Ông Dmitry Medvedev nói về vùng 'đất nguyên thủy' của Nga

Google News

Phó Chủ tịch Hội đồng An ninh LB Nga Dmitry Medvedev tuyên bố, nước này sẽ tiếp tục chiến dịch quân sự đặc biệt cho đến khi cho đến khi chế độ Đức quốc xã bị xóa sổ hoàn toàn ở Ukraine...

“Chiến dịch quân sự đặc biệt sẽ tiếp tục cho đến khi chế độ Đức quốc xã ở Kiev bị xóa sổ hoàn toàn ở Ukraine và vùng đất nguyên thủy của Nga được giải phóng khỏi kẻ thù”, ông viết trên Telegram nhân Ngày thống nhất các nước Cộng hòa Nhân dân tự xưng Donetsk và Luhansk (DPR và LPR) cũng như các vùng Zaporizhzhia và Kherson với Nga.
Ong Dmitry Medvedev noi ve vung 'dat nguyen thuy' cua Nga
Phó Chủ tịch Hội đồng An ninh Nga Dmitry Medvedev. Ảnh: TASS. 
Ông Medvedev lưu ý rằng một năm trước, cư dân ở những vùng đó đã đưa ra quyết định thay đổi cuộc đời là đoàn tụ với Tổ quốc. Ông nhấn mạnh: “Sự lựa chọn của họ đã trở thành biểu tượng không chỉ của công lý lịch sử được khôi phục mà còn của sự đoàn kết, sức mạnh ý chí và quyết tâm to lớn của người dân Nga. Ông Medvedev khẳng định: “Chiến thắng sẽ thuộc về chúng ta và sẽ có thêm nhiều khu vực mới của Nga”.
Cũng liên quan vấn đề này, Chủ tịch Duma Quốc gia (Hạ viện) Nga Vyacheslav Volodin cho hay, quyết định gia nhập Nga của người dân 4 khu vực đã tạo ra những cơ hội phát triển mới. "Lựa chọn đoàn tụ với Nga, quê hương lịch sử của họ, mà cư dân của Donetsk và Luhansk, cũng như các vùng Zapizhzhia và Kherson đưa ra vào năm 2022 đã đưa tất cả chúng ta xích lại với nhau và xác định tương lai chung, mở ra những cơ hội phát triển mới" ông Volodin chỉ ra. Ông cũng lưu ý cùng với các khu vực mới, Nga sẽ vượt qua mọi thách thức và trở nên mạnh mẽ hơn nữa.
Ngày 30/9 là Ngày thống nhất các nước Cộng hòa Nhân dân Donetsk và Luhansk cũng như các vùng Zaporizhzhia và Kherson với Nga. Vào ngày 30/9 năm ngoái, Tổng thống Nga Vladimir Putin và những người đứng đầu DPR và LPR, các vùng Zaporizhzhia và Kherson đã ký các hiệp ước về việc gia nhập Nga.
Theo Lan Hạ/Báo Nghệ An

>> xem thêm

Bình luận(0)