Phóng viên Nga thiệt mạng ở Ukraine

(Kiến Thức) - Phóng viên kênh Rossiya 1 của Nga vừa thiệt mạng do chấn thương từ pháo kích của Ukraine gần thành phố Lugansk.

Phóng viên kênh truyền hình nhà nước Nga Rossiya 1, Igor Korneliouk vừa thiệt mạng sau chấn thương trong vụ pháo kích gần Lugansk, hãng tin RIA Novosti dẫn lời giám đốc bệnh viện tỉnh Luhansk Fedor Solyanik đưa tin.
Phóng viên kênh truyền hình Rossiya 1, Igor Korneliouk vừa thiệt mạng ở Ukraine.
 Phóng viên kênh truyền hình Rossiya 1, Igor Korneliouk vừa thiệt mạng ở Ukraine.
Trước đó, phát ngôn viên Cộng hòa nhân dân Lugansk Vladimir Inogorodsky thông báo cho biết ông Igor Korneliouk bị thương nặng trong vụ pháo kích của quân đội Ukraina vào làng Mirnyi, gần Lugansk.
Theo lời nhân chứng, một quả mìn đã phát nổ cạnh nhóm các nhà báo, trong đó có một người cầm máy thu âm với logo “Rossia”. Kênh truyền hình nhà nước Nga Rossiya 1 trước đó cũng xác nhận về việc phóng viên của mình bị trọng thương.

Vẻ đẹp các nữ vũ công lễ khai mạc World Cup

(Kiến Thức) - Các vũ công nữ trong phục trang sặc sỡ đã cháy hết mình cho đêm diễn khai mạc World Cup 2014 tại thành phố Sao Paulo, Brazil.

Các vũ công tham gia màn trình diễn ngoạn mục ở sân vận động Arena Corinthians, thành phố Sao Paulo trong buổi lễ khai mạc cho World Cup 2014. Họ biểu diễn quanh quả cầu LED khổng lồ - tâm điểm của buổi lễ.
 Các vũ công tham gia màn trình diễn ngoạn mục ở sân vận động Arena Corinthians, thành phố Sao Paulo trong buổi lễ khai mạc cho World Cup 2014. Họ biểu diễn quanh quả cầu LED khổng lồ - tâm điểm của buổi lễ.

Vệ binh Quốc gia Ukraine phản chiến vì không được trả lương

(Kiến Thức) - Một đơn vị Vệ binh Quốc gia vừa nổi dậy và trở lại Kiev vì cho rằng họ bị chính phủ bỏ rơi không thanh toán lương cũng như cung cấp thực phẩm.

“Theo giấy tờ chính thức, chúng tôi không tồn tại, giống như là chúng tôi chưa từng được triển khai đến miền đông. Chúng tôi không được cung cấp đạn dược cũng như nhu yếu phẩm, không gì cả”, chỉ huy Đại đội 3 thuộc tiểu đoàn Dự trữ Số 1 – trung úy Taras Zherebetsky cho hay.
Theo ông Taras Zherebetsky, tất cả tài liệu về đại đội của ông đều biến mất như họ chưa từng tồn tại.

Mỹ sẽ can thiệp giúp Việt Nam trị Trung Quốc

(Kiến Thức) - Tờ Want China Times dẫn lời chuyên gia Mỹ khẳng định, Bắc Kinh không nên giả định rằng Mỹ không can thiệp quân sự chống lại Trung Quốc để bảo vệ Việt Nam.

Mặc dù Mỹ nhiều lần lên án các hành động của Trung Quốc ở Biển Đông là “khiêu khích” nhưng nhiều nhà phân tích chính trị cho rằng, Mỹ sẽ không tham chiến nếu xảy ra xung đột quân sự. 
Tuy vậy, chuyên gia Ernest Z Bower, một nhà phân tích cấp cao về Đông Nam Á tại Trung tâm Nghiên cứu Chiến lược Quốc tế tại Washington cho rằng, việc Mỹ cung cấp hỗ trợ quân sự cho Việt Nam sẽ phụ thuộc vào tình hình cụ thể và Bắc Kinh không nên đánh giá sai tình hình.

Đọc nhiều nhất

Tin mới