn Sukhnah, gần quốc lộ chiến lược Palmyra-Deir Ezzor.

Cùng với các tay súng của bộ tộc Shaytat, Quân đội Syria truy kích phiến quân IS và giải phóng một số ngọn đồi ở phía đông nam thị trấn al-Sukhnah. Phiến quân IS buộc phải rút chạy vào sa mạc.
Mặc dù đã mở toang cánh cửa để tiến vào tỉnh Deir Ezzor, Quân đội Syria xem ra có thể sẽ tập trung tiêu diệt phiến quân IS ở miền trung Syria.
Quan doi Syria truy kich phien quan IS tu thi tran Sukhnah
Bản đồ cục diện chiến trường ở Syria và Iraq. Minh họa:Southfront.org
Trong khi đó, Quân đội Syria lại uy hiếp tỉnh Deir Ezzor từ phía bắc, tiến nhanh vào tỉnh này dọc theo sông Euphrates.
Sau khi đánh nhau với phiến quân IS suốt ngày 6/8, Lực lượng Mãnh Hổ (Lực lượng Tiger) của Quân đội Syria cùng với các chiến binh bộ tộc Al-Baqir - đã hoàn toàn quyền kiểm soát các thị trấn Jaber và Al-Khamisiyah và qua đó, đặt thành trì IS ở thị trấn Ma'adan nằm trong tầm bắn.
“Pháo đài Ma'adan” của phiến quân IS cách thành phố Deir Ezzor 65 km về phía tây bắc. Đây là một trong số ít chướng ngại vật chính dọc theo đường cao tốc M5, ngăn cản Lực lượng Mãnh Hổ của tướng Suheil Al-Hassan giải vây cho thành phố Deir Ezzor.
Riêng trong ngày Chủ Nhật (6/8), Không quân Nga đã tiến hành hơn 20 phi vụ tấn công các vị trí của phiến quân IS ở trong và xung quanh thị trấn Ma'adan, nhằm dọn đường cho Lực lượng tinh nhuệ Mãnh Hổ.
Quan doi Syria truy kich phien quan IS tu thi tran Sukhnah-Hinh-2
Xe tăng của Lực lượng Mãnh Hổ tiến dọc theo sông Euphrates. Ảnh: AMN
Các báo cáo ban đầu cho thấy Lực lượng Mãnh Hổ đã giải phóng kho chứa lương thực ở phía nam thị trấn Ma'adan. Điều này cho thấy, Quân đội Syria dự định bao vây Ma'adan trong những giờ tới.
Với tốc độ tiến quân hiện tại, các lực lượng chính phủ Syria dự kiến sẽ tiến đến thành phố Deir Ezzor trong vòng hai tháng. Quân đội Syria có thể đồng thời sử dụng 3 mũi giáp công tiến về thành phố Deir Ezzor: từ Raqqa ở hướng bắc, từ Suknah ở hướng đông và từ Hamimah ở hướng nam.
Nhận thức được mối nguy này, phiến quân IS hiện đang dốc sức tấn công thành phố Deir Ezzor, với mưu đồ chiếm hoàn toàn thành phố này trước khi Quân đội Syria tới giải vây.
Minh Châu (Theo AMN)

>> xem thêm

Bình luận(0)