Đài Loan phát lệnh bắt nghi phạm vụ tai nạn tàu làm 51 người chết

Cơ quan công tố Đài Loan ngày 2/4 đã phát đi lệnh bắt chủ sở hữu chiếc xe tải được cho là nguyên nhân gây ra vụ tai nạn tàu cao tốc khiến ít nhất 51 người thiệt mạng.

Nghi phạm được cho là đã không cài phanh xe đúng cách, khiến chiếc xe trượt xuống đường ray và làm đoàn tàu trật bánh, Reuters đưa tin. Yu Hsiu Duan, trưởng văn phòng công tố thành phố Hoa Liên, cho biết lệnh bắt đang được tòa án xử lý.
"Để bảo vệ bằng chứng liên quan, chúng tôi đã triển khai nhiều nhóm công tố viên tới hiện trường cũng như tìm kiếm ở các địa điểm cần thiết", bà Yu cho biết.
Trong ngày 3/4, công nhân đã bắt đầu di chuyển các toa ở phía sau của đoàn tàu. Đây là bộ phận còn tương đối nguyên vẹn, không bị hư hại khi vụ tai nạn tàu cao tốc xảy ra, và hiện nằm bên ngoài đường hầm.
Dai Loan phat lenh bat nghi pham vu tai nan tau lam 51 nguoi chet
Hiện trường vụ tai nạn tàu cao tốc làm ít nhất 50 người chết. Ảnh: Taiwan News. 
Trong khi đó, các toa tàu bị hư hại nặng vẫn nằm ngổn ngang phía bên trong đường hầm.
Nhà lãnh đạo Đài Loan Thái Anh Văn dự kiến tới Hoa Liên trong ngày 3/4 để thăm hỏi những người sống sót. Chính quyền Đài Loan cũng thông báo treo cờ rủ 3 ngày để tưởng niệm nạn nhân vụ tai nạn.
Vụ tai nạn tàu cao tốc xảy ra hôm 2/4 tại thành phố Hoa Liên. Khi vụ việc xảy ra, trên tàu có khoảng gần 500 người, phần lớn là các gia đình từ Đài Bắc trở về Đài Đông trước dịp nghỉ lễ. Tới nay, 51 người được xác định đã chết, cùng hơn 160 người bị thương.
Theo Straits Times, tai nạn tàu trật đường ray ở Đài Loan không hiếm vì hòn đảo này có địa hình gập ghềnh, nhiều đồi núi. Năm 2018, một đoàn tàu trật đường ray ở Nghi Lan, khu vực Đông Bắc Đài Loan khiến ít nhất 22 người thiệt mạng, hơn 100 người bị thương.
Theo Duy Anh/Zingnews.vn

>> xem thêm

Bình luận(0)