QĐ Đức nhận xe chiến đấu bộ binh Puma đầu tiên

(Kiến Thức) - Lực lượng vũ trang thống nhất Đức đã tiếp nhận xe chiến đấu bộ binh Puma đầu tiên vào ngày hôm qua (24/6) trong một buổi lễ được tổ chức tại Unterluss. 

Xe chiến đấu bộ binh Puma có trọng lượng ban đầu 31,45 tấn, cho phép chuyên chở trên máy bay vận tải hạng nặng Airbus A400M. Khi lắp thêm gói giáp tăng cường, xe nặng 43 tấn. Chiếc xe được trang bị tháp pháo điều khiển tự động với pháo chính Mauser Mk 30-2 cỡ 30mm và một súng máy đồng trục 5,56mm MG4.
Hệ thống vũ khí trên xe được hỗ trợ bởi hệ thống máy tính điều khiển hỏa lực cho khả năng tác chiến với mục tiêu tĩnh - động trong mọi điều kiện.
Các quan chức Đức cho biết, xe chiến đấu bộ binh Puma sẽ thay thế mẫu Marder 1 được trang bị cho Bundeswehr từ năm 1971 và liên tục được nâng cấp tới nay.
QD Duc nhan xe chien dau bo binh Puma dau tien
 Xe chiến đấu bộ binh Puma trên xe đầu kéo.
Tuy nhiên, các xe Puma sẽ không tới đơn vị Quân đội Đức thường trực ngay. Ban đầu, nó được chuyển giao cho trung tâm huấn luyện của Projekt System & Management GmbH (PSM). Đây là liên doanh giữa Krauss-Maffei Wegmann và Rheinmetall Landsysteme chịu trách nhiệm phát triển và sản xuất xe chiến đấu bộ binh Puma cho Quân đội Đức.
Tại PSM, một nhóm binh sĩ Quân đội Đức sẽ đào tạo huấn luyện với Puma trong vòng 3 tháng. Sau đó, nhóm này sẽ trở về căn cứ cùng với xe và tiếp tục huấn luyện kíp lái Puma còn lại.
PSM được trao hợp đồng gốc Puma trong năm 2004 với tổng giá trị hợp đồng 4,9 tỷ USD, và sẽ tiếp tục quản lý hậu cần, bảo trì các xe Puma trong tương lai. Kế hoạch ban đầu bao gồm việc cung cấp 405 chiếc Puma, nhưng hiện tại số lượng được giảm xuống 305 chiếc gồm 8 xe huấn luyện kíp lại.
Dự kiến, hợp đồng cung cấp 305 xe chiến đấu bộ binh Puma sẽ hoàn tất vào năm 2020.

Ảnh đẹp ấn tượng vũ khí tối tân Nga ở Army 2015

(Kiến Thức) - Các hệ thống vũ khí tối tân Nga trình diễn tại Diễn đàn Kĩ thuật - Quân sự Army 2015 đã đem lại cho hàng trăm nghìn khách thăm quan cảnh tượng khó quên. 

Anh dep an tuong vu khi toi tan Nga o Army 2015
 Diễn đàn kỹ thuật-quân sự Army 2015 tại Nga vừa khép lại vào hôm 19/6 nhưng chắc chắn với sự tham gia biểu diễn sức mạnh sống động của hơn 100 vũ khí tối tân Nga đã đem lại sự mãn nguyện cho khách tham quan. Ảnh: một khách tham quan leo lên khám phá khẩu đại liên của xe tăng T-72B3.
Anh dep an tuong vu khi toi tan Nga o Army 2015-Hinh-2
 Pháo tự hành, hệ thống tên lửa phóng loạt di động cùng nhiều thiết bị cơ giới tác chiến khác đang nối đuôi nhau biểu diễn ầm ầm tại Army 2015. Một hình ảnh thể hiện sự oai hùng, hoành tráng của Quân đội Nga. 

Lính dù Nga sắp nhận pháo chống tăng "bay" Sprut-SDM1

(Kiến Thức) - Lực lượng Đổ bộ Đường không Nga sắp được trang bị pháo chống tăng Sprut-SDM1 thế hệ mới, được thiết kế trên khung gầm BMD-4M.

Armyrecognition cho biết, Nga vừa cho ra mắt mẫu pháo chống tăng Sprut-SDM1 thế hệ mới. Nó vốn là một trong những biến thể hiện đại hóa của pháo tự hành chống tăng 2S25 Sprut-SD tại triển lãm quốc phòng Army-2015 diễn ra gần Moscow.
Pháo tự hành chống tăng Sprut-SD được Quân đội Nga phát triển để trang bị cho lực lượng đổ bộ đường không của nước. Nó được trang bị hỏa lực khá mạnh đủ khả năng tiêu diệt các loại xe tăng chiến đấu chủ lực và xe bọc thép của đối phương.

Giải mã căn cứ trực thăng trên cây của Mỹ ở VN

(Kiến Thức) - Trong chiến tranh Việt Nam, Mỹ từng lập căn cứ trực thăng trên các cây cao để đổ bộ binh lính xuống chiến trường.

Tờ Medium gần đây có bài viết tiết lộ về căn cứ trực thăng trên cây bí ẩn này trong cuộc Chiến tranh Việt Nam. 
Mục đích đối phó chiến tranh du kích

Đọc nhiều nhất

Tin mới