Ông Biden sẽ chọn phụ nữ da màu tham gia liên danh tranh cử?

Một số phụ nữ da màu được nhắc đến như cựu Cố vấn An ninh quốc gia Susan Rice, cựu ứng cử viên Thống đốc bang Georgia Stacey Abrams, Thị trưởng thành phố Atlanta Keisha Lance Bottoms...

Cựu Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden cho biết có 4 phụ nữ gốc Phi nằm trong danh sách rút gọn cho vị trí liên danh tranh cử của ông, nhưng không tiết lộ danh tính và chưa đưa ra bất kỳ cam kết về việc lựa chọn những nhân vật này tham gia chiến dịch tranh cử của mình.
Phát biểu trên chương trình “The ReidOut” của hãng MSNBC ngày 20/7, ông Biden cho biết sẽ không tiết lộ tên bất kỳ ai trong số 4 người nói trên vào thời điểm này.
Ong Biden se chon phu nu da mau tham gia lien danh tranh cu?
Ứng viên tranh cử Tổng thống Mỹ của đảng Dân chủ Joe Biden phát biểu tại một sự kiện ở Wilmington, bang Delaware ngày 14/7/2020. (Ảnh: AFP/TTXVN) 
Ông Biden được cho là sẽ lựa chọn một trong số những nhân vật, gồm Thượng nghị sỹ Kamala Harris, Hạ nghị sỹ Val Demings, cho vị trí quan trọng trên.
Ngoài ra, một số phụ nữ da màu khác cũng được nhắc đến như cựu Cố vấn An ninh quốc gia Susan Rice, cựu ứng cử viên Thống đốc bang Georgia Stacey Abrams và Thị trưởng thành phố Atlanta Keisha Lance Bottoms.
Ông Joe Biden cho biết vẫn còn 6 tuần để cân nhắc về các lựa chọn và "phân tích chi tiết" về danh sách rút gọn này hiện đang được tiến hành.
Ông Biden cũng đề cập đến việc sẽ xem xét lựa chọn những phụ nữ này vào các vị trí Phó Tổng thống Mỹ, Tòa án Tối cao cũng như Nội các của mình nếu thắng cử, như ông từng cam kết trong quá trình vận động bầu cử sơ bộ của đảng Dân chủ.
Về phía đối thủ, đương kim Tổng thống Donald Trump đã huy động được 20 triệu USD để gây quỹ cho chiến dịch tái tranh cử của mình trong cuộc quyên góp trực tuyến đầu tiên ngày 21/7. Số tiền trên thu được từ 300.000 lượt quyên góp trên cả nước.
Trước đó, ông Biden đã huy động được 63,4 triệu USD trong tháng Sáu cho chiến dịch tranh cử của ông, nhiều hơn so với 55,2 triệu USD mà ông Trump kêu gọi được trong cùng thời điểm.
Đây là tháng thứ hai liên tiếp số tiền ông Trump huy động được để gây quỹ tranh cử thấp hơn của đối thủ đảng Dân chủ. Ứng cử viên Biden cũng đang dẫn đầu trong hầu hết cuộc thăm dò dư luận trước thềm cuộc bầu cử vào ngày 3/11 tới.
Theo Bùi Đại Thắng-Trần Quyên (TTXVN/Vietnam+)

>> xem thêm

Bình luận(0)