Nhà sang vừa được rao bán, dân tình thấy ngay 1 điểm đáng ngờ

Vẫn biết việc photoshop để có những bức ảnh đẹp hơn là điều bình thường, nhưng chỉnh sửa vô tư đến mức thay đổi hẳn sự thật như thế này thì thật là điều không nên.

Mới đây, một căn hộ sang trọng nằm ở tầng một của một khu chung cư ở St Lucia, Queensland, Australia đã được rao bán trên trang web về bất động sản Realestate.com.au.
Nhìn qua, ai cũng sẽ nghĩ đây là một bức ảnh tuyệt đẹp về một căn hộ 3 phòng ngủ, 1 phòng tắm, 1 gara lại nhìn ra dòng sông trong xanh, bên trên là bầu trời cũng xanh biếc, dễ dàng làm say lòng bất kỳ ai.
Quảng cáo này có viết: "Ngôi nhà nằm ở ngay đoạn uốn khúc của dòng sông Brisbane, là cơ hội tuyệt vời để sinh sống trong một cộng đồng hiếm có, với tầm nhìn không giới hạn và ngoài ra, đây còn là nơi lý tưởng cho những người mua muốn sống ở một nơi có diện tích nhỏ mà vẫn thoải mái".
Cứ tưởng rằng bức ảnh đẹp thế này thì người xem chỉ biết xuýt xoa khen ngợi, nhưng không may là nó đã gặp phải những người hiểu biết về khu vực này, họ ngay lập tức phát hiện ra điểm "sai sai" trong bức ảnh và gây ra một cuộc tranh cãi lớn trên diễn đàn Reddit.
Nha sang vua duoc rao ban, dan tinh thay ngay 1 diem dang ngo
 Cứ tưởng ảnh như thế này mới đẹp, hóa ra lại bị dân tình phát hiện.

Nha sang vua duoc rao ban, dan tinh thay ngay 1 diem dang ngo-Hinh-2
Đây mới là hình ảnh thực của con sông được mệnh danh là "Con rắn nâu" này. 
Nhưng những người dùng trên Reddit ngay lập tức phát hiện ra lỗi sai "nghiêm trọng" trong bức ảnh. "Con rắn nâu (dòng sông Brisbane) không có màu này từ lâu rồi", một người dùng trên Reddit nhận xét.
Có vẻ như người ta đã photoshop quá đà cho bức ảnh, khiến cho dòng sông Brisbane với màu nước đục đặc trưng, thường được mệnh danh là Con rắn nâu bị biến đổi sang màu xanh ngọc, dù có thể đẹp, nhưng không phải hình ảnh thật của dòng sông.
Vẫn biết việc photoshop để có những bức ảnh đẹp hơn là điều bình thường, nhưng chỉnh sửa vô tư đến mức thay đổi hẳn sự thật như thế này thì thật là điều không nên. Với nhiều người, đây là một sự chỉnh sửa nực cười, chẳng khác nào là một sự lừa dối người mua.
Năm ngoái thậm chí một bài báo trên ABC cũng khẳng định "các chuyên gia đã đồng tình về những lý do đằng sau màu nước đục của nó (dòng sông Brisbane), việc nó nằm ở đoạn chảy ra biển đã giúp nó có biệt danh "Con rắn nâu".
Ngoài ra, người chỉnh sửa còn mắc thêm một số lỗi sai nữa do việc cẩu thả, ví dụ màu xanh được dùng cho nước cũng bị làm dây ra một cây cột ở một bên cầu vốn chỉ có màu đen.
Một người dùng nữa trên Reddit nhận xét: "Đây là lần tôi chứng kiến những lỗi Photoshop kinh khủng nhất đấy". "Điều buồn cười là người đã chỉnh bức ảnh này đã làm quá kỹ ở 1 số chi tiết nhưng lại hơi lười biếng ở một số chi tiết khác" - một người nữa bình luận.
Hiện trang Realestate.com.au đã được liên lạc để đưa ra phản hồi về vấn đề này.
Theo Thanh Hương/Tổ Quốc

>> xem thêm

Bình luận(0)