Đôi mắt “vô hồn” tố cáo tội ác kinh hoàng của kẻ mạo danh

(Kiến Thức) - Một người đàn ông Trung Quốc đã bị bắt giữ sau khi ra tay sát hại bạn gái rồi sau đó sử dụng khuôn mặt của nạn nhân để xin vay tiền.

Tờ Bưu điện Buổi sáng Hoa Nam (SCMP) đưa tin ngày 23/8, cảnh sát Trung Quốc cho biết một người đàn ông đến từ tỉnh Phúc Kiến đã bị bắt giữ khi đang cố thiêu xác bạn gái ở một trang trại xa xôi sau khi sát hại nạn nhân.
Nghi phạm tên Zhang, 29 tuổi, bị cáo buộc đã sát hại bạn gái của anh ta sau khi phần mềm nhận diện khuôn mặt AI cho thấy Zhang đã cố quét khuôn mặt của người chết để vay tiền.
Doi mat “vo hon” to cao toi ac kinh hoang cua ke mao danh
Ảnh: SCMP. 
Zhang bị nghi ngờ dùng dây siết cổ bạn gái đến chết ở Hạ Môn vào ngày 11/4/2019 sau khi hai người tranh cãi về chuyện tiền bạc và cô gái dọa sẽ chia tay. Sau đó, Zhang đem thi thể giấu trong cốp xe. Ngoài ra, nghi phạm cũng sử dụng tài khoản WeChat của bạn gái để xin nghỉ việc tại nơi cô làm.
Ngày hôm sau, Zhang quét khuôn mặt cô gái trong một ứng dụng cho vay tiền ở Trung Quốc có tên Money Station. Tuy nhiên, trong trường hợp này, phần mềm AI của ứng dụng phát hiện không có chuyển động mắt. 
Đồng thời, phần mềm nhận dạng giọng nói của công ty cũng nhận ra rằng một người đàn ông, chứ không phải là phụ nữ, đang cố gắng vay tiền.
Nhân viên của công ty cho vay liền báo cảnh sát sau khi kiểm tra và phát hiện những vết bầm tím trên khuôn mặt người phụ nữ và một vết đỏ quanh cổ.

Mời độc giả xem thêm video: Vụ giết người hàng loạt gây chấn động nước Mỹ (Nguồn: VTC14)

Cảnh sát tỉnh Phúc Kiến sau đó bắt giữ Zhang khi anh ta đang cố đốt xác nạn nhân ở một trang trại xa xôi.
Mặc dù vụ án chưa được đưa ra xét xử, nhưng tính chất nghiêm trọng của vụ giết người này khiến nhiều người không khỏi rùng mình.
"Tôi không bao giờ nghĩ công nghệ nhận diện khuôn mặt lại có thể được sử dụng theo cách này", một người dùng mạng xã hội Trung Quốc cho biết.
Thiên An

>> xem thêm

Bình luận(0)