Lộ video thiết giáp Ukraine xả đạn xối xả vào xe bọc thép Nga
Đoạn video được tờ Business Insider đăng tải, ghi lại hình ảnh xe thiết giáp Ukraine xả đạn xối xả về phía thiết giáp Nga.
Hoàng Anh
Một đoạn video được tờ Business Insider đăng tải đã cho thấy đoạn phim bắn phá từ trong một chiếc xe bọc thép lội nước thuộc lực lượng Ukraine. Theo đó, chiếc xe này đã bắn phá một chiếc xe tăng và phá hủy hoàn toàn một chiếc thiết giáp khác tại khu vực Mariupol - thành phố cảng tại Ukraine đang chịu sự bao vây của lực lượng Nga.
Lộ video thiết giáp Ukraine bắn phá thiết giáp Nga tại Mariupol
Video sau đó đã thu hút rất nhiều sự quan tâm của dư luận quốc tế, đoạn phim đã được thiết giáp BTR-4 của Ukraine ghi lại khi tác chiến, bắn phá một chiếc xe tăng bọc thép T-72B3M và phá hủy một chiếc xe tăng bọc thép BRM-1K của phía Nga. Chiếc xe BTR-4, mang tên “Bucephalus” là một phương tiện 8x8 bánh bọc thép được thiết kế tại Ukraine bắt đầu từ năm 2008. BTR-4 có thể được sử dụng như một phương tiện bọc thép bộ chiến hoặc bắn yểm trợ trong chiến tranh, được trang bị một khẩu pháo 30mm điều khiển từ xa.
Chiếc xe tăng T-72B3M đang được Nga và Belarus sử dụng, bắt đầu sản xuất từ 2014 và là bản nâng cấp của xe tăng chiến đấu T-72B3. Trong khi đó chiếc BRM-1K là phương tiện bọc thép được sử dụng từ thời Soviet.
Trang Insider chưa thể đơn phương xác nhận địa điểm chính xác và thời điểm diễn ra cuộc tấn công trong video, tuy nhiên có thể xác nhận video được ghi lại từ trong vòng vây Mariupol.
Kể từ khi Nga bắt đầu tiến hành chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraine cho tới nay, lực lượng tăng - thiết giáp của cả hai bên đều đã hứng chịu những thiệt hại nặng nề.
Với Nga, các loại khí tài mạnh như không quân cùng bản thân lực lượng tăng thiết giáp của nước này, đã gây thiệt hại không hề nhỏ cho Ukraine. Trong khi đó, Kiev lại sử dụng các loại vũ khí chống tăng cá nhân rất hiệu quả trước những loại thiết giáp, xe tăng phổ biến đang được Moscow sử dụng.
Phòng không Ukraine đã bắn nhầm quân mình; Không quân Mỹ, Pháp vào trận
Hệ thống phòng không của Quân đội Ukraine đã bắn nhầm UAV của họ; máy bay chiến đấu của Mỹ và Pháp bay “che đầu” tàu Donbass của Ukraine.
Các hệ thống phòng không Ukraine đã bắn nhầm UAV của họ, khi lực lượng phòng của Ukraine ở khu vực giới tuyến, nhầm chiếc UAV đó là của dân quân Cộng hòa Nhân dân Luhansk (LPR) tự xưng. Kết quả là chiếc UAV Leleka-100, do Ukraine sản xuất đã bị bắn rơi.
Soi tàu chiến Mỹ từng gây nhiều tội ác trong Chiến tranh Việt Nam
(Kiến Thức) - Thiết giáp hạm USS New Jersey của Hải quân Mỹ được đưa vào biên chế từ Chiến tranh Thế giới thứ 2, từng tham gia Chiến tranh Việt Nam nhưng vẫn không thể cứu vãn được cục diện chiến trường.
Khi cuộc chiến ở Việt Nam lên đến đỉnh điểm, Hải quân Mỹ đã đưa một trong những con tàu chiến mạnh nhất trong lực lượng, đó là chiếc USS New Jersey, một thiết giáp hạm được đóng theo lớp Iowa; để hỗ trợ hỏa lực hải quân cho Mỹ đang tham chiến trong Chiến tranh Việt Nam. Nguồn ảnh: USnavy.
Hàng nghìn quân Ukraine mắc kẹt ở Myrnohrad trong tình thế tuyệt vọng; kế hoạch phá vây theo kiểu “trong đánh ra, ngoài đánh vào”, nhưng liệu có thành công?
Máy bay Su-34 của Nga, đã tấn công phá hủy hai sở chỉ huy lữ đoàn của Ukraine; chiến dịch tấn công vào thành phố Kostiantynivka của Quân đội Nga đã bắt đầu.
Dưới sự chủ trì của Đại tướng Phan Văn Giang hội nghị Quân chính toàn quân năm 2025 tiến hành nội dung phát động phong trào Thi đua Quyết thắng năm 2026.
Máy bay Su-34 của Nga, đã tấn công phá hủy hai sở chỉ huy lữ đoàn của Ukraine; chiến dịch tấn công vào thành phố Kostiantynivka của Quân đội Nga đã bắt đầu.
Dưới sự chủ trì của Đại tướng Phan Văn Giang hội nghị Quân chính toàn quân năm 2025 tiến hành nội dung phát động phong trào Thi đua Quyết thắng năm 2026.
Hàng nghìn quân Ukraine mắc kẹt ở Myrnohrad trong tình thế tuyệt vọng; kế hoạch phá vây theo kiểu “trong đánh ra, ngoài đánh vào”, nhưng liệu có thành công?
Sáng 17/12, đã diễn ra Hội nghị Quân chính toàn quân năm 2025. Chủ tịch nước Lương Cường, thống lĩnh các Lực lượng vũ trang nhân dân dự và chỉ đạo hội nghị.
Phương tiện lặn không người lái dưới nước "Sub Sea Baby" của Ukraine đã vô hiệu hóa một tàu ngầm lớp Project 636.3 Kilo mang theo tên lửa hành trình Kalibr.
Quân Nga hoàn tất việc tiêu diệt quân Ukraine bị bao vây “trong túi” Novopavlovsky bằng súng phun lửa hạng nặng Solntsepyok; hồi kết ở Mirnograd đã rất gần.