Tướng Mỹ thừa nhận không thể đánh chặn tên lửa siêu thanh Nga

Phát biểu trước các phóng viên, Tư lệnh Bộ Chỉ huy chiến lược Mỹ (STRATCOM), Tướng John Hyten, cho biết Mỹ vẫn đang giám sát chặt chẽ các hoạt động thử nghiệm tên lửa siêu thanh của Nga và Trung Quốc.

Theo Sputnik, Tư lệnh Bộ Chỉ huy chiến lược Mỹ, Tướng John Hyten, cho biết Mỹ đã và đang giám sát các hoạt động của tên lửa siêu thanh của Nga và Trung Quốc.
“Chúng tôi luôn theo dõi chặt chẽ hoạt động thử nghiệm năng lực tên lửa siêu thanh của cả Nga và Trung Quốc”, Tướng Hyten cho biết hôm 17/4.
Tuong My thua nhan khong the danh chan ten lua sieu thanh Nga
Tư lệnh Bộ Chỉ huy chiến lược Mỹ (STRATCOM), tướng John Hyten. Ảnh: Reuters. 
Trước đó, trong buổi điều trần trước Ủy ban Vũ trang Thượng viện Mỹ, Tướng Hyten thừa nhận rằng Mỹ không có vũ khí có thể đánh chặn tên lửa siêu thanh mới của Nga.
Tướng John Hyten nói thêm Mỹ và Nga cần phải đẩy mạnh những cuộc đối thoại, bao gồm cả ở cấp độ chiến lược, đối thoại quân sự. “Tôi luôn ủng hộ việc đối thoại nhiều hơn với các 'đối thủ' tiềm năng. Tôi muốn có nhiều cuộc đối thoại cấp chiến lược hơn với Nga và Trung Quốc”, Tướng Hyten phát biểu.

Mời độc giả xem thêm video: Pakistan phóng thử thành công tên lửa Babur mới nâng cấp (Nguồn: Youtube)

Tuy nhiên, Tư lệnh STRATCOM khẳng định Mỹ chắc chắn sẽ phải triển khai hệ thống phòng thủ trong không gian để đối phó với hệ thống tấn công mà các đối thủ của nước này đang triển khai.
“Chúng ta sẽ phải triển khai các hệ thống phòng thủ không gian để tự bảo vệ mình”, ông Hyten nói.
Theo truyền thông địa phương, trước đó, trong cuộc điện đàm với Tổng thống Nga Vladimir Putin, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã bày tỏ mối quan ngại về Thông điệp Liên bang của ông Putin, trong đó Moscow khẳng định Nga đã chế tạo và triển khai tên lửa hành trình siêu xa và các ngư lôi hạt nhân có thể “qua mặt” mọi hệ thống phòng thủ chiến lược của Mỹ.
Thiên An (Theo Sputnik)

>> xem thêm

Bình luận(0)