Quân đội Syria giải phóng thị trấn Ash-Sholah ở Tây Deir Ezzor

(Kiến Thức) - Quân đội Syria đã giải phóng thị trấn Ash-Sholah, mở toang cánh cửa tiến vào Tây Deir Ezzor dọc theo đường cao tốc M20.

Theo các nguồn tin quân sự, Trung đoàn 800 của Lực lượng Vệ binh Cộng hoà và các tay súng bộ tộc Al-Shaitat ủng hộ chính phủ đã giải phóng thị trấn Ash-Sholah sáng 8/9, sau một trận chiến ngắn ngủi với phiến quân IS.
Quan doi Syria giai phong thi tran Ash-Sholah o Tay Deir Ezzor
Quân đội Syria giải phóng thị trấn chiến lược Ash-Sholah, cách thành phố Deir Ezzor 20 km. Bản đồ: Southfront 
Thị trấn Ash-Sholah cách thành phố Deir Ezzor khoảng 20 km và là thị trấn lớn cuối cùng án ngữ đường cao tốc M20 ở phía tây thành phố.
Hiện thời, chỉ còn một ngôi làng nhỏ al-Malah ngăn cách các lực lượng chính phủ ở Ash-Sholah và cổng phía tây thành phố Deir Ezzor.
Một nguồn Quân đội Syria (SAA) nhận xét rằng SAA sẽ tiến đến vòng xoay Panorama trong vòng 24 giờ tới.
Trước đó, Không quân Nga và Syria đã làm việc bất kể ngày đêm, tấn công các tuyến phòng thủ của phiến quân IS ở trong thành phố Deir Ezzor và khu vực xung quanh.
Trong đêm 7 rạng sáng ngày 8/9, Lực lượng Không gian vũ trụ Nga (RuAF) và Không quân Syria (SyAAF) đã tiến hành hơn 30 cuộc không kích nhằm vào các vị trí và các điểm tập trung của phiến quân IS ở các quận Ayyash, al-Baghiliyah, al-Janenah và Huwyjat Saqr như cũng như trong khu nghĩa trang Deir Ezzor, trên núi Thardah, dọc theo đường cao tốc Sholah-Deir Ezzor và xung quanh Sân bay quân sự Deir Ezzor.
Các cuộc không kích đêm qua đã tạo điều kiện cho Quân đội Syria mở rộng vùng đệm xung quanh Căn cứ Trung đoàn 137 và tiến đánh quận Ayyash ở phía bắc thành phố Deir Ezzor.
Minh Châu (Theo AMN)

>> xem thêm

Bình luận(0)