Ngoại trưởng Lavrov: Mỹ nên thả công dân Nga bị nghi làm gián điệp

Trước đó, Bộ Tư pháp Mỹ thông báo, một Bồi thẩm đoàn nước này đã nhất trí buộc tội nữ công dân Nga Maria Butina về tội hoạt động gián điệp.

Hôm nay (21/7), Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov nói với Ngoại trưởng Mỹ rằng, một phụ nữ bị bắt ở Mỹ vì bị nghi làm gián điệp cho Nga đang bị tạm giữ với những “cáo buộc được dàn dựng sẵn” và kêu gọi phía Mỹ nên phóng thích người này.
Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov. Ảnh: AFP/Getty Images
 Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov. Ảnh: AFP/Getty Images
Bộ Ngoại giao Nga ra tuyên bố cho biết, Ngoại trưởng Lavrov đưa ra bình luận về cô Maria Butina trong cuộc điện đàm với Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo.
Hai bên đã thảo luận việc cải thiện mối quan hệ song phương và cải thiện tình hình nhân đạo tại Syria.
Trước đó, Bộ Tư pháp Mỹ thông báo, một Bồi thẩm đoàn nước này đã nhất trí buộc tội nữ công dân Nga Maria Butina về tội hoạt động gián điệp.
Theo bản luận tội mà Bồi thẩm đoàn công bố, Maria Butina bị cáo buộc nhiều tội danh nghiêm trọng liên quan đến hoạt động gián điệp và có thể chịu mức án tối đa lên tới 10 năm tù giam.

Chân dung cô gái 29 tuổi bị Mỹ cáo buộc là gián điệp Nga

Maria Butina, 29 tuổi, đã thiết lập mối quan hệ thân thiết với đảng Cộng hòa tại Mỹ và là một người ủng hộ quyền sử sử dụng súng.

Chính phủ Mỹ mới đây đã cáo buộc một phụ nữ người Nga 29 tuổi, làm gián điệp cho chính phủ Nga khi thâm nhập vào các nhóm chính trị tại Mỹ. Các hãng truyền truyền thông Mỹ cho biết, cô gái người Nga trong cáo buộc này là Maria Butina, người có mối quan hệ thân thiết với đảng Cộng hòa tại Mỹ và ủng hộ mạnh mẽ quyền sử dụng súng.

Ngỡ ngàng những khoảnh khắc “ngàn năm có một” trong cuộc sống (kỳ 2)

Cuộc sống với muôn điều kỳ diệu đã tạo nên những khoảnh khắc độc đáo khiến bạn chỉ biết ngỡ ngàng vì kinh ngạc và ngưỡng mộ.

Vết nứt đẹp mê hoặc trên Trái Đất khiến bất cứ ai đều kinh ngạc.
Vết nứt đẹp mê hoặc trên Trái Đất khiến bất cứ ai đều kinh ngạc. 

Vừa thượng đỉnh, Mỹ-Nga lại "căng" vì cuộc chiến điệp viên

(Kiến Thức) - Quan hệ Mỹ-Nga vừa có dấu hiệu khởi sắc trở lại với cuộc gặp thượng đỉnh giữa Tổng thống Trump và Tổng thống Putin thì lại có nguy cơ "rạn nứt" sau khi Washington bắt giữ một phụ nữ Nga với cáo buộc làm gián điệp của Moscow.

Tổng thống Mỹ Donald Trump và người đồng cấp Nga Vladimir Putin đã có cuộc gặp thượng đỉnh tại Dinh Tổng thống Phần Lan ngày 16/7. Sau hội nghị, hai nhà lãnh đạo Mỹ-Nga đều cho rằng buổi đàm phán đã đạt được những thành công nhất định và đem lại nhiều kết quả cũng như cam kết sẽ thực hiện những bước đi đầu tiên để cải thiện quan hệ song phương.
Tuy nhiên, những tín hiệu tích cực chưa kịp xuất hiện thì mối quan hệ Mỹ-Nga lại bị phủ bóng đen bởi các vụ bắt giữ, buộc tội công dân và nhân viên tình báo Nga.

Đọc nhiều nhất

Tin mới