Hàng loạt thân nhân trùm khủng bố IS al-Baghdadi "sa lưới"

(Kiến Thức) - Vài ngày sau khi thủ lĩnh tối cao IS Abu Bakr al-Baghdadi bỏ mạng, nhiều thân nhân của tên trùm khủng bố này, trong đó có vợ và chị gái của hắn ta, lần lượt bị bắt giữ.

Theo The Guardian ngày 6/11, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan tuyên bố vợ của trùm khủng bố IS al-Baghdadi đã bị bắt giữ, song ông không cung cấp thêm thông tin chi tiết về vụ việc.
“Mỹ nói rằng tên thủ lĩnh tối cao al-Baghdadi đã tự sát trong một đường hầm”, Tổng thống Erdogan phát biểu tại Đại học Ankara ngày 6/11.
Hang loat than nhan trum khung bo IS al-Baghdadi
Thủ lĩnh tối cao IS  Abu Bakr al-Baghdadi. Ảnh: AP. 
“Nhưng tôi tuyên bố ở đây lần đầu tiên rằng: Chúng ta đã bắt được vợ của al-Baghdadi và không 'làm ồn' như họ. Tương tự, chúng ta cũng đã bắt được chị gái và anh rể của tên thủ lĩnh IS này ở Syria”, Tổng thống Erdogan nói tiếp, đồng thời chỉ trích "chiến dịch thông tin" của Mỹ về cái chết của tên trùm IS
Trước đó, Sky News đưa tin ngày 5/11, vài ngày sau khi thủ lĩnh tối cao IS Abu Bakr al Baghdadi bị tiêu diệt tại Syria, chị gái của hắn, Rasmiya Awad, cũng bị bắt sống ở quốc gia Trung Đông này. Một quan chức Thổ Nhĩ Kỳ cho rằng, bà Awad, 65 tuổi, là một "mỏ vàng tình báo".
Nguồn tin cho hay, chị gái trùm khủng bố IS bị bắt giữ sau khi lực lượng an ninh Thổ Nhĩ Kỳ đột kích vào thùng xe container, nơi ở của bà ta cùng với chồng, con dâu và 5 đứa con, gần thị trấn Azaz nằm dưới sự kiểm soát của Ankara.

Mời độc giả xem thêm video: Mỹ tiêu diệt trùm khủng bố IS al-Baghdadi (Nguồn: The Guardian)

Hôm 27/10, Tổng thống Donald Trump tuyên bố tên thủ lĩnh tối cao IS Abu Bakr al-Baghdadi đã chết trong một cuộc tập kích táo bạo vào ban đêm do lực lược đặc nhiệm Mỹ tiến hành tại Syria.
Thiên An

>> xem thêm

Bình luận(0)