Ông Trump ra lệnh các công ty Mỹ tìm giải pháp thay thế Trung Quốc

Tổng thống Donald Trump ra lệnh cho các công ty của Mỹ ngay lập tức tìm kiếm giái pháp thay thế thị trường Trung Quốc bao gồm quay trở lại và sản xuất tại Mỹ.

Tổng thống Donald Trump ngày 23/08 cho biết, ông đã ra lệnh cho các công ty của Mỹ ngay lập tức tìm kiếm giái pháp thay thế thị trường Trung Quốc bao gồm quay trở lại và sản xuất tại Mỹ.
Trong một loạt thông báo trên Twitter ngày 23/08, Tổng thống Donald Trump cho rằng nước Mỹ đã mất hàng nghìn tỷ đô la cho Trung Quốc trong nhiều năm.
Ong Trump ra lenh cac cong ty My tim giai phap thay the Trung Quoc
 Thông báo của Tổng thống Donald Trump trên Twitter.
Tổng thống Trump cáo buộc Trung Quốc đã đánh cắp sở hữu trí tuệ của Mỹ trị giá hàng trăm tỷ đô la hàng năm và Trung Quốc vẫn muốn tiếp tục các hành động đánh cắp của mình. Ông Trump khẳng định sẽ không để điều này tiếp diễn và tuyên bố nước Mỹ không cần tới Trung Quốc.
Ông Trump cho biết, ông đang ra lệnh cho các công ty Mỹ tìm kiếm giải pháp thay thế thị trường Trung Quốc bao gồm quay lại và sản xuất tại Mỹ. Ông Trump đồng thời cho biết đã ra lệnh cho toàn bộ các công ty bưu chính của Mỹ ngừng toàn bộ việc vận chuyển thuốc Fentanyl từ Trung Quốc.
Các tuyên bố của ông Trump được đưa ra sau khi Trung Quốc thông báo sẽ áp thuế 5% và 10% đối với 75 tỷ đô la hàng hóa của Mỹ thành hai đợt từ 1/9 và 15/12.
Ngay sau các tuyên bố của ông Trump, các chỉ số chứng khoán của Mỹ đã tụt xuống mức thấp nhất trong ngày. Chỉ số Dow Jones mất 1.8%, chỉ số S&P 500 mất 1.9% và chỉ số Nasdaq Composite mất 2.2%./.

Tổng thống Trump “muốn” ông bị luận tội?

(Kiến Thức) - Hạ viện Mỹ hiện tại chưa muốn luận tội Tổng thống Trump, song những nỗ lực của ông Trump nhằm ngăn cản sự giám sát của Quốc hội đối với Nhà Trắng có thể thúc đẩy Đảng Dân chủ làm điều đó.

Hãng thông tấn Reuters dẫn lời nghị sĩ Dân chủ ngày 12/5 cho biết, Hạ viện Mỹ chưa muốn luận tội Tổng thống Trump, nhưng việc ông Trump tiếp tục cản trở những nỗ lực của Quốc hội trong việc giám sát chính quyền của ông có thể sẽ thúc đẩy Đảng Dân chủ làm điều đó. 
Tong thong Trump “muon” ong bi luan toi?
Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: Independent. 

Đọc nhiều nhất

Tin mới

Truy tố bị can Lê Trung Khoa

Truy tố bị can Lê Trung Khoa

Lê Trung Khoa bị truy tố về tội “Làm, tàng trữ, phát tán, tuyên truyền thông tin, tài liệu nhằm chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam”.