Đánh bom liều chết ở Somalia, hàng chục người thương vong

Cảnh sát Somalia cho biết ít nhất 16 người thiệt mạng trong 2 vụ đánh bom liều chết ở Somalia ngày 13/10 nhằm vào một nhà hàng và một quán cà phê ở thành phố Baidoa, Tây Nam nước này.

Theo nhân chứng, những kẻ thực hiện vụ đánh bom liều chết ở Somalia đã đi bộ vào 2 địa điểm trên và kích nổ khối thuốc mang trên người chỉ trong vòng vài phút.
Cảnh sát Abudulahi Mohamed ở Baidoa xác nhận 2 vụ tấn công đã làm tổng cộng 16 người thiệt mạng và gần 20 người bị thương, trong đó có một số người bị thương nặng. Toàn bộ nạn nhân là dân thường vô tội.
Danh bom lieu chet o Somalia, hang chuc nguoi thuong vong
Hiện trường vụ đánh bom. (Nguồn: AFP) 
Vụ việc xảy ra chỉ một ngày trước khi diễn ra lễ tưởng niệm vụ đánh bom bằng xe tải làm hơn 500 người chết ở thủ đô Mogadishu - vụ tấn công đẫm máu nhất từng xảy ra ở Somalia mà nhóm Hồi giáo cực đoan Al-Shabaab bị cáo buộc là thủ phạm.
Nhóm vũ trang Hồi giáo al-Shabbab, có quan hệ với mạng lưới khủng bố quốc tế al-Qaeda, thường xuyên tiến hành các vụ đánh bom xe và xả súng tại Mogadishu cùng nhiều nơi khác ở Somalia.
Lực lượng này đang tìm cách lật đổ chính quyền trung ương, được phương Tây bảo trợ, nhằm lập ra một chính quyền dựa trên việc thực thi luật Hồi giáo hà khắc.
Theo Ngọc Thủy/TTXVN-Vietnam Plus

>> xem thêm

Bình luận(0)