Bất ngờ món quà sinh nhật Tổng thống Putin tặng ông Tập

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã kỷ niệm sinh nhật lần thứ 66 của ông vào ngày 15/6 với Tổng thống Nga Vladimir Putin, người mà ông Tập coi là bạn thân và đã tặng kem làm quà.

Truyền hình nhà nước Trung Quốc công bố hình ảnh ông Tập và Tổng thống Putin cầm ly sâm banh để chúc mừng sinh nhật ông Tập tại khách sạn ông đang ở tại Dushanbe, thủ đô của Tajikistan, nơi cả hai đang tham dự một hội nghị thượng đỉnh khu vực.
Trong khi ông Putin tặng kem Nga cho ông Tập với hương vị không được nhắc đến, ông Tập đã tặng ông Putin một ít trà Trung Quốc. 
Bat ngo mon qua sinh nhat Tong thong Putin tang ong Tap
Tổng thống Nga Vladimir Putin (phải) nâng ly với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình để chúc mừng sinh nhật ông trước Hội nghị về các biện pháp xây dựng niềm tin và tương tác ở châu Á (CICA) tại Dushanbe, Tajikistan, ngày 15/6. Ảnh: Reuters. 
Ông Tập cảm ơn ông Putin và nói rằng Tổng thống Nga cực kỳ nổi tiếng ở Trung Quốc.
Hình ảnh trên truyền hình nhà nước Trung Quốc cho thấy hai người đàn ông đang kiểm tra một chiếc bánh trắng được trang trí bằng hoa màu đỏ và màu xanh với dòng chữ tiếng Hoa màu đỏ "Cát tường song lục".
Theo Reuters, việc thảo luận cuộc sống riêng tư của các nhà lãnh đạo cao cấp là cực kỳ hiếm ở Trung Quốc và ngày sinh chính xác của hầu hết trong số họ không được tiết lộ công khai vì chúng được coi là bí mật nhà nước.
*) Title do Kiến Thức biên tập lại
Theo Tuyết Mai/Zing.vn

>> xem thêm

Bình luận(0)