Phiến quân IS dọa ám sát ông chủ Twitter

(Kiến Thức) - Nhà nước Hồi giáo (IS) đã gửi thư đe dọa sát hại ông chủ và nhân viên Twitter sau khi mạng trên xóa bỏ các tài khoản của chúng.

Theo đó, Giám đốc điều hành Twitter Dick Costolo trong cuộc trò chuyện với tờ Vanity Fair tiết lộ rằng, sau khi khóa tài khoản của các thành viên IS, nhân viên của ông đã nhận một loạt bức thư đe dọa từ các chiến binh thánh chiến của tổ chức khủng bố khét tiếng này
Một chiến binh thánh chiến IS diễu phố.
 Một chiến binh thánh chiến IS diễu phố.
Ông Costolo không nêu chi tiết nội dung các thông điệp đó. Nhưng ông cho biết, các chiến binh IS đã đe dọa sẽ ám sát ông cùng các nhân viên của Twitter.
Các tài khoản bị Twitter khóa lại chủ yếu đăng tải các nội dung thúc đẩy chủ nghĩa khủng bố và thảo luận các vấn đề về bạo lực. Theo các điều khoản cung cấp dịch vụ của mạng xã hội này, các hành động trên là bị cấm. Ông Costolo nói rằng, từ lâu các trang mạng xã hội đã từ chối cung cấp dịch vụ cho các tội phạm khủng bố dạng này.
“Ở rất nhiều quốc gia, nơi mà chúng tôi hoạt động, điều này là trái với pháp luật. Khi phát hiện ra các tài khoản chuyên kích động khủng bố dạng này, chúng tôi đã khóa chúng lại”, ông nói.

Hé lộ cách phiến quân IS kiếm bộn tiền

(Kiến Thức) - Buôn lậu dầu mỏ, bắt cóc tống tiền là cách mà IS đang thực hiện để có nguồn thu khổng lồ phục vụ cho chiến đấu, mở rộng địa bàn

Cuộc sống tình nguyện viên tiễu phạt miền đông Ukraine

(Kiến Thức) - Những thành viên của tiểu đoàn Aidar đồn trú ở vùng miền đông Ukraine cùng nhau chia sẻ những thú vui bình dị của mình sau những giờ chiến đấu.

Hình ảnh những tình nguyện viên của tiểu đoàn Aidar ngồi trên xe bọc thép đậu bên ngoài khu lán trại của họ.
 Hình ảnh những tình nguyện viên của tiểu đoàn Aidar ngồi trên xe bọc thép đậu bên ngoài khu lán trại của họ.

Mỹ và các đồng minh là nguyên nhân tạo ra IS?

(Kiến Thức) - Cách Mỹ và đồng minh can thiệp vào các nước đã tạo ra những tổ chức khủng bố như al-Qaeda và IS.

Vì sao Mỹ tạo ra các nhóm khủng bố?
Người đứng đầu Viện nghiên cứu vì hòa bình và thịnh vượng Ron Paul, ông Daniel McAdams giải thích rằng chính Mỹ và các đồng minh của mình đã tạo ra nhóm khủng bố này.

Đọc nhiều nhất

Tin mới