Ăn nhiều thực phẩm chứa chất xơ: Các loại thực phẩm chất xơ cao như các hạt đậu đỗ, rau quả. Chất xơ đóng một vai trò quan trọng trong việc loại bỏ estrogen dư thừa ra khỏi cơ thể và giữ cho vi khuẩn có lợi trong đường ruột hoạt động đúng cách, giúp bộ máy tiêu hóa khỏe mạnh. Nhờ tác dụng loại bỏ estrogen dư thừa và cân bằng hormone mà chất xơ còn có thêm công dụng làm giảm nguy cơ ung thư vú.
Tăng cường bổ sung chất béo Omega-3. Omega-3 rất cần thiết cho sức khỏe. Có rất nhiều nghiên cứu chứng minh rằng mỗi ngày dùng một lượng thích hợp chất béo omega-3 sẽ giúp chống viêm - nguyên nhân hàng đầu gây ra ung thư. Các nhà nghiên cứu cũng đã chứng minh rằng những người phụ nữ dùng chất béo omega 3 hàng ngày giảm nguy cơ ung thư vú.
Ăn nhiều rau họ cải như bông cải xanh, cải bruxen , súp lơ, bắp cải:
Những loại rau này chứa các hợp chất lưu huỳnh được gọi là indoles , giúp loại bỏ estrogen thừa ra khỏi cơ thể và ngăn không cho nó kích hoạt sự phát triển của ung thư vú. Uống sữa vào mỗi buổi sáng và tối: Hình dạng của vú được xác định chủ yếu bởi hàm lượng chất béo và nguồn dinh dưỡng cung cấp cho cơ thể mỗi ngày. Các nhà khoa học ở New Zealand phát hiện ra rằng, uống sữa mỗi ngày có tác dụng bảo vệ chống bệnh ung thư, trong đó có cả ung thư vú vì canxi có thể góp phần tiêu diệt các tế bào ung thư.
Uống trà xanh hàng ngày: Theo các nhà nghiên cứu thuộc Trung tâm Y tế của Đại học Columbia (Mỹ), chiết xuất từ trà xanh có thể giúp ngăn chặn nguy và sự phát triển của các tế bào ung thư vú. Chất chống oxy hóa trong trà xanh có tên là EGCG có tác dụng tăng cường hệ thống miễn dịch, đồng thời điều chỉnh và hạn chế sự phát triển của ung thư bằng cách tiêu diệt tế bào gây ung thư. Ăn rong biển một lần/tuần: Tiến sĩ Jane Teas của trường Y tế cộng đồng Harvard (Mỹ) đã thực hiện nghiên cứu trên chuột cho kết quả, những con chuột được ăn tảo bẹ có nguy cơ ung thư vú ít hơn so với những con không ăn. Tảo bẹ và rong biển chứa nhiều i-ốt nên có khả năng giúp quản lý sự tăng sản tuyến vú. Tảo biển còn hạn chế sự rối loạn nội tiết, có tác dụng giảm nguy cơ ung thư vú hoặc ung thư buồng trứng ở phụ nữ. Ăn các loại hạt: Các loại hạt có chứa một lượng lớn chất chống oxy hóa, có thể đóng tác dụng chống ung thư. Ngoài ra, ăn các loại hạt như hạt điều, hạt lanh, óc chó... có thể làm tăng lượng của vitamin E trong cơ thể. Hàm lượng vitamin E phong phú có thể làm cho mô vú đàn hồi hơn, giảm nguy cơ ung thư vú.
Thường xuyên ăn tỏi: Một số nghiên cứu đã chứng minh tỏi góp phần làm giảm nguy cơ ung thư vú, ung thư ruột và ung thư tuyến tụy. Tác dụng bảo vệ từ tỏi có thể bao gồm: tính chất kháng khuẩn, khả năng ngăn chặn việc hình thành và kích hoạt của các chất gây ung thư, hỗ trợ giải độc, giảm phát triển tế bào ung thư.
Cắt giảm lượng muối tiêu thụ: Theo Trung tâm Nghiên cứu ung thư Anh thì cứ 7 ca ung thư thì có 1 ca có thể ngăn ngừa được nếu mọi người giảm ăn muối. Ăn quá nhiều muối không tốt cho huyết áp, có thể dẫn tới bệnh tim, gây đột quỵ và còn có thể gây ung thư.
Giảm lượng mỡ động vật trong chế độ ăn uống của bạn: Theo một nghiên cứu của Anh, các nhà khoa học phát hiện rằng những người tiêu thụ nhiều mỡ động vật mắc ung vú hoặc ung thư đại trực tràng nhiều hơn. Trong khi, những người sử dụng dầu cá ít mắc bệnh hơn. Ngoài ra, lượng dư thừa mỡ động vật trong chế độ ăn uống làm sản sinh ra hóa chất trong ruột mà vi khuẩn có thể chuyển đổi nó thành chất estrogen gây ung thư.
Ăn nhiều thực phẩm chứa chất xơ: Các loại thực phẩm chất xơ cao như các hạt đậu đỗ, rau quả. Chất xơ đóng một vai trò quan trọng trong việc loại bỏ estrogen dư thừa ra khỏi cơ thể và giữ cho vi khuẩn có lợi trong đường ruột hoạt động đúng cách, giúp bộ máy tiêu hóa khỏe mạnh. Nhờ tác dụng loại bỏ estrogen dư thừa và cân bằng hormone mà chất xơ còn có thêm công dụng làm giảm nguy cơ ung thư vú.
Tăng cường bổ sung chất béo Omega-3. Omega-3 rất cần thiết cho sức khỏe. Có rất nhiều nghiên cứu chứng minh rằng mỗi ngày dùng một lượng thích hợp chất béo omega-3 sẽ giúp chống viêm - nguyên nhân hàng đầu gây ra ung thư. Các nhà nghiên cứu cũng đã chứng minh rằng những người phụ nữ dùng chất béo omega 3 hàng ngày giảm nguy cơ ung thư vú.
Ăn nhiều rau họ cải như bông cải xanh, cải bruxen , súp lơ, bắp cải:
Những loại rau này chứa các hợp chất lưu huỳnh được gọi là indoles , giúp loại bỏ estrogen thừa ra khỏi cơ thể và ngăn không cho nó kích hoạt sự phát triển của ung thư vú.
Uống sữa vào mỗi buổi sáng và tối: Hình dạng của vú được xác định chủ yếu bởi hàm lượng chất béo và nguồn dinh dưỡng cung cấp cho cơ thể mỗi ngày. Các nhà khoa học ở New Zealand phát hiện ra rằng, uống sữa mỗi ngày có tác dụng bảo vệ chống bệnh ung thư, trong đó có cả ung thư vú vì canxi có thể góp phần tiêu diệt các tế bào ung thư.
Uống trà xanh hàng ngày: Theo các nhà nghiên cứu thuộc Trung tâm Y tế của Đại học Columbia (Mỹ), chiết xuất từ trà xanh có thể giúp ngăn chặn nguy và sự phát triển của các tế bào ung thư vú. Chất chống oxy hóa trong trà xanh có tên là EGCG có tác dụng tăng cường hệ thống miễn dịch, đồng thời điều chỉnh và hạn chế sự phát triển của ung thư bằng cách tiêu diệt tế bào gây ung thư.
Ăn rong biển một lần/tuần: Tiến sĩ Jane Teas của trường Y tế cộng đồng Harvard (Mỹ) đã thực hiện nghiên cứu trên chuột cho kết quả, những con chuột được ăn tảo bẹ có nguy cơ ung thư vú ít hơn so với những con không ăn. Tảo bẹ và rong biển chứa nhiều i-ốt nên có khả năng giúp quản lý sự tăng sản tuyến vú. Tảo biển còn hạn chế sự rối loạn nội tiết, có tác dụng giảm nguy cơ ung thư vú hoặc ung thư buồng trứng ở phụ nữ.
Ăn các loại hạt: Các loại hạt có chứa một lượng lớn chất chống oxy hóa, có thể đóng tác dụng chống ung thư. Ngoài ra, ăn các loại hạt như hạt điều, hạt lanh, óc chó... có thể làm tăng lượng của vitamin E trong cơ thể. Hàm lượng vitamin E phong phú có thể làm cho mô vú đàn hồi hơn, giảm nguy cơ ung thư vú.
Thường xuyên ăn tỏi: Một số nghiên cứu đã chứng minh tỏi góp phần làm giảm nguy cơ ung thư vú, ung thư ruột và ung thư tuyến tụy. Tác dụng bảo vệ từ tỏi có thể bao gồm: tính chất kháng khuẩn, khả năng ngăn chặn việc hình thành và kích hoạt của các chất gây ung thư, hỗ trợ giải độc, giảm phát triển tế bào ung thư.
Cắt giảm lượng muối tiêu thụ: Theo Trung tâm Nghiên cứu ung thư Anh thì cứ 7 ca ung thư thì có 1 ca có thể ngăn ngừa được nếu mọi người giảm ăn muối. Ăn quá nhiều muối không tốt cho huyết áp, có thể dẫn tới bệnh tim, gây đột quỵ và còn có thể gây ung thư.
Giảm lượng mỡ động vật trong chế độ ăn uống của bạn: Theo một nghiên cứu của Anh, các nhà khoa học phát hiện rằng những người tiêu thụ nhiều mỡ động vật mắc ung vú hoặc ung thư đại trực tràng nhiều hơn. Trong khi, những người sử dụng dầu cá ít mắc bệnh hơn. Ngoài ra, lượng dư thừa mỡ động vật trong chế độ ăn uống làm sản sinh ra hóa chất trong ruột mà vi khuẩn có thể chuyển đổi nó thành chất estrogen gây ung thư.